Tại sao bổ sung sắt cho cơ thể mà máu không tăng

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tại sao bổ sung sắt cho cơ thể mà máu không tăng

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 5 04, 2017 9:05 am

Nguyễn Minh Mạnh

Thưa thầy, khi thiếu máu cần bổ sung máu thông qua các chất như Sắt, B12... và kiêng vitamin C vì nó sẽ phá máu.
Tuy nhiên trong tài liệu lại ghi nên uống kèm Sắt với vitamin C để sắt dễ được hấp thụ và không bị táo bón. Có người thắc mắc với con và hiện con chưa có câu trả lời thỏa đáng. Mong thày giải thích rõ hơn về vấn đề này giúp con.

Con cảm ơn!

------------

Trả lời :

Bổ máu bằng ăn phở, lẩu, uống đường, đo áp huyết và đường so sánh trước và sau khi ăn, B12 giống như 1 loại enzym giúp thức ăn bổ máu biến thành máu, chứ tự bản thân B12 không làm ra máu.
Có người thiếu máu nhưng cơ thể có chất sắt, là đã có enzym này nhưng thức ăn không có chất bổ máu thì thức ăn không chuyển thành máu, nên chỉ cần ăn phở, lẩu thì sẽ tăng máu không cần đến B12.
Trong thử nghiệm của KCYD, đo áp huyết 2 người đều thiếu máu, đều ăn phở giống nhau, sau khi ăn đo áp huyết 1 người tăng áp huyết, tăng tâm trương bên tay phải, người kia áp huyết lại tụt thấp, tâm trương thấp hơn trước khi ăn là người này thiếu B12.
Những lần sau người này có uống Sirop B12 trước khi ăn phở, thì đo áp huyết sau khi ăn tăng cao so với trước khi ăn.
Nhưng sau khi ăn 30 phút, tập bài Kéo Ép Gối chuyển hóa thức ăn hết 100% thỉ tâm trương tay trái giảm, tâm trương tay phải tăng là thức ăn đã chuyển hóa .
Nếu không tập bài Kéo Ép Gối chuyển hóa thức ăn thì thức ăn chuyển hóa thành máu chỉ được 30-50%, còn lại không chuyển hóa thành máu mà thành mỡ.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến14 khách

cron