Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Gửi bàigửi bởi hoatam » Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 11:13 pm

Câu chuyện này đả có hơn 1 lần ht kể laị trong lơp học KC bây giờ kể laị ,chắc không thưà đâu vì có 1 số học viên mới chưa đuơc nghe và hiểu tầm quan trọng và hưũ dụng khi có máy đo AH tại nhà.
Thưa các huynh tỷ
Đả bao nhiêu lần Thầy nhắc đi nhắc laị môĩ học viên ,mỗi nhà phải có 1 máy đo AH. Qua sự viêc ht sắp kể dưoí đây,mơí biết máy đo AH khi cần tới đả hưũ dụng như thế nào ? để cho các huynh tỷ rút kinh nghiệm,nếu không có máy đo AH thì ngày hôm đó chắc là mình phải hối hận suốt cả 1 cuộc đơì.
Lần thứ nhứt cách đây 1 năm , hôm đó vào thứ baỷ ht ghé thăm ba má cuối tuần như thường lệ. Lúc vào nhà thì không để ý là ba đang mệt nằm trong phòng mà cứ đi thẳng ra nhà bếp vì mẹ đang làm thức ăn chiều . Sau đó thì ba có ra nhà bếp và noí chuyện hoỉ thăm (mấy đưá chaú ngoaị con của mình) ,ht khong để ý sắc mặt cuả ba đang mệt (nghĩ laị thấy tội lổi ghê!) và rồi bô lô ba la một hồi , thì rút lui cho có trật tự để về nhà nấu ăn. Cũng đúng lúc mấy cô em gái cũng tạt vô nên thôi đi về là vưà. Khi về đến nhà chưa được 5 phút thì phone reo , cô em gái hoãng hốt trong phone: " chị ơi! chị qua mau lên đi , ba có biểu hiện kỳ lạ quá à! vưà khóc mà vưà la, ht vội kêu em gái bình tĩnh noí laị tình hình cuả ba ra sao ? cô em gái noí tự nhiên em đang đứng kế bên ghế ba đang ngồi ba từ từ ngả vào ngưoì em một cách không gượng được . Hiện giờ hoỉ gì ba cũng không trả lời đưọc hết mắt cứng đơ." Nghe thế ht hoãng quá kêu cô em gái lấy máy đo AH ra đo cho ba ngay và chờ ht chạy trở qua (từ nhà ht qua nhà ba má cách khõang 5 phút) Cô em noí đả có đo rồi số đo AH tuột còn có 72 hay 73 gì đó . Nghe vậy mình càng hoãng hồn Thầy từng daỵ huyết áp tuột còn 70 là chết . Vội vả kêu cô em gái đâm gừng và đổ TANKWE GIN vô miệng cho ba lập tức. Rồi thì ông xả cuả mình chở ngay qua nhà ba má , vưà mới bước vào nhà thì ôi thôi cảnh tượng cuả các cô em đang khóc bù lu bù loa vì miệng ba đả cứng laị không nuốt được thuốc nưả , mình vội cậy miệng đổ thuốc và gừng vào miệng , một mặt thì cào đầu đưa máu lên naõ laị cho ba (lúc đó đầu và mặt cuả ba như 1 một xác chết không có máu mà trắng bệt ) cô em kế thì liên tiếp kêu ba không ngớt mà tay thì cầm phone đoì goị xe cấp cưú . Mình và cô em thứ 6 khác không đồng ý và liên tục đang bấm huyệt đưa nhiệt lên cơ thể ba trở laị .Khoãng nưả giờ Sau đó ba có chút chút tỉnh laị và rơi nước mắt khi đó đo laị thì AH nhít dần lên 80 cho đến 90 .....cho đến khi mình ra về là gần 10 đêm thì AH đả tạm ổn định ở con số 120. Trong 3 tiếng cấp cưú cho ba ,các cô em gái môĩ ngưoì môĩ việc đưá thì bấm huyệt nhân trung đưá thì vưà vuốt ngược 2 bên vành tai,cào đầu để đưa hoả lên cho ba ...,thế là quỉ Vô Thường chạy thua ,trả ba cuả ht laị cho gia đình .
Qua sự việc kể trên ht rút laị kinh nghiệm và chia sẽ với các huynh tỷ rằng :
1/ Môĩ nhà nên có 1 máy đo AH.
2/Nếu không có kiến thức cơ bản về khí công về các huyệt đạo và nhớ cho hết về bãng đo AH của KC thì trong trường hợp cuả ba ht mà kêu cấp cứu thì chỉ chậm có 1 tới 2 phút thôi thì ba cuả ht đả "đi" rồi. Đây là những trường hợp ta thường thấy những ngưoì đưa đi cấp cưú thì đả chết naõ rồi sau khi vô bệnh viện.
3/ Nhà có cha mẹ già thì cũng nên truyền laị kiến thức KC căn bản cho ngưoì ở chung để khi có những việc vưà kể trên gióng như trường hợp ba cuả ht thì cũng biết sơ cưú cho qua cơn nguy kịch rồi mới tính đến việc đưa đi cấp cưú hay phone hoỉ các đaị sư huynh tỷ những bước kế tiếp một khi Thầy ở xa quá.
ht

còn tiếp.... câu chuyện cấp cưú ba lần thứ 2
hoatam
 
Bài viết: 56
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 10:48 pm

Re: Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Gửi bàigửi bởi hoatam » Thứ 3 Tháng 4 19, 2011 6:10 pm

Vì vấn đề Áp Huyết (thiếu hay đủ) rất quan trọng và đều liên quan đến bệnh tật ,do đó bất cứ bệnh nhân nào đến lớp KC xin chưã bệnh , đều được các sư huynh tỷ đo AH trước. Nhưng hay gặp sự trả lời rất là tự tin cuả các bệnh nhân naỳ những câu trả lời đaị loaị như:
AH tôi tốt lắm ,tôi mới đo ở phòng mạch b/s cách đây mấy tháng trước , hay năm trước ,hay là AH tôi tốt lắm , lúc nào cũng 100-110 thôi, mà tuôỉ tác thì đả gần 60 -70, hoặc có trường hợp , AH đo được 120 - 130 mà bệnh nhân đả bị bắt uống thuốc hạ huyết áp 4,5 năm nay oan mạng,khi số tuổi đả hơn 60 t. v..v..

ht đi vòng vòng v/đ áp huyết để cho quí vị thấy rỏ AH cuả chúng ta không thể noí rằng mới đo tháng trước ,năm trước ... rồi ỷ y mà không check thường xuyên. Sau sự việc tuột AH cuả ba ht xảy ra thì khoãng 2 tháng sau ,cũng vào khoãng chiều tối cô em thứ 6 laị goị phone cho ht " chị ơi!
ba noí chóng mặt quá ! em đo AH cho ba gần 230 ! bây giờ làm sao bây giờ? " ht vội hoỉ ba đang nằm hay ngồi , thì cô em baỏ rằng ba đang ngồi trên ghế trong phòng khách , ht baỏ cô em đừng để ba đứng dậy haỹ để ngồi yên đó và kêu ba thổi ra dài và sâu ,(baì thở hạ AH cuả KC) chờ ht sang nhà ba má rồi tính. Laị cô em kế có mặt nhưng rút kinh nghiệm chuyến này không dám đòi kêu xe cấp cưú như lần trước nưả. Khi ht sang, đả vội vả chích 10 đầu ngón tay (thập tuyên) tìm cách vuốt keó 2 bên vành tay xuống và cào 2 bàn chân ở huyệt dũng tuyền +chỉ cho ba thổi hơi ra dần dần thì AH xuống từ từ cho đến 160 -170 tuy nhiên con số tâm trương (con số thứ 2 cuả máy đo AH) vẫn còn hơi cao là 110 .Lúc này bài thở hạ AH + với thổi "mạnh" dài và sâu ,cuối cùng đả đem con số thứ 2 xuống còn 75-85 và con số đầu đả xuống 140 - 150 thì ba noí thấy đoí bụng và buồn ngủ.
Vậy là sau khi chưã xong, ba ăn được 1 chén cháo và đi ngũ ngon cho đến sáng hôm sau. AH ổn định bình thường trở laị.
Vì sự bền bỉ và kiên trì ngồi tập cho ba thở KC cho đúng bài bản để kéo AH xuống mức ổn định cũng hơn 2 giờ đồng hồ,lý do đó mà ht rút
ra 1 kinh nghiệm bản thân , 1 số bệnh nhân nếu đến lớp KC mà chỉ tập thở năm ,ba phút (vì không đủ thời gian )thì AH hạ không mấy kết quả như ý . cho nên các huynh tỷ tìm cách vuốt và bấm huyệt sau đó kêu về nhà tự tập thổi AH ,vì thoí quen chúng ta thở không đúng nên mới bị bệnh như vậy. nhưng khi về nhà b/n có thực hiện hay không là 1 vấn đề. Qua sự việc xảy ra lần thứ hai ,ht rút kinh nghiệm
,nhờ có máy đo AH taị nhà mà cô em đả cho biết số đo quá cao , nên ht lập tức kêu cô em khong nên để ba di chuyễn có thể té thì hậu quả khó lường . việc này đả có xảy ra cho ba của ht một lần cách đây 7 năm về trước và bị stroke ,đứt mạch máu naỏ. Lúc đó chưa biết đến Thầy và môn KC này. Khi gặp trường hợp AH cao , chúng ta chích lấy máu 10 đầu ngón tay trước, sau đó dùng huyệt đưa AH xuống . Thầy daỵ rất nhiều bài đưa AH hạ, lúc đó nhớ bài nào thì làm bài đó, . sau đó thì cho bệnh nhân ngồi tập thở ra. Đó là những cách đơn giản mà ht đả áp dụng vào những bài KC cuả Thầy + maý đo AH vậy mà đả cưú sống ba cuả ht được 2 lần . Thật may mắn thay!
ht.
hoatam
 
Bài viết: 56
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 10:48 pm

Re: Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Gửi bàigửi bởi Thao minh Ha » Thứ 4 Tháng 5 11, 2011 3:49 pm

ht oi ! bai Viet cua HT rat Bo ich , nhung em khong hieu cao chan o huyet Dung tuyen la cao nhu the nao va keo hai Ben tai xuong nua ! HT chi cho em voi nhe vi em chi hoc tren mang chu khong duoc may man duoc hoc truc tiep Thay day.
Tuan truoc em co gap mot truong hop HA Len cao qua 190/125/93 . Em voi vang Chich mau muoi dau ngon tay va do HA van khong giam , em bam huyet e phong nhu Thay day tren mang cung ko lam HA giam la may , ma thou hoi dai ra thi chi ay khong lam duoc vi chi lai con Len con hen suyen nua , vi vay ma chi ay tuc nguc kho tho . Em cult ca doan Tay tu Lao clung xuong de ha HA nhu Thay day clung khong duoc . Cuoi cung chi ay uong thuoc ha huyet ap con em thi vuot doc cot song xuong va HA xuong khoang 150 , va coi dong ho em cung mat 2,5 gio . Hai chi em met qua ma chi thi van kho tho . Ngay hom sau em phai dung que Ngai ho ky huyet Dan trung thi chi thay de tho hon va co the di lam bt . Em cung duoc mot bua hu hon ! Co kinh nghiem gi nua HT nho dua len nhe . Em rat can kinh nghiem cua cac anh chi di truoc de co the gop phan nho be vao vied giup nguoi ! Chuc HT moi dieu tot lanh !
Thao minh Ha
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 5 08, 2011 5:07 am

Re: Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Gửi bàigửi bởi hoatam » Thứ 4 Tháng 5 11, 2011 10:47 pm

Chaò bạn,
Thầy thường daỵ Ý ở đâu thì Khí ở đó, khi AH cao là khí đả dồn lên đỉnh đầu, dể đưa đến vở mạch maú naõ , cho nên tìm cách đưa khí xuống chân ở huyệt dũng tuyền . Bạn dùng cây caò (dụng cụ này mua ở văn phòng Thầy Buì Quốc Châu,) caò lên cào xuống và mạnh đến đau để họ tập trung xuống chổ đau (và tìm cách kéo hoặc rút chân lên)thì khi đó khí đả đưa xuống chân. Còn kéo và vuốt hai bên vành tai là từ đỉnh cuả vành tai bạn cứ kéo và vuốt xuống trái tai cứ làm đi và làm laị khoãng 18 lần . Còn vuốt dọc cột sống thì bạn vuốt từ Thận Thuỷ đến Tâm hoả từ 6 đến 36 lần để đưa hoả xuống,bạn vaò trang nhà tìm quyễn Sổ tay tìm huyệt trang 49 nếu không biết Thận thuỷ và Tâm hoả ở đâu hoặc link này bạn copy ra và tìm nhé.
https://docs.google.com/fileview?id=0Bz ... NTkw&hl=en.
còn chị ấy không thổi hơi dài ra được vì hen suyễn thì bạn chờ trên forum ở phần Lớp Học Khí Công bài mới học chủ nhật ngày 8 tháng 5 mà Thây mới daỵ , bấm huyệt khí haỉ để đưa AH hạ xuống . Nên vaò trang nhà để tìm thêm nhiều bài cuả Thầy dạy về cách làm hạ AH ,để khi muốn giúp nguoì thì ta nhớ được bài nào thì xử dụng bài đó. ht học đưọc nhiều bài lắm nhưng lúc nguy cấp thì nhớ baì naò thì làm baì đó miễn hạ AH cho ba cuả ht là đuợc rồi. Hy vọng giúp được bạn
Chúc tinh tấn .
ht

PS: bạn học cách đánh có bỏ dấu đi bạn ,keỏ Admin sẽ xóa baì .
hoatam
 
Bài viết: 56
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 10:48 pm

Re: Nhờ máy đo áp huyết cưú được mạng cha 2 lần

Gửi bàigửi bởi Thao minh Ha » Thứ 5 Tháng 5 12, 2011 5:43 am

Em cảm ơn ht nhiều nhiều nhé ! Có gì xin ht cứ chỉ bảo !Hà
Thao minh Ha
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 5 08, 2011 5:07 am


Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách