Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Chữa bệnh áp huyết cao có 6 cách

Gửi bàiĐã gửi: Chủ nhật Tháng 11 08, 2015 12:59 pm
gửi bởi admin
Con tên là Phạm thi Nhung 60 tuổi, hiện con đang sống ở Vienna Cộng hoà Áo.
Con viết thư này rất mong nhận được sự giúp đỡ của Thầy vì con đang ở nhà một mình, chồng con đi công tác xa, sang tuần mới trở về.

Thưa Thầy, con có tiền sử HA cao mấy năm nay ( là do đi khám bác sỹ cả ở Việt nam và bên Áo), hiện tại con đang dùng thuốc DIOVAN 80mg. Bác sỹ VN cho uống 1 viên/ngày, còn bác sỹ bên Áo cho uống 1/2 viên/ ngày. Hiện tại con uống 1/2 viên/ ngày. Và HA của của con đang ổn định 134/83/71-77. Nhưng từ hôm thứ ba tuần này tự nhiên con thấy đầu phê phê rồi con đo HA nó nhảy nhót lung tung loạn lên có lúc lên 198/101/77. Và đăc biệt mấy hôm nay có hiện tượng máy phải bơm đến 2-3 lần mới đo được HA, làm nhiều lúc con bị căng tay rất đau.
Con được biết đến thầy qua tư vấn của bạn con và con đã đọc rất nhiều bài của thầy. Con đã áp dụng đo cả 2 tay và 2 hôm nay huyết áp của con ở mức đa số là từ 152 đến 162 ( có lúc đến 196/85/84 tay trái máy bơm 3 lần) và vừa đây lúc 6.26' con đo tay trái cũng phải bơm 3 lần và kết quả tay trai 191/92/78, tay phải bơm 2 lần 182/91/77. Lúc 5.00 am (vienna) tay trái 160/65/71 tay phải 155/71/71 và bơm đang hạ thì có hình thằng người cong lung trên máy.
Con tìm đọc được một câu trả lời 311 của Thầy cho một bệnh nhân và con hiểu tình hình huyết áp hiện nay của con như vậy rất nguy hiểm, con lo lắm không biết làm thế nào nên con viết thư này khẩn cầu nhận được sự giúp đỡ từ xa của thầy để con ứng phó với bệnh tật chờ đến thứ Hai con đi bệnh viện xem sao ( bên này thứ Bẩy Chủ nhật rất khó khám bệnh ạ).
Con không có cảm giác gì về những thay đổi trong cơ địa con người, con không lạnh, không chóng mặt. Theo bài hướng dẫn của Thầy Ép gối thở ra sau ăn con thấy rất tốt, đại tiện bình thường sau bài tập đó ( vì con hay bị táo bón), con hay đi ngủ sớm và dậy sớm, đủ mỗi đem từ 6-8 tiếng. Sáng nào cũng tập thể dục đi bộ đều đặn 1-2 h đồng hồ. Con ăn cơm gạo lức thường xuyên và nhiều rau quả. Uống nước hoa hoè (hoa thu nhặt bên Áo), nước ấm rất nhiều mỗi ngày. Sáng sáng ngủ dậy con uong dấm táo (tự làm) nước ấm mật ong, hoặc chè hoa cúc chanh mật ong.
PS. Thầy ơi con đã mãn kinh 8 năm nay rồi nhưng giờ vẫn có lúc đỏ mồ hôi, đêm nóng không phải dùng chăn. Trong ngày có lúc vã mồ hôi mà lúc đó đo huyết áp tăng lên 198/ con không ghi lại cái này nên nhớ không rõ! (Con xin lỗi Thầy).

Con tha thiết và rẫt hy vọng sẽ nhận được lời dậy bảo của Thầy hôm nay, mặc dù con biết Thầy bận rất nhiều, con cám ơn Thầy đã dành chút thời gian rất bận rộn và quý báu của Thầy để đọc và lắng nghe rồi dậy bảo cho con!

Con kính thư,

PHAM THI NHUNG


--------------

Trả lời :

Cần có máy thử đường, khi đo áp huyết thì đo đường luôn, đường thiếu dưới 140mg/dL hay 8.0mmol/l thì người không khỏe.
Còn chữa bệnh áp huyết cao có 6 cách :
1-Ra tiệm thuốc tây mua 1 hộp Senna Laxative, mỗi tối uống 5 viên, trong 4 tối làm hạ áp huyết
2-Mỗi ngày uống nước chanh pha ít đường vối 1 qủa chanh , ngày uống 2 lần.
3-Ngồi xuống như ngồi thổi bếp lửa ổ nhà quê, há miệng thổi mạnh dài hơi 20 lần cảm thấy trán ra mồ hôi hay hôi chóng mặt là áp huyết xuống
4-Nằm Kép Ép gối 600 cái là áp huyết xuống
5-Đi cầu thang 1 bậc 600 lần làm áp huyết xuống
6-Tắm xông hơi toát mồ hôi làm áp huyết xuống.
Nhưng nhớ rằng toát mồ hôi hay mệt, chóng mặt là đường huyết tụt phải uống 2-3 thìa đường rồi mới tập tiếp.

Thân
doducngoc