Bài tập phân tích áp huyết và đường, tìm nguyên nhân bệnh

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Bài tập phân tích áp huyết và đường, tìm nguyên nhân bệnh

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 9 22, 2015 9:23 am

Bài 1 :
https://youtu.be/xQlT2ICb658

Bài 2 :
https://youtu.be/61ICDSyw-ZY

Bài 3 :
Kết qủa của 1 bệnh nhân :

Trước ăn tối 30 phút. Đường là 5.2 + ép gối 100 lần
119-69-76 tay trái
114-76-79 tay phải
Sau ăn tối 35 phút. Đường là 6.7 + ép gối 300 lần
113-72-81 tay trái
118-81-82 tay phải
Sau tập đứng hát đá đầu gối lên ngực 200 lần + đá mông 300 lần. Đường là 6.4


Phân tích áp huyết tìm bệnh :

1-Áp huyết tâm thu khí lực còn thấp so với tiêu chuẩn tuổi. Uống Ba Kích Đô Trong Ngưu Tất làm áp huyết xuống thấp thêm.
2-Tâm trương thấp là còn thiếu máu, cần bổ máu từ thức ăn chứ không cần bổ thận.
3-Đo áp huyết mục đích kiểm soát mình tập đúng hay sai, hay ăn đúng hay sai để tìm ra nguyên nhân bệnh, sẽ thấy điểm sai và nguyên nhân bệnh ở đây :

a-Trước khi ăn tâm thu bên tay trái thuộc bao tử phải thấp vì đói 119, sau khi ăn thì bao tử no phải tăng lên cao hơn, thì ngược lại thấp hơn chỉ còn 113.
b-Trước khi ăn bên gan phải cao hơn bao tử, ngược lại chỉ có 114 so với bên bao tử 119, thì chức năng gan yếu. Tại sao ? Vì sau khi ăn thì đường trong tiêu chuẩn phải cao từ 8.0mmol/l trở lên, trong khi đường chỉ có 6.7 lại tập bài Kéo ép gối 300 lần làm đường xuống làm cho mệt mất lực, mà không đo đường xem xuống bao nhiêu, lại tiếp tục tập bài tăng áp huyết Đứng hát kéo gối và đá mông, xong không đo áp huyết lên được bao nhiêu, chỉ có đo đường còn 6.4 thì đường ở đâu ra ?
Vì trước khi tập đường 6.7, sau khi tập tổng cộng 3 lần : Ép gối 300. đứng hát 200, đá mông 300, thì đường 6.7 phải mất đi mấy số, mà kết qủa chỉ mất có 0.3 thì vô lý.
Kết luận : Thức ăn không được gan hấp thụ thành mái mà thành mỡ, khi tập tan mỡ thì đường trong mỡ và trong gan xuất ra.
Nguyên nhân thứ hai, tập không đúng kỹ thuật, Đầu gối không ép sát vào bụng cho đụng vào bao tử và vào gan trong bài Ép Gối mềm Bụng.
Trong bài Đứng hát Kéo gối lên ngực và hất tay lên trời làm tăng áp huyết, thì không đo áp huyết kiểm chứng sau khi tập áp huyết tăng lên bao nhiêu.
Bài Đá gót chân vào mông không nâng mông để cho 2 đầu gối sát bụng nên gan thận và mỡ bụng không chuyển động, nếu có kết qủa đo lại áp huyết sẽ xem 3 yếu tố khí lực, huyết lực thay đổi ra sao rồi.
Uống đường ngán thì uống Coca làm tăn đường, tăng khí lực, dễ tiêu hóa.

Bài 4 :

Kết qủa đo áp huyết và đo đường của 1 bệnh nhân :
Cách phân tích áp huyết và đường trước và sau khi ăn tìm ra bệnh.

https://drive.google.com/file/d/0BwWPL5 ... 5HdHM/view

Bài giảng trong "Lớp học khí công chữa bệnh miễn phí " tại Nhà Thờ Công Giáo Việt Nam, Montreal.
Địa chỉ : 1410 Đường Bélanger. Montreal
Mỗi chủ nhật từ 13:30 học pp tự chữa bệnh : áp huyết, tiểu đường, tiêu hóa, mất ngủ, đau nhức...
Từ 15:00 tập thể dục khí công tự chữa bệnh.
ĐT. liên lạc : Anh Hoàng + Cô Minh : 514-758-9980

Bài 5 :Tuổi lão niên, áp huyết tiêu chuẩn là : 130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
Số liệu bệnh nhân cung cấp :
Trước khi ăn:
AH:T.trái:136/73/85, T.phải:133/63/83
Đ:103mg/dl
Ăn xong lúc 7:27am
Nửa giờ sau ăn,7:56am:
AH:T:135/61/84, P:132/58/85
Đ 199mg/dl

Nhận xét :

Đường trước khi ăn và sau khi ăn lọt vào tiêu chuẩn : Tiêu chuẩn đói từ 100-1400mg/dL, tiêu chuẩn no từ 140-200mg/dL

Nếu theo tây y nhìn vào kết qủa đo áp huyết là tốt, đó là ở thể tĩnh xét theo tim mạch. Còn ở thể động, không thấy chức năng hoạt động tiêu hóa là xấu, tiềm ẩn nhiều bệnh.

Áp huyết trước khi ăn tay trái cần phải thấp hơn tay phải, vì lúc đó áp huyết bên tay trái đo khi bao tử còn rỗng, phải nằm trong tiêu chuẩn thấp của hạn tuổi lão niên là 130mmHg, và áp huyết bên gan phải cao vì đang tiết mật và chất chua làm cho bao tử biết đói dòi ăn, thì phải nằm trong tiêu chuẩn cao 140mmHg.

1-Như vậy so sánh áp huyết 2 tay trước khi ăn là chức năng co bóp tiêu hóa sai, do bao tử không tiêu, thay vì đói áp huyết bao tử 130mmHg, thì khi chưa ăn bao tử đã đầy hơi hơn một nửa là 136mmHg, chức năng hoạt động của gan tiết mật và chất chua yếu, thay vì phải cao 140mgHg, thì chức năng hoạt động của gan chỉ tăng lên có 3mmHg là 133mmHg. Như vậy là chuyển hóa nghịch, do đó thức ăn hoàn toàn không được chuyển hóa, thì bao tử chỉ là thùng rác chứa thức ăn thối, lên men, ợ chua, trào ngược thực quản, lâu ngày thành bướu cổ và ung thư bao tử.

2-Sau khi ăn thức ăn vào bao tử phải đầy thì áp huyết sau khi ăn phải cao hơn trước khi ăn, ngược lại áp huyết bên tay trái bao tử sau khi ăn lại thấp hơn 1mmHg. Là khí lực co bóp của bao tử yếu, không co bóp thức ăn, số thứ hai là tâm trương do thức ăn bổ tạo máu, hay thức ăn phá máu và mỡ, do kiêng ăn bổ và chất béo, tiêu chuẩn tâm trương từ 80-90 thì thực tế, trước khi ăn là 73 sau khi ăn còn 61 chứng tỏ không ăn đủ chất tạo máu, người xanh xao.

3-Trước khi ăn áp huyết bên gan cần phải cao là gan hoạt động co bóp điều tiết chất chua và mật cung cấp cho bao tử chuyển hóa thức ăn tốt phải chênh lệnh 10mmHg, có nghĩa trước khi ăn phải 140mmHg, sau khi ăn gan nghỉ xuống 130mmHg, ngược lại thực tế trước khi ăn 133mmHg, sau khi ăn xuống 1mmHg còn 132mmHg, chứng tỏ gan không tiết mật và chất chua đủ cho bao tử chuyển hóa thức ăn, do đó có dấu hiệu bệnh của bao tử ăn không tiêu, nhưng thực ra do chức năng hoạt động của gan yếu.

3-Số thứ hai tâm trương của bao tử sau khi ăn cho biết trong thức ăn có chất bổ máu hay chất béo không, cao hơn tiêu chuẩn (80-90) là dư thừa, thấp hơn là thiếu.
Số tâm trương bên gan cũng trong tiêu chuẩn này, nhưng có nghĩa khác, là gan như nhà kho chứa máu và mỡ đủ hay thiếu khi hấp thụ thức ăn thành chất bổ máu, như vậy trước khi ăn tâm trương thực tế bên gan 63 là gan đã thiếu máu so với tiêu chuẩn trước khi ăn, rồi sau khi ăn , trong thức ăn có chất chua phá máu làm gan đã không có đủ máu lại mất thêm máu trong gan còn 58, thì gan sẽ không đủ máu cung cấp cho tim co bóp bơm máu tuần hoàn, như vậy bệnh bên gan nặng hơn làm thần kinh gân cơ co rút đau.

Đông y gọi là can-vị bất hòa (tức là chức năng co bóp của gan và bao tử không làm việc đồng bộ)

Cách chữa :

1-Trước khi ăn 30 phút, tập bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 100-200 lần, xong mới đo áp huyết 2 tay và đường. Tại sao phải đo với mục đích gì ?

a-Để biết tâm thu trước khi ăn mà áp huyết bên bao tử cao gần 140, thì thay vì ăn nhiều cho no, thì nhịn ăn, hay ăn cháo để cho sau khi ăn áp huyết tay trái không tăng cao thêm, nhiều người không đo áp huyết trước khi ăn, nên đến bữa cứ ăn những chất bổ máu, khí lực dư thừa tăng cao, sẽ bị chết tưởng trúng gió, thực ra đứt mạch máu não trong khi đang ăn hay sau khi ăn làm mệt ngủ qua đêm trở thành giấc ngủ ngàn thu vĩnh biệt.
b-Để biết tâm trương là thức ăn có chất bổ máu thừa hay thiếu, nếu dư hơn tiêu chuẩn (80-90) thì ăn canh chua để làm tiêu bới máu và mỡ, còn thấp thì kiêng ăn chua, cần ăn nhiều chất bổ máu.
c-Thử đường trước khi ăn xem thừa đường hay thiếu đường để chuyển hóa, giúp gan và bao tử co bóp tiêu hóa thức ăn nhanh mau tiêu hơn, nếu thiếu dưới 110mg/dL, thì trong bữa ăn cơm hay tráng miệng uống thêm trà gừng mật ong, trà táo đỏ mật ong....

2-Sau khi ăn được 30 phút, mới đo lại áp huyết 2 tay và đường, cần nhất đường sau khi ăn phải lên trên 170 đến 200m/dL mới có đủ năng lượng để tập khí công lâu mà không bị mệt. Nếu đường dưới 140mg/dL thì tập chưa đủ số lượng đã bị mệt. Nhớ rằng chỉ khi tập mới được uống thêm đường, những người thiếu đường chạy Marathon chưa đến nơi đã bị té xỉu chết người.
Ở nước Anh năm ngoái có 2 người chết, năm nay ở Montreal cũng có 2 người chết khi chạy Marathon chưa về đến đích do đường huyết thiếu, tụt thấp làm ngưng sự co bóp của cơ tim. Như vậy đường rất cần thiết giúp cơ tim, bao tử, gan, ruột, thận bàng quang co bóp bơm máu, chuyển hóa và hấp thụ thức ăn, co bóp tuần hoàn, tiêu hóa, bài tiết...

3-Tập bài căn bản cho cả 2 loại áp huyết cao hay áp huyết thấp, là bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 300 lần, mục đích chỉ làm cho chức năng gan và bao tử chuyển hóa thuận những thức ăn chứa trong bao tử và tính hấp thụ thức ăn thành máu của gan cùng hoạt động đồng bộ.
Nếu nhịp tim nhanh thì tập chậm hơn bình thường.

4-Tập thêm bài làm tăng áp huyết tâm thu khí lực thấp thành cao hay bài làm hạ áp huyết tâm thu cao thành thấp. Áp dụng cách chữa theo phần B hay phần A trong bài hướng dẫn này :
viewtopic.php?f=14&t=4960.
Sau khi tập xong, đo lại áp huyết 2 tay và đo đường, để so sánh với áp huyết tiêu chuẩn .

Nhờ máy đo áp huyết và máy đo đường trước sau khi ăn, trườc sau khi tập, chúng ta tự biết cách ăn uống thuốc men đúng hay sai, tự tập khí công những bài căn bản để cải thiện sức khỏe, thoát khỏi bệnh tật.


Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6281
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron