4 giai đoạn chữa Viêm Xoang Mũi

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

4 giai đoạn chữa Viêm Xoang Mũi

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 8 27, 2015 10:45 pm

4 giai đoạn chữa viêm xoang mũi :

1-Xông mũi bằng dấm chua :
Khi trong mũi còn chảy nước mũi là còn virus, cho nên xông bằn 1/2 ly nước sôi pha 1 thì dấm thường loại chua nhất, khum 2 bàn tay che miệng ly cho nhỏ lại chửa 1 lỗ trống cho mủi vào xông hít vào nhẹ dụ cho nước mũi chảy ra là virus ra theo, rồi xịt mạnh cho ra hết nước mũi, xông tiếp ra nước mũi xịt ra tiếp cho đến khi nước mũi nằm sâu trong xoang mũi, xoang trán, xoang tai, ra hết, mũi thật khô thì thôi, mực đích xông dấm vào mũi diệt hết virus nằm sâu trong xoang.

2-Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu, nằm ngửa, cuốn lưỡi ngậm miệng, thở bằng mũi tự nhiên, đặt 2 bàn tay kê mông cao để không bị đau mỏi lưng khi đưa thằng 2 chân lên cao hợp với thân người 1 góc 45 độ, giữ lâu 1 phút thì cơ bụng nén khí cứng trong bụng nên có tên gọi là Nạp Khí Trung Tiêu, xong bỏ chân xuống nghỉ, nhưng miệng vẫn ngậm, để không cho khí thoát ra miệng mà nó sẽ thoát ra bằng 2 lỗ mũi sẽ chậm hơn nhưng lực khí ra vào qua mũi mạnh hơn hơi thờ bình thường, lúc đó bụng như đang nhồi khí như sóng, lợ dụng khí ra vào mũi với 1 lực mạnh, thì bàn tay bôi dầu ( như dầu gió xanh, dầu camphre, dầu bạc hà, khuynh diệp) đặt trước mũi, mũi sẽ có lực hít vào mạnh lọt qua đường mũi, thông vào các xoang, xông lên đầu, xông vào phổi, làm thông phổi, sát trùng phổi, chữa được bệnh nghẹt mũi, ho, suyễn.
Tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần, dơ chân 1 phút, nghỉ 2 phút cho bụng nhồi hết khí là 1 lần xong mới tập lần kế tiếp.

3-Chữa gốc bằng thuốc Viêm Xoang mũi, cũng là thuốc bổ phổi chữa tất cả các bệnh thuộc phổi như ho kinh niên uống nhiều trụ sinh không khỏi, suyễn, cảm, mỗi ngày uống 1-2 gói từ 3 ngày đến 7 ngày là khỏi.

4-Phòng ngừa bệnh do chức năng phổi yếu tập mỗi ngày bài Vỗ Tay 4 Nhịp 200-300 lần.
Hai bài Vỗ Tay 4 Nhịp và Nạp Khí Trung Tiêu làm tăng sức đề kháng của hệ miễn nhiễm phòng chống mọi bệnh .

Thân
doducngoc

Mua thuốc viêm xoang mũi ở đây :
https://thuocviemxoangdothainam.wordpress.com/

Bài tập khí công :
Vỗ tay 4 nhịp : Thông Nhâm-Đốc đầu cổ vai tay, và mở-nâng-hạ-đóng thông khí tạng phủ.
http://www.youtube.com/watch?v=yq4GsimcHh

Nạp khí trung tiêu :
http://www.youtube.com/watch?v=GG-PeKmuoGg


Nạp Khí Trung Tiêu dành cho bệnh nhân bướu cổ, nằm cong gập đầu không cho khí dồn lên cổ.
http://youtu.be/0xz-WyRzMIY
admin
Site Admin
 
Bài viết: 5892
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: 4 giai đoạn chữa Viêm Xoang Mũi

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 8 28, 2015 8:17 am

Thưa các thầy và các bạn,
Tôi đây chỉ đóng góp, phụ giúp thầy Ngọc trong những cơn bệnh tạp nhạp nho nhỏ theo kinh nghiệm cá nhân, chính bản thân mình bị và đã chữa cho nhiêu ca bệnh đặc biệt, không có ý cho mình hay hơn thầy vì bệnh tật triền miên và có nhiều cách chữa lạ lùng.

Cái lạ là đôi khi một phuơng thức đó 9 người đều khỏi bệnh mà 1 người trong đó không thể khỏi....... Không phải tại nghiệp mà tại vì thầy thuốc chưa biết tại sao có hiện tượng đó. Nhưng đôi khi bệnh nhân thấy không khỏi bệnh liền bỏ thầy thuốc nên thầy thuốc bó tay và không bao giờ tìm được nguyên nhân. Bệnh nhân từ đó tha hồ mà dèm pha bêu xấu thầy thuốc. Nếu B.S mà chữa, bệnh không hết thì không ai dèm pha chê bai cả. Đó hình như là quy luật !!!!!!!!!!!!!

Chảy mũi là hiện tượng của common colds hay flu ( flu bệnh nặng hơn và có kèm sốt ). Đôi khi chảy mũi cũng vì thời tiết và khí hậu thay đổi bất thường hoặc do mình di chuyển đến một nơi khác thường thì đó gọi là allergy " bị dị ứng ".

Khi ta tới một nơi nào mà bị chảy mũi thì ví như ta chưa có visa " thẻ nhập cảnh ". Được visa nhập cảnh thì hết chảy mũi liền ....hihihihihi.

Theo Đông Y thì do mình tiếp xúc với môi trường lạnh khi ra gió lạnh mỗi buổi sáng hoặc chiều , đêm mà để đầu lạnh. Nhất là trẻ em hay những người cao tuổi, sức đề kháng không vững mạnh dẻo dai như thanh niên thiếu nữ, khi hơi lạnh và gió chạm vào đầu thì nó sẽ tìm đường chạy vào kinh Thái Duơng. Vì đường cao tốc Thái Duơng rất lớn và lúc nào cũng mở tan hoang từ chân lên đầu và vào não. Và từ não có đường cao tốc băng qua đường cao tốc của Tiểu Trường- từ Tiểu Trường băng qua Tim. Và từ Tim có những con đường nho nhỏ đi vào cao tốc Thái Âm -Phế. Đó là hệ thống phòng thủ bên ngoài, tựa như lính tráng phòng thủ ngoài biên cuơng để chống giặc. MỘt khi binh lính thua cuộc thì ngoại xâm sẽ tiếp tục xâm vào những đại lộ khác sâu hơn để cướp bóc , hà hiếp và cướp nước. Lúc đó bệnh sẽ nặng hơn.

*** Nhưng theo 14 kinh mạch ( 14 đường cao tốc lớn ), thì đường Bàng Quang Thái Duơng bắt đầu từ gốc mắt đi lên não, xuống lưng xuống chân và ra đến ngón chân út. Theo tôi kệ nó, nó bắt đầu từ nơi nào cũng được, ta chỉ cần biết nó vào ra lối nào và nó bắt thông qua đại lộ nào là giỏi rồi. Từ đó tha hồ mà suy luận...Biết đầu biết đuôi, biết nó lay hoay tác quái nơi nào là khá lắm rồi, chứ không bắt lỗi thầy thuốc " con đường này đúng, kia sai ". Đúng sai không cần biết chỉ cần biết hết bệnh, có KẾT QUẢ.

Như vậy là những đoạn đường mở tan hoang là đường Thái Duơng và Thái Âm bị khí lạnh viếng thăm " tà khí âm " xâm nhập " đi vào như chỗ không người làm cho mũi chảy triền miên. Có lúc nó không sinh bệnh tật gì cả, chẳng có triệu chứng gì mà chỉ có chảy mũi mà thôi. Đó là khách khí chỉ đi tham quan thắng cảnh. Khi khách khí vào người gây rắc rối, nó là " tà khí ", lúc bấy giờ nó sinh ra đờm rãi hoặc ho, hoặc khó thở... Nếu nó phá phách nghịch ngợm thì ôi thôi nhiều thứ bệnh nữa tha hồ mà kể lễ..................

Muốn chữa bệnh, phải mở toan đại lộ Thái Duơng và Thái Âm và phải mềm mại với khách khí " phòng hàn ".
Dùng gừng tuơi, bằm nhỏ chứ không xay, xay mất hết tinh chất hoà với một thìa mật ong, cho cả 2 vào một ly nước nóng quạy lên cho đều. Uống lúc nóng như đang thưởng thức cà phê nóng, vừa ngọt vừa ngon vừa chống ngoại xâm.

Gừng tuơi là Sinh Khuơng , mua ở chợ cũng được không cần vào tiệm thuốc bắc tìm Sinh Khuơng- vì cái tên mà tăng giá.
Gừng tuơi có nội lực làm nóng bộ tiêu hoá " Tỳ vị " giúp cơm nước mau chín " như bột nở hiện nay...bột nở là hoá chất rất nguy, nhưng gừng là sát thủ đe doạ tà khí ", làm khô ráo thuỷ cốc nhanh chóng, làm khô đại lộ rất nhanh khi đại lộ bị ngập nước mà tràn ra mũi. Nhờ làm khô ráo mà cơm nước tiêu thụ dễ dàng , ta chóng đói ăn cơm ngon hơn. Đại tiện được khô ráo hơn nếu bị tiêu chảy.

Mật ong có tìm lực hoà hoãn, từ từ đi khắp Âu châu bốn bể. Mật ong đi chung với gừng thì kìm hãm ông anh Gừng tuơi vì Gừng là tay sát thủ bạo động, đi tứ phuơng để tìm hung thủ ngoại xâm trừng trị ngay. Mật ong thì từ từ, xét giấy tờ, cấp giấy visa và đưa ra đạo luật " không được trộm cắp, cướp của , và không được làm loạn hoặc phạm luật ". Nếu được như vậy thì tha hồ nhập cảnh, ta không bệnh tật. Cho nên Gừng và mật ong có thể dùng để ngừa bệnh, tăng sức đề kháng.

MỘt khi trong nhà hay nơi công cộng mà bị nhiễm virus " khuẩn flu ", ta có thể dùng trái hành tây, cắt nửa rồi để lên đĩa ở mỗi phòng ( phòng tắm, ngủ, khách,phòng ăn ... ). Hành tây là Navy Seal loại binh xuất sắc nhất để trừng trị tà khí đang lăm le tìm đường đột nhập vào cơ thể. Dùng để ngừa và tránh bệnh truyền nhiễm.

Điều cần nhớ là nước Gừng Mật ong phải cay, gừng nhiều thì mới nóng khô, cơn ngập lụt mới bốc nước, thuỷ đạo mới khai thông. Sau đó nửa tiếng nước mũi đang chảy phải đóng khô lại và ta khạc nhổ ra vài ba lần là hết bệnh. Nếu mũi vẫn chảy là do sức nóng của gừng và mật ong còn quá yếu, liều lượng còn thấp kém.... Tăng lên gấp 2 - 3 lần cho đến khi nước dãi khô ráo hết. Khi hết chảy mũi, ngừng thuốc ngay không dùng nữa. Chỉ dùng khi nào cơ thể cảm thấy lạnh mát.

Chúc các bạn và thầy cô an lành với binh lính ngoài tiền chiến " Gừng -Mật ".

Viêm soang mũi, tôi bị 18 năm là loại bệnh rất nặng , phải vào bệnh viện thường xuyên như vào tù ra khám. Mổ sẽ, đốt mũi và cấy da mấy năm trời mà bệnh cứ trơ trơ.
Bệnh này đã được kết thúc rất đơn giản. Chính tôi nhờ châm huyệt S36 ( Túc Tam Lý ), mũi thông ngay tức khắc sau vài chục giây. Sau đó về uống toa thuốc của thầy Ngọc thì bệnh chưa tái phát sau hơn 20 năm.... Ai chưa có bằng châm cứu không được châm, nhưng có thể tự Cứu " dùng ngãi cứu hơ huyệt cho thật nóng ". Cấm đốt huyết phá huyệt như mấy thầy Ba Tàu......... Hồi còn ơ Cali, có nhiều bệnh nhân vào các huyệt đạo đã đốt cháy lụi hết thành thẹo trông ghê tởm mà bệnh chẳng nhúc nhích gì. Mấy anh đốt huyệt là mấy anh học lóm, làm láo " Điếc không sợ súng ".


Nam Nguyen
admin
Site Admin
 
Bài viết: 5892
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron