Đề phòng Viêm tắc ruột bẩm sinh ở trẻ em để tránh bị mổ

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Đề phòng Viêm tắc ruột bẩm sinh ở trẻ em để tránh bị mổ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 12 31, 2014 12:03 pm

Thầy ơi có 1 em bé 5 tuổi bị táo bón lâu ngày gia đình em đã làm nhiều cách nhưng không thuyên giảm, hôm qua e đau phát sốt 39 độ, em đã hướng dẫn em bé tập ép gối thổi hơi làm mềm bụng thì đã bớt cắt sốt, nhưng em không hiểu có động tác nào tăng nhu động ruột và kích thích đi đại tiện cho em bé không thầy. Riêng chữa cho trẻ em, em rất thương và rất thận trọng. Mong sớm nhận được hồi âm của thầy

Trả lời :

Uống sữa lạnh vài ngày sẽ bị đi tiêu chảy ngay.

Thân
doducngoc

--------


Nhờ thầy chỉ bảo em bé bị táo bón hôm qua đã không bị nghi là tắc ruột. Nhưng cháu bé này rất hay bị táo bón thầy có cách nào mách giúp họ để em bé không còn phải trải qua những đợt táo bón như vây. Vì tây y kết luận là bé bị phình đại tràng nên có thể lại bị táo bón tiếp .

Trả lời :

Bệnh của bé do tắc nghẹt khúc ruột nối giữa ruột non và ruột già, mà điểm tắc nghẻn nằm ở vị trí huyệt Thiên Xu ngang rốn phía trái ấn vào đau, nếu ăn nhiều chè ngọt và đặc thì bị bệnh lại, nên cấm kỵ chè đạc ngọt, và sau mỗi khi  ăn xong 30 phút cần phải tập bài Kéo Ép Gối để đẩy thức ăn xuống ruột.

Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7020
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề phòng Viêm tắc ruột bẩm sinh ở trẻ em để tránh bị mổ

Gửi bàigửi bởi James Nguyen » Thứ 5 Tháng 1 01, 2015 9:14 am

Dựa vào kinh nghiệm tự chữa trị cho bản thân của tôi trước đây cũng thường hay bị táo bón bằng cách tôi xoè bàn tay phải ra, dùng các ngón tay cùng với lòng bàn tay phải xoa vùng bụng chung quanh rốn theo hình tròn thuận với chiều kim đồng hồ (nghĩa là xoa từ vùng dạ dày kéo bàn tay qua bên trái rốn rồi tiếp tục kéo xuống vùng bụng dưới rốn và kéo sang bên phải rốn xong lại kéo lên vùng dạ dày) khoảng từ 20 đến 30 vòng. Mỗi ngày xoa chừng 3 hay 4 lần như vậy tôi đều đi đại tiện được ngay và hết bệnh táo bón rất hiệu nghiệm. Đôi dòng chữ xin chia sẻ kinh nghiệm bản thân, mong cho cháu bé tự chữa trị được hết chứng bệnh táo bón này.

Lưu ý : Muốn cầm đi cầu do tiêu chảy thì xoa ngược chiều kim đồng hồ.
James Nguyen
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 23, 2014 5:21 pm

Re: Đề phòng Viêm tắc ruột bẩm sinh ở trẻ em để tránh bị mổ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 1 03, 2015 1:22 am

Thầy ơi, em bé 5 tuổi ấy đã rất ổn đường tiêu hóa dần ổn định dần. Con đã áp dụng kinh nghiệm của thầy xoa bụng cho em bé theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, khi xoa em niệm phật và cho bé uống thêm nước ép quả nhàu. Nên hiện nay em bé đã vui chơi và khỏe mạnh

lucthidongqv3@bacninh.edu.vn
admin
Site Admin
 
Bài viết: 7020
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron