Đề phòng suy thận và cách lọc thận bằng khí để phục hồi chức

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Đề phòng suy thận và cách lọc thận bằng khí để phục hồi chức

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 4 23, 2014 11:37 pm

Đề phòng suy thận và cách lọc thận bằng khí để phục hồi chức năng co bóp của thận thay vì lọc bằng nước

Nếu đo áp huyết, chỉ số bơm máu ở 2 ngón chân thứ 3, một bên đúng áp huyết tiêu chuẩn 140-150/75-85mmHg và chỉ số bơm máu 3.0-9.0 là thận tốt, nếu có 1 bên tốt và bên chân kia cao hơn hay thấp hơn tiêu chuẩn thì thận bên đó bị bệnh thực chứng hay hư chứng. Còn bệnh suy thận âm hay dương thường có những số đo như sau :
Nếu đo áp huyết ở hai cổ chân nơi huyệt Tam Âm Giao có khí lực thấp (số tâm thu thấp), có lượng máu dưới chân thấp (số tâm trương thấp là hẹp van tĩnh mạch chân) và đo nhịp mạch bằng máy Quest cao hơn 80 trở lên 120 là nhiệt, thận nóng, thận sẽ bị teo nhỏ lại, chỉ số bơm máu thiếu thì thuộc thận hư nhiệt, tiểu ra máu, khô xương, thiếu tinh tủy...do thiếu máu thiếu nước chuyển hóa.
Ngược lại số đo áp huyết ở 2 cổ chân trong cao 160-200/100-120mmHg thì do nước trong cơ thể nhiều không chuyển hóa thận thủy thành thận khí là sức khỏe của thận, thì chân phù nề, phình tĩnh mạch chân, nếu đo máy Quest ở ngón chân giữa thấp dưới 60-65 thì máu lưu thông xuống chân chậm, không thông, chân lạnh và làm đau nhức, đi khó khăn như què, đó là thận dư thừa nước, nên nước ngưng đọng tại thận không làm nhiệm vụ chuyển hóa, vì mất lực co bóp để làm nhiệm vụ lọc, đông y gọi là thận âm hư do chức năng thận dương suy, giống như cái ấm đựng nước là cái thận, ấm chứa đầy nước bên trong đặt trên bếp đun để biến nước thành khí tạo ra sức mạnh để chuyển hóa nước, sở dĩ nó không chuyển hóa thành khì vì bếp không có lửa. Theo đông y, muốn có lửa thì nhờ sức nóng của tâm hỏa theo tam tiêu vào Mệnh Môn tam tiêu là thận dương như ống dẫn ga bếp, mới đun được nước, nhưng tâm hỏa lại bị bệnh là không có lửa, do hậu qủa lạm dụng thuốc trị bệnh tiểu đường làm hạ đường-huyết thấp, không nuôi cơ co bóp tim đập mạnh như bình thường 70-80 nhịp, mà lực bơm rất yếu cũng chỉ còn 60-65 nên cơ thể không đủ nhiệt, ngược lại có người bị bệnh tiểu đường, đường-huyết thấp 4.0-5.5mmol/l tưởng là tốt, và nhịp tim lại cao trên 80-90, trong người nóng, chân tay lạnh, đông y gọi là hư hỏa do nguyên nhân thiếu máu áp huyết tâm trương thấp, tâm thu cao khiến khí lực tăng lên để đẩy số lượng máu ít ỏi trong cơ thể phải đi và về cho nhanh thì tim mới đủ máu, nên bên trong người rất nóng, nhịp tim rất cao, ngoài da chân tay vẫn lạnh phải mặc áo lạnh, nguyên nhân lạm dụng thuốc chữa bệnh cao áp.
Thận ngưng đọng nước không lọc vì thiếu hỏa của tim, nhẹ thì chỉ bị suy thận, nặng hơn lại thêm bệnh suy tim, nên tây y giải quyết ngọn bệnh là giúp thận lọc bằng nước để thay đổi nước cũ lấy nước mới cho thận, nưóc xấu cặn bã được loại bỏ ra ngoài, cũng chỉ là giải pháp tạm thời chữa ngọn bệnh vì chỉ làm thay đổi nước chứ không giúp thận phục hồi chức năng co bóp tự lọc.
Cần phải chữa vào gốc bệnh theo từng nguyên nhân :
a-Do nguyên nhân suy tim : Do đường-huyết hạ thấp qúa làm mệt tim, nhất là khi cơ thể cần vận động , nó sẽ rút đường trong cơ bắp thịt và trong xương, để cơ tim duy trì chức năng co bóp. Khi mình vận động làm việc cảm thấy mệt, hay vã mồ hôi là lúc đường trong máu thiếu, cần phải uống thêm mật ong cho đường-huyết tăng và giúp nhịp tim trở lại bình thường.
b-Do nguyên nhân thiếu lượng máu, có dấu hiệu tim đập mạnh, đánh trống ngực, sợ hãi, nhưng nhịp tim chậm. Cần phải ăn thêm những thức ăn bổ máu, kiêng ăn những chất chua phá là phá vỡ công thức máu Fe2O3, và cần tập khí công tăng cường thêm oxy để duy trì công thức máu đỏ không bị mất Oxy biến thành máu đen Fe2O2, hay mất oxy chỉ còn lại chất sắt Fe2
c-Do thận dương hư không giúp thận âm chuyển hóa nước, đông y thường dùng thuốc tễ tên Phụ Tử Lý Trung Hoàn, vừa làm mạnh tim, ấm thận, tăng áp huyết và thân nhiệt, mạnh thận dương, chuyển thận thủy thành thận khí làm hết sưng phù chân, đi tiểu nhiều cho thoát nước dư thừa trong thận.
Tìm trong Google, đánh chữ : Những bệnh nào có thể dùng thuốc Phụ Tư Lý Trung Hoàn.
d-Tập khí công :
Có 4 bài tập khí công để phục hồi chức năng lọc thận :

-Vỗ Đập Chân : vào youtube, tìm chữ Vỗ Đập Chân để tập theo, làm hết phình tĩnh mạch chân, hết sưng phù nề, đau nhức, thay máu đỏ mới xuống chân và trả máu đen ở chân về tim giúp tim đủ máu tuần hoàn.

-Bài Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng (trong youtibe) kéo 600 lần, sau hai bữa cơm chính, ăn xong đợi 30 phút bắt đầu tập. Công dụng thông khí toàn thân, làm chuyển khí và máu thông các cơ quan tạng phủ, cần kéo ép gối sát vào bụng để cho 2 trái thận sau lưng co bóp theo mỗi lần kéo gối cho thận bơm nước ứ ra nhận nước và máu mới vào, như vậy là tự mình tập được 1200 lần giúp thận co bóp 1200 lần. Nhớ rằng khi đang tập mà mệt là do cơ thể lại tiêu hao mất đường, nếu thử đường huyết sẽ xuống thấp dưới 6.0mmol/l thì không đủ sưức tập tiếp, cần phải ngậm kẹo hay uống thêm mật ong cho đường-huyết lên 7.0-8.0mmol/l mới tập tiếp cho đủ số 600 mà không mệt, sau khi tập xong, cũng phải kiểm chứng lại áp huyết 2 tay và đường-huyết.

-Bài nằm úp, nhờ người nhà giúp tập bài này : Tìm trên Google bài :
Nhờ tập thở Mệnh Môn đạ tự cứu chức năng thận phục hồi trở lại bình thường không cần mổ.

-Bài tập thở Đan Điền tăng cường sức khỏe và nội lực, điều chỉnh áp huyết, ăn ngủ ngon.:
Tìm trên Google đánh chữ : Vị trí, công dụng, cách tập thở các loại Đan Điền.
Tây y có 3 loại bệnh dùng thuốc suốt đời là thuốc trị áp huyết tim mạch, tiểu đường, và uống nhiều nước để lọc thận. Theo đông y, nhân qủa gây ra bệnh là cơ thể mất chức năng khí hóa đồng bộ của 5 hành (hỏa) tim, (mộc) gan, (thổ) tỳ, (kim) phế, (thủy) thận. Nếu chỉ chuyên chữa vào 1 hành làm mất sự khí hóa đồng bộ của 5 hành sẽ gây ra bệnh cho những hành khác, lúc đó tây y cho là di căn, vì không thấy trước nguyên nhân gây ra hậu qủa của bệnh. Tôi đã chữa một thanh niên có 4 trái thận, nguyên do hai thận thật không hoạt động, được thân nhân tặng 1 thận, sau một thời gian thận này cũng không hoạt động, bệnh viện cấp cứu cho thêm một thận nữa, hai thận mới đặt ở hai bên bàng quang (hai bên háng) cuối cùng hai thận này cũng không hoạt động, phải nằm bệnh viện lọc thận suốt đời, nhưng tình trạng sức khỏe càng tệ sau 2 năm nằm bệnh viện. Anh xin xuất viện về nhà tập những bài khí công trên trong 3 tháng, sau tái khám, bác sĩ cho biết kết qủa cả 4 thận đều làm việc tốt, anh đã đi làm việc trở lại. Đó là phương pháp tự điều chỉnh chức năng khí hóa cả 5 hành hoạt động đồng bộ mà không dùng thuốc sẽ gây biến chứng làm hại hành khác.
(Xem chi tiết bài trên, tìm trên Google : Đánh chữ : khicongydao/bài 415)
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6459
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách