Cấp cứu chữa bệnh đau sạn thận không cần mổ

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Cấp cứu chữa bệnh đau sạn thận không cần mổ

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 4 22, 2014 8:44 pm

Cấp cứu chữa bệnh đau sạn thận không cần mổ

Theo đông y Ngón chân thứ ba liên quan đến kinh Thận.
Ngón chân thứ ba là đường kinh Thận nối vào huyệt Dũng Tuyền trong gan bàn chân, chân bên trái chỉ cơ sở và chức năng thận bên trái. Chân bên phải chỉ cơ sở và chức năng của thận bên phải. Dùng máy Quest hay Masimo ISpO2 đo nhịp mạch và chỉ số bơm máu mỗi bên để biết cả cơ sở và cả chức năng của mỗi qủa thận mạnh hay yếu, sẽ có kết qủa khác nhau.

Nếu ngón nào có nhịp mạch dưới 65 thì gọi là thận hàn, sờ vào thận bị căng cứng phồng cộm trên lưng, có dấu hiệu sạn thận, kiểm chứng bằng cách bệnh nhân nằm úp sẽ thấy một bên lưng gần bên cột sống nổi cộm 1 vùng hình qủa thận, nếu qủa thận to cứng sẽ làm lệch cột sống lưng.

Khi thận hàn, nhịp mạch thấp, do uống nhiều nước làm thận sưng to, tự nó không còn khả năng co bóp để chuyển hóa nước và lọc được chất vôi dư thừa trong máu, chất cặn tích lũy trong thận trở thành sạn, yếu tố nhịp mạch thấp là thiếu lực đẩy, nhịp mạch thấp là hàn do 2 nguyên nhân, uống nhiều nước, và uống thuốc làm hạ đường trong máu qúa thấp khiến đường-huyết xuống qúa thấp làm nồng độ trong máu giảm thấp nên có chỉ số bơm máu thấp dưới 3.0 xuống thấp dần dưới 1.0 có nghĩa là giảm lực bơm máu lọc máu của thận gây ra hai biến chứng là sạn thận và suy thận phải lọc thận.

Về sạn thận : Dấu hiệu sạn thận làm đau từ lưng lan vòng sang rốn hay đau từ rốn sang lưng, đau bên trái thì thận bên trái có sạn, đau bên phải thì thận bên phải có sạn, đau cả 2 bên thì cả hai thận có sạn. Khi sạn còn nhỏ thì đi tiểu có lúc bị bí tiểu do sạn làm tắc ống tiểu, khi bị rát đau là sạn nhỏ theo nước tiểu ra ngoài, nếu sạn hơi to thì đi tiểu ra máu do sạn làm xước ống tiểu, còn sạn lớn bằng ngón tay cái không ra làm đau quặn lưng quặn bụng, không nói, không bước đi được, khi nói khi đi bị đau tức, xuất mồ hôi, hay đau phải bị té ngã tưởng trúng gió.

Cấp cứu sạn thận :

Mua 1 trái dứa chín vừa (khóm), cắt vỏ, cắt đầu, cắt đuôi, khoét 1 lỗ trên đầu giữa lõi sâu 5cm, mua phèn chua (Alum) giã thành bột, lấy 1 thìa (cà phê ) bột phèn chua đó đổ vào lỗ khoét, rối bỏ vào khay nhôm nướng trong lò nướng cho chín vàng (30-60 phút) cho phèn tan chảy thấm vào dứa. Lấy ra dùng dao băm nát, cho vào túi vải sạch vắt lấy nước bỏ cái, được 2 ly, dung dịch này uống rất ngon không có mùi chát the của phèn. Uống nóng ngay 1 ly, uống xong thấy dễ thở bớt đau, còn 1 ly sáng ngủ dậy uống nốt, tự nhiên sau đó buồn đi tiểu sẽ thấy 1-3 cục sạn to bằng ngón tay và những sạn nhỏ vỡ thành bột làm nước tiểu trắng đục như nước gạo là khỏi bệnh sạn thận.

Trường hợp muốn phòng ngừa làm tiêu những chất vôi trong thận mà không cần phải cấp cứu bằng dung dịch Dứa+Phèn chua, ra tiệm thuốc bắc mua 1 lọ thuốc lá cây cỏ, dân gian gọi là Lá Cỏ Đồng Tiền, đông y làm thành thuốc viên tên là Kim Tiền Thảo, (cỏ này rẻ nên không sợ pha chế hóa chất), tối uống trước 5 viên để đêm khi ngủ sạn sẽ mềm lại, sáng hôm sau uống thêm 5 viên làm vỡ sạn trước khi đi tiểu, khi đi tiểu để ý nước tiểu đục là đúng.

1 lọ 40 viên, dùng hết 1 lọ thì ngày thứ 3 không thấy nước tiểu đục nữa, nhưng dùng hết 4 ngày thì làm thông tiểu làm nhỏ bướu prostate chữa bệnh sưng tuyến tiền liệt do uống nhiều nước làm phình tuyến tiền liệt đè nghẽn ống tiểu.

Đề phòng nhiễn trùng đường tiểu khi đã bị đi tiểu ra máu, do sạn làm trầy xước ống tiểu.

Ra tiệm thuốc bắc mua 1 pound Râu Bắp Khô mới chứa nhiều vitamine K hơn râu bắp tươi, chia làm 2 phần, nấu 1 phần với 2 lít nuớc, cạn còn 1 lít, uống hết trong ngày, ngày hôm sau nấu 1/2 pound còn lại.

Khi xuất huyết nội tạng do mổ xẻ, xuất huyết bao tử, gan, phổi, ruột....những máu cũ chứa lâu ngày trong cơ thể ở xa hậu môn theo phân ra mầu đen,ở ruột ra phân mầu đỏ nâu, mới xước trong đường tiểu hay đường ruột gần trực trường thì theo phân ra máu đỏ tươi. Chỉ cần uống 1-2 pound là khỏi, đã có 1 bệnh nhân xuất huyết nội do vết mổ, nằm trong bệnh viện cả 1 tuần xuất huyết đường tiểu đường phân, các bác sĩ đã tiêm thuốc cầm máu mà không khỏi, chỉ sau 2 pound Râu Bắp Khô đã làm lành các vết mổ trong nội tạng và được xuất viện, không cần mổ lại.

Một người bạn tôi bị sạn cả 2 thận, đã đi Bệnh Viện Bình, Dân mổ 1 bên, đem cục sạn về nhà làm kỷ niệm. Còn sạn bên thận kia chờ tháng sau mổ. Nhưng trong 1 tháng, anh đau lưng không đi lại được, làm việc hay cử động thì mệt.

Khi anh nghe được bài thuốc này, anh chưa tin vì sợ Phèn Chua độc, anh cũng thực hiện Dứa+Phèn nhưng không uống, mà anh lấy viên sạn đã mổ bò vào ly nước dung dịch này, 24 giờ sau anh cầm sạn thấy mềm như trứng gà non còn trong bụng gà. Thế là anh áp dụng ngay và anh khỏi bệnh.

Anh đem dung dịch Dứa+Phèn chua và cục sạn ngâm trong dung dịch này, đem đến Bệnh Viện báo cho bác sĩ của mình hay là anh đã nhờ dung dịch này mà hết đau lưng, nay nhờ bác sĩ khám lại xem anh có cần phải mổ lấy sạn nữa hay không, bác sĩ chấp thuận, và sau khi xét nghiệm không còn thấy sạn, bác sĩ xin cái ly dung dịch này để bỏ thêm những cục sạn của bệnh nhân đã mổ, để nghiên cứu.

doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 5898
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách