Thiếu khí huyết- đau cứng hàm

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Thiếu khí huyết- đau cứng hàm

Gửi bàigửi bởi Liên » Thứ 2 Tháng 3 17, 2014 11:41 am

Chiều tối 21/2/2014, nhận được tin nhắn: Mẹ ơi, chị N bị đau hàm giống con, bác sỹ bảo phải mổ, mẹ hỏi bác H (mẹ của N) xem sao nhé.
N tuổi 19, "mình hạc xương mai", cao 1m60, nặng 42kg, học giỏi, đàn piano giỏi, nhưng chưa tập tành gì bao giờ.

- Chị ơi, N sao vậy?- bị đau cứng hàm bên trái, không ăn, không nói được, mệt lắm, chụp X-quang ở BV Răng Hàm Mặt, bác sỹ bạn H bảo hàm bị chấn thương, chắc do va đập lúc nào không để ý (?), giờ nó chèn dây thần kinh, phải nhổ 7 cái răng , mổ xong đặt hàm giả, răng giả, H nghe sợ quá, cứ đờ đẫn cả người, không hiểu sao con mình lại bị bệnh oái oăm thế?- Khiếp, sức đâu mà chịu nổi nhổ 7 cái răng ? Chắc không đến nỗi thế đâu, D nhà em cũng bị đau cứng hàm do thiếu đường đấy, nhà có đường vàng hay mật ong, chị pha nước nóng cho N uống đi, mai em đến đo đường huyết và áp huyết xem sao .

Ngày 22/2, đỡ đau chút ít do uống mật ong - chắc con thiếu đường đúng cô L, lúc con học mệt, mắt mờ, đau đầu, con ăn kẹo vào thấy đỡ.
AH TT 85/57/87 - TP 93/58/87 - đường 6.2 - tay lạnh ngắt
Giải thích: Theo KCYĐ, tuổi 19, khí huyết đủ là 110-120/65-70/65-70 - đường đo ở ngón tay của con không thấp, nhưng khí huyết quá thiếu, con lại không tập gì, nên máu không tới được vùng mặt, đầu, tay, chân, mà máu không tới được, thì đường tới làm sao? Bây giờ con uống mật ong đi, rồi cô L hướng dẫn con tập ( chân gập vào bụng mềm xèo, không có 1 chút khí lực nào).
Kéo ép gối được 100 cái, mệt phờ, phải nghỉ giữa chừng 2 lần. Chị H sợ con mệt (vì chưa tập bao giờ), nên xin "huấn luyện viên" cho con nghỉ, để tập dần mỗi ngày (nghe KEG 600 cả 2 mẹ con chị đều hết hồn , dù HLV đã nhiệt tình giải thích, động viên, nhưng vẫn sợ - tuỳ duyên vậy )
Đo lại AH TT 86/58/80 - TP 96/56/80 - tay đỡ lạnh - đường vẫn 6.2

2,3 ngày sau: Dạ, cô L! Con tập được 2,3 lần/ ngày, mỗi lần chỉ được tối đa 150 cái thôi. Sáng nay con đi BV Chợ Rẫy, chụp M-RI biết nguyên nhân rồi - Là sao? Con bị chèn dây TK số 5. Con cũng nói với bác sỹ là con uống mật ong và tập như cô L hướng dẫn, thì con hết lạnh tay chân và đỡ đau hàm. Bác sỹ bảo con vẫn tập như thế để ấm chân tay, còn dây TK thì BS cho thuốc đặc trị. Con mừng hết biết! May nhờ có cô L mà con không bị mổ! Con cám ơn cô L! - (tiếng chuông cửa)...
Chị H đến, nước mắt vòng quanh...L ơi, con N...E vừa nói chuyện với N, tốt mà? Không phải đâu, bác sỹ giấu nó, nói riêng với H: N bị xoắn, dính dây TK, bác sỹ bạn H (nhiều bạn BS quá!) bảo phải mổ não, phải cho N học năm nay - Thế không mổ thì sao? Thì nó sẽ bị đau đớn khủng khiếp. - Thế có ai bị bệnh như vậy chưa? Có - Mổ xong có khỏi không? Bố của bạn H cũng bị vậy, mổ xong đau quá chịu không nổi, dùng nhiều thuốc giảm đau quá...nhũn não...CHẾT (hết hồn!).
- Thôi, chị đừng lo lắng quá mà sinh bệnh. Theo E thì con mình hiện nay chưa "đau đớn khủng khiếp", trong thời gian suy nghĩ xem có mổ hay không, chị cầm chai Đương Qui Tửu này về, bảo con pha thêm vào với mật ong, uống và tập như E đã hướng dẫn, ăn nhiều đồ cay, nóng, ngọt, mặn, tuyệt đối không ăn đồ hàn, lạnh, chua thì chút xíu thôi (ăn phở bò vắt thêm miếng chanh nhỏ chẳng hạn). Tiêm B12 và truyền nước biển (loại vitamin tổng hợp) nữa càng tốt.

Chiều CN: - Chị ơi, có nhà không E ghé chơi? H chuẩn bị đến bác sỹ BV Chợ Rẫy - sao vậy chị? Con N vẫn đau và mệt - N đã tập được đủ đâu chị?...
Con gái bảo: Nếu bác H cứ đưa chị N đi mổ, thì tội nghiệp chị N quá mẹ nhỉ... !!!
Sáng hôm sau nhắn tin vớt vát: "Chị ơi, M-RI thấy dây TK bị xoắn có thể không sai, vì thiếu máu nên dây TK bị teo, co rút. Bổ máu và tập đủ thì dây TK sẽ hồi phục trở lại. Nếu BS không đảm bảo chắc chắn là mổ xong sẽ khỏi, thì chị cần suy nghĩ kỹ. E thật lòng khuyên chị: đừng đem con đi mổ!" -Chưa, còn theo phương pháp của L- Ơn Trời!

Ngày 16/3: N đã tươi tỉnh, linh hoạt hơn nhiều, da mặt sáng hơn, lên 2kg, hết lạnh tay chân -
AH TT 98/62/76 - TP 90/59/80
Phỏng vấn: Bác sỹ cho con uống thuốc gì vậy? Dạ Tégrétol, nhưng con uống được 4viên/3 ngày rồi bỏ, vì con uống vào bị mất thăng bằng, chóng mặt, buồn ói, con không học được. Con chỉ uống mật ong và tập như cô L bảo, con uống hết chai ĐQT rồi, nhưng con sợ mùi thuốc bắc lắm, bây giờ con đang uống Elemmen (thuốc bổ máu dạng nước của Hàn Quốc).
- Giờ hàm của con thế nào? Dạ, bình thường rồi, chỉ khi nào có ai hỏi đến thì con mới thấy còn hơi đau đau (vui ghê!)
- Con có vào mạng học KCYĐ được không? Dạ, con học bận quá. - Vậy cô L hướng dẫn thêm cho con 1 bài nữa. Bài này cũng có tác dụng thông khí huyết, còn giảm độ cận nữa...Dịch Cân Kinh 2 nhịp - Dạ, bài này thì dễ, con tập ở đâu cũng được - Chính xác!

N ơi! Con phải cảm ơn Thầy Đỗ Đức Ngọc và môn KCYĐ của Thầy mới "chuẩn" nha. Cô L chỉ có duyên chút xíu với mấy teen bị đau cứng hàm thôi!
Sửa lần cuối bởi Liên vào ngày Thứ 5 Tháng 3 03, 2016 9:00 pm với 3 lần sửa trong tổng số.
Liên
 
Bài viết: 181
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 30, 2012 5:18 am

Re: Thiếu khí huyết- đau cứng hàm

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 3 Tháng 3 18, 2014 1:17 am

Mình đọc xong bài này mà thấy xúc động quá vì thấy nhiều trường hợp thật đáng thương, chết oan do quan niệm cố chấp của Tây y. Thoát vị địa đệm ư: mổ; u nang buồng trứng ư: mổ; u tuyến giáp ư: mổ..... Rồi cứ mổ chỗ này bệnh lại chạy chỗ khác. Nguyên nhân là gì thì ít suy nghĩ đến!!!.
Đi khám sức khỏe, đường huyết 6.7 mmol/l, bác sỹ dặn đường huyết của bác hơi cao đấy, cẩn thận không bị tiểu đường. Vẫn vâng nhưng chẳng sợ vì biết đường huyết như vậy là tốt.
Nhờ Thầy Ngọc khai sáng mà chúng ta tỉnh ngộ.
Chị Liên đã làm phúc giúp đời một cách rất khoa học theo biện chứng luận trị.
Vương Văn Liêu
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am


Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách