Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 8 15, 2013 9:41 am

1-Ở mục này tôi chưa thấy ai viết ra những kinh nghiệm trong qúa trình áp dung chữa bệnh thực tế trên lâm sàng có kết qủa để cho những học viên đi sau rút kinh nghiệm học hỏi nơi các đàn anh đi trước. Qúy vị cứ mạnh dạn viết, có thiếu sót tôi sẽ bổ sung cho hoàn chỉnh.
2-Tiến thêm bước nữa, mỗi khi Thầy Liêu giảng dạy truyền bá môn KCYĐ ở đâu thì đưa video lên forum để qúy vị bắt chước cách giảng dạy, cách ứng xử khi trả lời các câu hỏi của học viên để trở thành giảng viên KCYĐ.
3-Hiện nay trên trang nhà và forum còn rất nhiều bài chưa được tổng hợp thành sách. Đề nghị mỗi thầy phải gom góp những kinh nghiệm của mình và của đồng môn đã phổ biến trên trang nhà forum biên soạn ra 1 cuốn sách để xuất bản, tôi và các thầy khác sẽ góp ý và chỉnh sửa trước khi xuất bản. Lúc đó tôi sẽ yên tâm trao ấn tín cho qúy vị để ẩn tu .
Những sách tiếp theo có thể biên soạn :
Sách : Thực Tập chữa bệnh áp huyết cao hay thấp, Thực tập chữa bệnh tiêu hóa, Thực tập chữa bện Tim mạch, Thực tập chữa bệnh Gan mật, Thực tập chữa bệnh bao tử lá mía, Thực tập chữa bệnh Thận để khỏi phải lọc thận, Thực tập chữa bệnh đau nhức chân tay, Thực tập chữa bệnh thần kinh mất ngủ đau đầu chóng mặt, Thực tập chữa bệnh ngoài da,... và còn rất nhiều loại bệnh đã có sẵn cách chữa trị trên forum và trên trang nhà, và thêm vào những kinh nghiệm bổ sung của các thầy.
Cần phải tạo ra một phong trào truyền bá rộng rãi môn học KCYĐ toàn quốc ở VN, thì sau này nó sẽ trở thành môn học bổ sung chính thức được các trường y lưu tâm đem vào giảng dạy.

Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6568
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi trantrantrong » Thứ 7 Tháng 10 18, 2014 5:21 am

Thầy nói rất đúng ạ.
Hiện tại trên trang nhà có rất nhiều các Video và bài viết. Nhưng trình tự, mục lục rất lung tung nên rất khó để nắm bắt.
Vậy đề nghị các thầy khác có hiểu biết về đông y, y học cổ truyền hoặc có hiểu biết về y học tổng hợp và biên soạn lại.
Chúng ta nên biên soạn theo trình tự từ trên xuống. Ví dụ: Đầu (trên đầu có những bệnh gì), cổ (ở cổ có bệnh gì), vai, gáy, lưng, tay chân, Bụng...
Huyết áp cao, thấp...Như thế thì sẽ dễ hơn nhiều ạ.
Tôi cũng rất muốn tham gia nhưng vì sự hiểu biết về đông y có hạn nên chưa thể giúp được gì, chỉ có thể phát động phong trào tập động công thôi.
Tôi sẽ cố gắng học hỏi, tích luỹ để có thể tham gia cùng quý vị. (Hiện tại tôi bắt đầu học lớp y sĩ y học cổ truyền của trường Tuệ Tĩnh).
trantrantrong
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 7 27, 2014 11:34 pm

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 10 18, 2014 10:39 am

Đã có Thầy Hoànng Duy Tân đang làm công việc này đưa vào giảng dạy trong trường đông y.

Thân
admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6568
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 4 08, 2016 7:44 am

buithichi1956 <buithichi1956@gmail.com>
Date: Sat, Mar 26, 2016 at 3:32 AM
Subject: Được tham gia diễn đàn KCYD
To: khicongydaovn@gmail.com


Em rất mê say môn này, gần như mọi tâm huyết em học ở đây với lý do: chính em là bệnh nhân mang nhiều bệnh nan y, do ít tìm hiểu trong ăn uống, phạm sai lầm mà không biết, rồi trong cuộc sống phải lo mưu sinh, sức khỏe cũng bị phá nhiều.

Đến khi bệnh phát mới đi khám thì bị quá nhiều bệnh . Ví dụ : tiểu đường tuyt 2 , mắt mờ, thoái hóa mấy đốt sống cổ nặng, mấy đốt sống phần 1,2,3,4,5, đều bị thoái hóa. rồi cô con gái, lại còn phình đĩa đệm.

Khi dậy, chỉ nằm khóc vi cử động khó. chưa hết, huyết áp cao bác sỹ bảo cả đời phải sống chung với thuốc hạ HA, mất ngủ, hay bị đau đầu, bi thiểu năng tuần hoàn não, rồi hay đi tiểu đêm, rồi còn u sơ tử cung to, họ bảo u thịt khó hết dù uống thuốc.

Khi dậy, em có bấm huyệt và uống Nga phu khang rất nhiều, nó không to ra được nhưng vẫn còn đó. Họ bảo nhập viện để cắt, vì sợ dao kéo nên em không làm thủ tục nhập viện. Vào thời điểm đây, em được biết tập Khí công có thể tiêu u. Biết rồi, em chuyên tập 3 tháng, sau em đi kiểm tra lại thì không còn u sơ nữa!

Em lại còn bị sỏi thận nữa, tất cả các bệnh này làm em suy sụp về tinh thần nghe gớm không diễn tả hết, rồi lại còn tốn nhiều tiền thuốc, mỗi tháng hết vài triệu tiền thuốc mà lương thì không có, bản thân thì đau ốm không làm ăn gì được.

May khi đó, em gặp được Video của thầy Ngọc, em học theo và loại từng bệnh ra khỏi cơ thể, không hề bị phụ thuộc vào thuốc nữa. Uống nhiều thuốc, em còn bị loét dạ dày nữa đến khổ...

Cho đến giờ, em khỏe mạnh và đi đánh bóng chuyền người cao tuổi tốt lắm.
Dùng phương pháp của thày Đức Ngọc em đã cứu được mình chữa khỏi bệnh và cũng giúp được nhiều người khác khỏi bệnh với thiện nguyện : với ai có điều kiện , em bảo họ mở mạng, xem các bệnh đều có hết trên đó.
Phương pháp giảng dạy của thày ở trình độ nào cũng hiểu được hết, đó là điều tuyệt vời làm em càng say mê...nhiều khi say quá nghe tiếng gà gáy thôi chết đã sáng rồi.

Nhờ thày, em mới yêu cuộc sống hơn, nhờ thày em mới biết đến Tam Bảo ( trước đây, em u minh thật nguy hiểm).

Biết em say mê môn này, con em mua cho em cái máy tính bảng để học, dù còn bập bẹ với máy tính nhưng em thich lắm, các cháu em thấy em thực hành hay học chúng bảo : Bà đang học ông Ngọc à ? Ông Ngọc dạy bà nhiều thế mà bà không mời ông Ngọc đến nhà mình chơi ?.Bao giờ bà cho chúng cháu gặp ông Ngọc hả bà ?...
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6568
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi Nguyễn Đình Tri » Thứ 2 Tháng 8 22, 2016 8:10 pm

Dạ, qua quá trình đọc tài liệu của Thầy thì e thấy có 1 vấn đề là tính khí vị của các loại thực phẩm thông thường:
ví dụ:
Rau cải thảo, cải cay, cải bẹ trắng, cải xoong....
Bồ ngót, mồng tơi, rau dền, rau diếp cá, ...

Nếu có thể thống kê cái này, đem ứng dụng cho những người bị Hàn, Nhiệt....để họ ăn hằng ngày tới khi huyết áp lọt vào tiêu chuẩn thì có thể giúp cho thời gian chữa bệnh được rút ngắn.
Nguyễn Đình Tri
 
Bài viết: 20
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 07, 2016 5:30 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 8 22, 2016 9:59 pm

Không cần phải thống kê cái nào hàn nhiệt chỉ là lý thuyết không thực tế đối với bệnh của từng người được kiểm chứng bằng nhịp tim thoe kết quả của máy đo áp huyết và đường mới phù hợp cho bệnh của từng người.
Thí dụ : Mình nói cam là hàn hay quýt là nhiệt, nên ai thích nhiệt thì sợ hàn của cam mà thích quýt hay ngược ai thích hàn lại sợ nhiệt của quýt.
Người ta chỉ biết dấu hiệu cơ thể dư thừa hàn thì bị tiêu chảy, hay dư nhiệt thì bị bệnh táo bón. Nhưng có người vẫn không tin câu nói của đông y : "Cam hàn, quýt nhiệt, bưởi thanh"...
Vì có người nói sao tôi quýt mà không bị bón, hay tôi ăn cam sao không bị tiêu chảy ^ Nói như vậy thì họ không tin lý thuyết đông y rồi.
Ngày nay nhờ có máy đo áp huyết đo nhịp tim mới chính xác : thí dụ cơ thể không hàn không nhiệt thì nhịp tim từ 70-80. Nếu nhịp tim thấp dưới 70 là do ăn thức ăn có tính hàn, nhịp tim cao hơn 80 là do ăn thích ăn có tính nhiệt.

Xưa kia thầy thuốc đông y thường bắt mạch đếm mạch đập xem mạch trì (hàn, tức là mạch đập chậm), hay sác (nhiệt, tức là mạch đập nhanh)
Ngày nay chỉ cần đo nhịp tim bằng máy đo áp huyết mới chính xác để biết thức ăn nào hàn , thức ăn nào nhiệt đối với cơ thể của mỗi người

Thí dụ một người nói sao tôi ăn quýt mà không thấy bị nhiệt, cần phải đo áp huyết trước khi ăn, thí dụ nhịp tim 70, sau khi ăn 1 quả nhịp tim 72, ăn qủa thứ hai, nhịp tim 74...như vậy nhịp tim tăng gọi là có tính nhiệt, nhưng cơ thể người này vẫn không bị bón vì chưa cao hơn 80 mới gọi là nhiệt. Ngược lại người khác trước khi ăn, nhịp tim 70, sau khi ăn 2 quả nhịp tim tăng lên 84 thì bị bón...

Còn có người nói tôi ăn cam sao không bị tiêu chảy, cần đo nhịp tim trước và sau khi ăn 2 quả cam. Thí dụ một người nhịp tim 80 trước khi ăn, và sau khi ăn nhịp tim xuống còn 74 rõ ràng cam có tính hàn,nhưng không bị tiêu chảy, còn người khác trước khi ăn nhịp tim 70, sau khi ăn nhịp tim xuống còn 62...thì sẽ bị tiêu chảy.

Cho nên đông y chỉ cho biết một món thức ăn thuốc uống có tính chất hàn hay nhiệt hay ôn thôi, nhưng đo nhịp tim xác định rõ hơn.
Tính : Có tính nhiệt, có nghĩa có tính chất làm tăng nhịp tim hay có tính hàn làm hạ nhịp tim. Còn tùy vào nhịp tim của bệnh nhân trước khi ăn là bao nhiêu để thầy thuốc báo cho biết nên dùng lọai nào, kiêng cữ loại nào.

Đó là về Tính, còn Khí thì làm tăng tâm thu, gọi là khí thăng, hay làm hạ tâm thu gọi là khí giáng, không làm tăng giảm mà cầm mồ hôi gọi là khí liễm, làm xuất mồ hôi gọi là khí xuất.
Còn vị của thức ăn thuốc uống thì có 5 vị mặm vào thận, chua vào gan, đắng vào tim, ngọt vào tỳ, cay vào phế.

Vì thế không có thống kê thức ăn thuốc uống nào bằng kiểm chứng bằng máy đo áp huyết và máy đo đường trước và sau khi ăn, Như vậy nguyên nhân gây ra vạn bệnh có thể thấy được qua máy đo áp huyết, thì không phải học theo kểu xưa nữa, mà chỉ cần học 1 link này là đủ :

viewtopic.php?f=14&t=5862&p=12404#p12404
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6568
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi Nguyễn Đình Tri » Thứ 3 Tháng 8 23, 2016 3:08 am

Thưa thầy, nếu sau khi tập KEG + động công tĩnh công, số đo 1 chỉ khí so với tiêu chuẩn OK
số đo 3 chỉ hàn/nhiệt cũng OK
Nhưng số đo 2 ko thay đổi, vẫn cao hơn tiêu chuẩn thì tại sao ạ
Nguyễn Đình Tri
 
Bài viết: 20
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 07, 2016 5:30 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 8 23, 2016 8:51 am

Số đo thứ hai là tâm trương cao do ăn nhiều, thừa mỡ hay uống nhiều nước. Vì số thứ hai gọi là huyết lực gồm : Máu, mỡ, nước, đường, làm bụng to .
Thí dụ trong thành phần huyết lực là 100. Sau Khi tập ra mồ hôi làm mất nước 10, làm tiêu mỡ 10, mất đường 5, thì còn lại là máu sẽ thấp còn 75. Điều đó chứng tỏ tập chưa ra mồ hôi, chưa hạ đường, cần phải tập tiếp.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6568
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Đề nghị các thầy KCYĐ viết bài chia xẻ kinh nghiệm

Gửi bàigửi bởi Nguyễn Đình Tri » Thứ 3 Tháng 8 23, 2016 9:20 pm

Dạ, con xin cảm ơn, để con bảo người thân tập nhiều hơn xem sao
Nguyễn Đình Tri
 
Bài viết: 20
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 07, 2016 5:30 am


Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách