NGHIÊN CỨU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THẬT VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG GIẢ

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

NGHIÊN CỨU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THẬT VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG GIẢ

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 11 05, 2023 4:39 pm

NGHIÊN CỨU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG THẬT VÀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG GIẢ

Bài viết này dành cho các bác sĩ có lương tâm suy nghĩ
để khỏi chữa lầm làm mọi người bị chết oan

I-ĐỊNH NGHĨA TIỂU ĐƯỜNG CAO THẬT HAY GIẢ.

1-Uống thêm đường để phân biệt bệnh tiểu đường thật hay giả .

a-Tự kiểm chứng đối với bác sĩ
Có bao giờ bác sĩ tự kiểm chứng bệnh nhân cùng có đường huyết cao giống nhau, thí dụ 140mg/dl, có người tiêm insulin thì khỏi bệnh, có người tiêm insulin xong, đêm họ bị chết oan hay không, có bao giờ bác sĩ nghĩ rằng người có đường huyết cao 140mg/dl sau khi tiêm insulin mà bị chết có phải là đường huyết giả hay không.

b-Thử nghiệm để phân biệt đường huyết cao là thật hay giả.
Đường huyết cả hai người đều cao 140mg/dl, cho mỗi người uống thêm 4 thìa cà phê đường cát vàng, theo lý thuyết, cứ mỗi thìa cà phê đường cát vàng làm tăng lên 10mg/dl, có nghĩa uống 4 thìa sẽ tăng lên 40mg/dl.
-Nếu người có đường huyết thật sau khi uống đo lại đường huyết tăng lên thành 180mg/dl, mặc dù cao nhưng không thể chết, kh6ng cần uống thuốc hay tiêm thuốc hạ đường, chỉ cần tập bài Lăn Người 10 phút đường huyết sẽ xuống thấp
-Nếu người có đường huyết giả, sau khi uống đo lại đường huyết không tăng 40mg/dl mà lại bị tụt thấp hơn còn 100mg/dl.
Nếu chúng ta làm tính : (140) + (40) = 180mg/dl hai lọai đường này là đường dương
Nếu (140) + (+40) = 100mg/dl, thì chính 140 là đường âm, còn đường cát vàng là đường dương

2-Kiểm chứng tiểu đường thật, tiểu đường giả bằng nhiệt độ, nhịp tim.

Theo đông y : Dương là nóng (nhiệt), âm là lạnh (hàn).
a-Đường dương làm tăng nhiệt ấm tay chân, đường âm làm tay chân lạnh
Hai người cùng có đường huyết cao 180mg/dl, đo nhiệt kế trên trán, đầu ngón tay, ngón chân, người nào có nhiệt độ trên 36 độ C là đường dương, nhưng không phải đường huyết cao
Người nào có nhiệt độ thấp hơn 36 độ C là lạnh hơn, như vậy đường âm có nghĩa làm cơ thể lạnh hơn, như 34-35 độ C
Thí dụ đo đường huyết cao 200mg/dl mà đo nhiệt độ 34-35 độ C là đường lạnh, uống thêm 10 thìa cà phê đường cát vàng, đo nhiệt độ được tăng lên trên 36 độ C làm ấm người gọi là đường dương, có nghĩa đường làm nóng cơ thể.
Thay vì đường huyết đã cao 200mg/dl, uống thêm 10 thìa cà phê đường cát vàng, thay vì đường huyết phải tăng lên 300mg/dl, nhưng đường huyết lại tụt thấp là tính trừ, nên gọi đường huyết 200mg/dl là đường âm.

b-Đường dương làm tăng nhịp tim, đường âm làm hạ nhịp tim

Theo đông y, nhịp tim đúng tiêu chuẩn 70-80 là cơ thể ấm, không hàn, không nhiệt .
Nếu nhịp tim cao hơn như 90 là cơ thể nhiệt, nhịp tim 120 quá cao là đang bị nóng sốt nhiễm trùng, thì ngược lại nhịp tim thấp quá như 60 là cơ thể lạnh, nhịp tim cũng là tốc độ bơm máu chậm, vừa lạnh vừa chậm là máu bị đặc không về tim được hay lên não được do máu đông đặc sẽ bị xơ vữa động mạch vành. tắc máu não.

Như trường hợp hai người đo đường huyết cao 200mg/dl, mà một người có nhịp tim cao 90 là thừa đường dương, thì nhiệt độ cũng cao 37 độ C là bệnh tiểu đường thật.
Ngược lại dù đường huyết cao 200mg/dl mà nhịp tim thấp 60, nhiệt độ lạnh chân tay lạnh dưới 34 độ C hay súng bắn nhiệt kế chỉ low, chân tay rét run như co giật là đường âm qúa cao, là tiểu đường giả, tiêm insulin xong bệnh nhân nằm im hôn mê sâu trong giấc ngủ ngàn thu. Đó là cách chữa sai của các bác sĩ tây y.

c-Tại sao gọi là đường âm
Như trên đã nói, đường âm là đường làm cơ thể lạnh, làm hạ nhiệt độ và hạ nhịp tim.
Chống chỉ định : Chỉ có lợi cho người có nhịp tim cao, những người có nhiệt độ cao, sốt cao, áp huyết cao, táo bón. Nhưng có thể làm chết người đối với những người có nhịp tim thấp, thân nhiệt thấp, áp huyết thấp, tiêu chảy.

d-Tại sao gọi là tiểu đường giả
Tiểu đường giả là đo đường huyết cao khiến cho các bác sĩ và bệnh nhân tưởng lầm là mình đang bị bệnh tiểu đường sẽ bị mù mắt cưa chân, suy tim, hư thận, nên chữa bệnh tiểu đường là phải tiêm insulin để hạ đường, có ngờ đâu là cách chữa sai lầm dẫn đến cái chết oan uổng, vì insulin làm hạ đường giả cũng làm hạ thấp thêm nhịp tim và thân nhiệt dẫn đến chân tay run rẩy co giật, hôn mê tụt đường huyết.
Có hai cách phân biệt cao đường huyết thật và cao đường huyết giả, cách thứ nhất theo tây y, thừa đường thì béo phì tăng cân, đó là thừa đường huyết thật, còn cao đường huyết không tăng cân lại bị sụt cân, thì lượng đường huyết cao đo được không phải là cơ thể thừa đường làm tăng cân, mà là đường trong cơ bắp bị insulin lấy mất đi làm teo cơ bắp sụt cân, dẫn đến hậu quả chất creatine không còn nuôi cơ bắp bị đào thải xuống thận trở thành creatinine cao trong nước tiểu gây ra suy thận phải lọc thận
Chống chỉ định :
Khi tiêm insulin để hạ đường huyết mà đường huyết không hạ, đã kiêng ăn nhiều tinh bột, kiêng đường, kiêng trái cây, lại tiêm insulin không hạ đường huyết mà đường huyết cứ tăng dần, người bị sụt cân dần là tây y đã chữa sai phải ngưng ngay cách chữa này, nếu không bệnh nhân sẽ bị suy tim, suy thận, hư gan, ung thư, tai biến, đột quỵ

e-Đường trả nợ
Nhóm người này thường bị nhiều chứng bệnh nan y tiềm ẩn mà tây y tìm không ra bệnh, chính là những người tự hãnh diện là mình không phải dùng thuốc trị tiểu đường, vì không có bệnh tiểu đường, vì khi đo đường đều nằm trong tiêu chuẩn tây y cho phép tù 3.9-5.9mmol/l, nhưng họ thường có nhiều bệnh nan y tiềm ẩn như :
Hay chóng mặt, ăn không tiêu, thức ăn kém chuyển hóa, thiếu khí, thiếu máu, chân tay lạnh, run tay chân, đi trong nhà hay bị vấp ngã, parkinson, hay quên, tiểu đêm, mất ngủ ban đêm, hay ngủ mê man suốt ngày đêm, ban ngày hay buồn ngủ, chân tay yếu sức, chân tay đau nhức, hay bị trầm cảm, bị bệnh tâm thần, khó thở, hơi thở ngắn, hay bị mệt tim.
Có cô gặp tôi còn khoe ăn uống rất kỹ, không ăn đường, không ăn ngọt, không ăn dầu mỡ, tôi nhìn cô thấy cơ thể cô do thiếu đường, cô uống đường vào là khỏe ngay, cô từ chối. Mấy ngày sau không thấy cô đi làm, con trai cô bỗng nhiên báo tin cô bị chết trong phòng tắm khi đi làm tối về. Nguyên nhân cái chết do nước lạnh làm tụt đường huyết não thiếu đường, giống như não mất nguồn điện, vào bệnh viện cấp cứu bác sĩ báo tin não đã chết
Nhiều bệnh nan y tây y không tìm ra bệnh mà thật ra nguyên nhân đã thấy sờ sờ ngay trước mắt là đường huyết thấp tù 3.9-5.9mmol/l, chỉ cần uống đường trả nợ đầy đủ cho các tế bào trong cơ thể thì sẽ khỏi những bệnh nan y như tâm thần, trầm cảm, người thực vật, tai biến chân tay mềm nhũn do đường thấp, áp huyết thấp, suy tim đột qụy do nhịp tim thấp, nhiệt độ thấp gây máu đông máu đóng cục trong mạch máu, trong não..

Thế nào là đường trả nợ
Thí dụ đo đường huyết là 5 mmol/l, uống thử 5 thìa cà phê đường cát vàng, sau 30 phút thử lại đường huyết vẫn như cũ hay hơn một ít như 5.5mmol/l. uống tiếp 5 thìa cà phê đường cát vàng nữa, có khi đo đường huyết lại xuống 5.2mmol/l, vậy thì mọi người thắc mắc uống đường vào mất đi đâu. Chính là đường trả nợ cho tế bào.

Chúng ta xem kết quả đường trả nợ của một cô đã thủ như sau :
Cô khai bệnh :
Con bị đau ngực phải và đau cánh tay phải. Số đo của con như sau : Đường huyết 97mg/dl=5.3mmol/l, cùng lúc đo áp huyết tay trái 105/69mmHg nhịp tim 58 trước khi ăn, sau khi ăn áp huyết tăng 115/84mmHg nhịp tim 54. Áp huyết tay phải trước khi ăn 114/72mmHg nhịp tim 57, sau khi ăn áp huyết tụt 112/73mmHg nhịp tim 56
Thiếu đường uống 100g đường, sau 15 phút đo đường huyết tăng 198mg/dl=11mmol/l, áp huyết tay trái 111/76mmHg nhịp tim 57, áp huyết tay phải 115/76mmHg nhịp tim 62, Bây giờ ngực và tay phải của con bớt đau rồi, con có nên đi vào bệnh viện không thưa thầy.

Giải thích :
Nhịp tim 54 là máu bị đông lạnh không chạy vào tim được, sau khi uống đường nhịp tim tăng 64 làm máu loãng hơn, tốc độ bơm máu nhanh hơn thì đỡ đau nhưng máu chưa loãng và nóng ấm, cần phải uống thêm đường cát vàng cho tăng nhịp tim lên thì khỏi bệnh, nguyên nhân do thiếu đường trong máu.

Cô trả lời bây giờ đường huyết con lại xuống còn 97mg/dl=5.4mmol/l, nhịp tim lại xuống 62
Con tiếp tục uống thêm 100g đường, 2 tiếng sau con lại uống thêm 100g đường, đo lại đường huyết chỉ lên được 123mg/dl=6.8mmol/l, rồi tập bài Lăn người 6 lần để chuyển hóa đường. 10 phút sau đo lại nhịp tim lên 65. Như vậy tổng cộng hôm nay con uống 300g đường.
Chưa bao giờ áp huyết và đường huyết của con xuống thấp như thế, có lẽ do con uống trà giải độc liên tiếp 2 tuần, nó làm giảm như vậy đó.
Tôi yêu cầu kiểm chứng lại đường huyết , nhiệt độ, áp huyết và pH nước bọt . Cô cho kết quả sau khi uống thêm 100g đường, tổng cộng là 400g đường.
Đường huyết đo lại 154mg/dl= 8.5mmol/l, áp huyết tay trái 112/68mmHg nhịp tim 70, áp huyết tay phải 113/71mmHg nhịp tim 70, pH nước bọt 6.5, nhiệt độ trán 36.7, nhiệt độ 2 đầu ngón tay út đều 36 độ C, nhiệt độ ngón chân út trái 34.7 độ C, ngón út chân phải 35.1 độ C
Thưa thầy, hôm nay lúc 8:30 phút con uống 160g đường, áp huyết con tăng vào tiêu chuẩn là 122/70mmHg nhịp tim 75, tay phải 112/73mmHg nhịp tim 76, pH 6.8, nhiệt độ trán 36.6 độ C, ngón tay út 36.5 độ C, ngón chân út 36.4

Khi con ngưng không uống đường, cứ đến khuya nửa đêm đo đường 8mmol/l đến sáng dậy đường huyết tụt còn 5.7mmol/l lại bị mệt tim, đo lại áp huyết lại tụt thấp, nhịp tim thấp, con lại uống thêm 100g đường, đo đường lên 7.8mmol/l áp huyết tay trái 115/78mmHg nhịp tim tăng 72, tay phải 110/68mmHg nhịp tim tăng 72.
Thưa thầy hôm nay nước bọt của con có vị ngọt dễ chịu không còn nhạt nhẽo nữa, hôm nay con uống từ 150-200g đường mỗi ngày con thấy khỏe rồi thầy ạ, con sợ bị bệnh tim, đi bác sĩ khám tim sáng nay, bác sĩ cho biết tim của không có gì nghiêm trọng cả.
Cứ mỗi ngày con uống 200g đường đến sáng hôm sau đường lặn mất chỉ còn 6mmol/l, nhưng áp huyết và nhịp tim cùng nhiệt độ lọt vào tiêu chuẩn.
Như vậy uống đường nhiều mà biến đi đâu mất chính là đường trả nợ cho tế bào tim là tăng nhịp tim, tăng thân nhiệt tăng khí huyết

Đối với bệnh trầm cảm 3 năm, cũng do kiêng đường, áp huyết thấp, thiếu đường trầm trọng, chán đời không muốn làm gì vì cơ thể không có sức, chỉ muốn tự tử.
Tôi cho uống 5 thìa đường cát vàng, bảo bệnh nhân nhẩy dây 100 cái, mới nhẩy dây 10 cái kêu mệt, lại uống đường rồi nhẩy tiếp, tội đếm đến 16 cái lại kêu mệt, lại cho uống đường bảo cố gắng nhẩy tiếp, đếm được 25 lại mệt, tôi khuyến khích nhờ uống đường số lần nhẩy tăng nhiều hơn là có tiến bộ mau khỏi, bệnh nhân lại uống đường nhẩy tiếp, cảm thấy càng uống đường càng có sức nhẩy tăng số lần nhẩy nhiều hơn, tôi đếm cho bệnh nhân nhẩy đến toát mồ hôi người nóng mặt đỏ hồng, nhẩy được đến 1000 cái, cảm thấy người trở nên khỏe mạnh hoạt bát, có nhiều nụ cười trên môi, mừng rỡ chỉ nhẩy dây 1000 cái, tổng cộng 1200g đường, đo lại đường huyết 9mmol/l, nhiệt độ toàn thân 37 độ C, nhịp tim sau khi nhẩy tăng nhanh 100, sau 30 phút nghỉ ngơi nhịp tim và áp huyết trở về tiêu chuẩn tuổi. Bệnh nhân than bệnh trầm cảm do thiếu đường lâu ngày, dễ chữa như thế mà bác sĩ cho toa đã uống nhiều thuốc chữa trầm cảm mà không khỏi, chán đời chỉ muốn đi tự tử.
Bệnh nhân này mỗi ngày đều uống đường và nhẩy dây đã khỏe đi làm việc trở lại

Còn những người thực vật trong các bệnh viện chuyên nuôi chữa người thực vật còn khổ nữa, bệnh nhân cứ ngủ suốt ngày đêm, y tá cho ăn thức ăn bằng ống vào bụng, ăn xong lại tiêm insulin cho đường huyết xuống thấp 4-5mmol/l, nên không đủ đường để tỉnh người, nhưng không quá thấp để chết.
Khi tôi vào bệnh viện bên Mỹ, cứu một bệnh nhân người thực vật 3 năm, tôi cho đường cát vàng vào miệng, lay gọi bệnh nhân tỉnh mở mắt nhìn người thân rồi khóc. Y tá bắt gặp cho uống đường, đuổi người nhà và tôi ra. Ngày hôm sau người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân lại hôn mê ngủ như cũ, gọi không tỉnh, lén cho bệnh nhân ngậm đường cát vàng trong miệng, lại bị đuổi ra, cấm không cho người thân này vào thăm nữa.
Bệnh nhân người thực vật sẽ được nuôi nhiều năm cho đến khi hết tiền thì rút ống cho chết, chứ không phải là chữa.
Chữa bệnh hôn mê người thực vật chỉ bằng đường rất dễ trong tầm tay mà lại rất khó thực hiện vì rào cản y tế xâm phạm quyền lợi kinh doanh của ngành y.

Lưu ý về đường trả nợ, không phải ngày nào cũng uống nhiều đường mà không theo dõi đường huyết, nhịp tim, và nhiệt độ là sai, khi các tế bào thiếu đường được phục hồi đầy đủ sẽ tự động điều chỉnh vào tiêu chuẩn, bệnh hư thiếu thành hết hư, nếu tiếp tục uống nhiều đường lại trở thành dư thừa sẽ thấy kết qủa đường huyết cao, nhịp tim cao trên 80, nhiệt độ cao trên 37 độ C.
Căn cứ theo tiêu chuẩn đường của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, tim cần đường để hoạt động mỗi ngày từ 6-9 thìa đường, thì mỗi năm tim tiêu thụ 2190 thìa đường, nếu trong thức ăn mỗi ngày con người kiêng đường, tim sẽ tự động rút đường trong cơ bắp. Khi uống đường nhiều để trả nợ cho cơ bắp đủ thì tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường chúng ta mới biết số đường uống vào bị mất nhưng có kết quả đã làm tăng nhịp tim, tăng nhiệt độ, tăng áp huyết.

3-Chết vì không biết cách dùng thuốc .

a-Chế biến sản xuất cao dây thìa canh
Chế biến sản xuất cao dây thìa canh chữa người bị bệnh tiểu đường thật mới là đúng, nhưng chữa bệnh tiểu đường giả làm chết người không phải do thuốc mà do mình chữa không đúng vào bệnh tiểu đường thật, mà chữa vào bệnh tiểu đường giả mới làm chết người.
Các thầy đông y cũng dựa theo cách chẩn đoán bệnh sai lầm của tây y chữa bệnh tiểu đường giả hùa nhau chế thuốc đông y, chế thực phẩm chức năng để làm hạ đường huyết, còn hù dọa bệnh nhân đường huyết cao sẽ mù mắt cưa chân, lại lấy thân mình làm quảng cáo uống cao dây thìa canh do mình bào chế lại bị chết do không hiểu tính-khí-vị của thuốc có phù hợp trong cách chữa đối chứng trị liệu của đông y, hay không biết chính mình có bệnh đường huyết giả.
Như vậy công dụng chữa bệnh của dây thìa canh là chữa bệnh đường huyết cao thật, chứ không chữa bệnh đường huyết cao giả là đường âm.
Tính chất đường huyết cao thật là tăng áp huyết, tăng nhịp tim, người nóng tăng nhiệt độ, táo bón. bí tiểu, béo phì, thì dùng thuốc này là đúng.
Cách chữa theo đông y là đối chứng trị liệu, là chữa đối nghịch lại, là tìm vị thuốc nào làm hạ áp huyết, hạ nhiệt độ, hạ đường, giảm cân, thông tiểu hạ sốt, thì dùng dây thìa canh là thích hợp trong giai đoạn điều chỉnh áp huyết, đường huyết, nhiệt độ trở lại bình thường thì ngưng dùng thuốc vì đã khỏi bệnh.
Tuy nhiên bệnh nhân vẫn bị lừa bởi tây y hù dọa thuốc phải uống suốt đời như thuốc chữa bệnh cao áp huyết, tiểu đường không được ngưng, nên lại vẫn tiếp tục uống suốt đời làm hạ áp huyết thấp, nhịp tim thấp, nhiệt độ thấp, tay chân lạnh, càng uống đường huyết lại càng cao sụt cân trở thành bệnh tiểu đường giả là tự mình làm mình chết thì không gọi là oan uổng được

Có một điều dối trá chối bỏ trách nhiệm của các bài thuốc này đều có câu thòng bên dưới các toa thuốc : Đây không phải là thuốc chữa bệnh, khi sử dụng phải hỏi ý kiến của các bác sĩ.
Trong khi các bác sĩ tây y chỉ học các vị thuốc tây y, không được phép học các vị thuốc đông y dĩ nhiên sẽ trả lời không nên dùng.
Trong trường hợp này bệnh nhân phải tự chịu trách nhiệm, nên cần phải biết cách đo áp huyết 2 tay, đo đường huyết, đo nhiệt kế trên trán, đo nhiệt kế đầu ngón tay út trái, đầu ngón chân út trái, để biết phân biệt mình có phải bị bệnh đường cao giả hay cao áp huyết giả hay không, để biết cách dùng cho đúng bất kỳ loại thuốc nào theo cách đối chứng trị liệu của đông y có ý nghĩa tổng quát như cao thì hạ thấp cho hết cao, nhiệt thì hạ cho hết nhiệt trở lại bình thường, Còn lạnh hàn, thì tăng nhiệt là hết hàn, thấp thì tăng cao cho hết thấp để cơ thể trở lại bình thường, đông y gọi là biết quân bình âm dương.
Chứ không phải cao làm hạ càng thấp càng tốt, hay thấp làm tăng càng cao càng tốt, thì không phải là cách chữa bệnh quân bình âm dương của đông y.

b-Phân tích dây thìa canh theo đông y :
Công dụng chữa bệnh của dây thìa canh
Dây thìa canh Vị đắng, tính hàn. Vào kinh phế, tỳ, thận.
Lợi tiểu, nhuận tràng, hạ đường huyết. Chủ trị: Tiểu tiện bí dắt, tiểu vàng đỏ, tiểu đường, táo bón do nhiệt
Vị đắng vào tim, có hai loại vị đắng là đắng hàn như dây thìa canh, để chữa bệnh nóng tim ngực là cơ thể tăng nhiệt, tăng áp huyết.
Vị đắng nhiệt như vị đắng do nướng bị cháy khét như nướng thịt, ăn vào sẽ làm nóng tim ngực, thì dùng vị đắng hàn mát là dây thìa canh để chữa nóng tim ngực.
Thuốc chạy vào kinh phế, nó sẽ đem cái hàn lạnh vào trong phổi, nếu phổi đang bị ho khô nóng thì dây thìa canh làm mát phổi là đúng, nhưng không hợp với bệnh phổi lạnh, ho hàn nhiều đàm nhớt
Thuốc chạy vào tỳ là lá lách làm cho hết nóng nhiệt, vì nóng nhiệt làm tự tăng đường huyết lấy ra từ cơ bắp, thì dây thìa canh làm mát tỳ. Nhưng nếu phụ nữ lạm dụng làm mát tỳ trở thành tỳ hư hàn thì làm hạ đường mất thân nhiệt thì ăn bị ói, thức ăn không có đường chuyển hóa thành máu sẽ không tạo máu, thức ăn không tiêu làm tiêu chảy mà không đau bụng và đặc biệt gây ra bệnh huyết trắng cuối cùng là ung thư tử cung
Thuốc vào kinh thận để chữa thận nhiệt, xương khô, gây đau nhức trong xương đi tiểu nóng, tiểu dắt không thông thì dùng dây thìa canh sẽ làm mát thận, đi tiểu thông, hết đau nhức trong xương, nhưng khi khỏi bệnh, tiếp tục dùng dây thìa canh làm thận hư hàn sinh ra sạn thận, tiểu nhiều, tiểu đêm, sưng tuyến tiền liệt và ung thư.

c-Có nhiều cách thử bệnh thiếu đường dương hay thiếu máu khi không có máy thử :
-Bệnh chóng mặt do 2 nguyên nhân chính là thiếu đường và thiếu máu.
Cách thử : Đứng lên rồi ngồi xổm xuống rồi đứng lên 10 lần cảm thấy chóng mặt là thiếu đường dương hay do bị tụt đường huyết cao thành quá thấp. .
Nằm trên giường ngồi dậy bỗng nhiên bị chóng mặt là thiếu máu não

-Tự nhiên cảm thấy mệt tim, mất sức khó thở do đường huyết tụt thấp hay thiếu đường
Cách thử : dùng bàn tay sờ trán, cảm thấy bàn tay lạnh hơn trán là thiếu đường, Chữa cấp cứu, uống ngay 5 thìa cà phê đường cát vàng cảm thấy khỏe ngay, bàn tay ấm, không còn dấu hiệu mất cảm giác muốn ngất xỉu và mất cảm giác buồn nôn, xây xẩm

-Tự nhiên hồi hộp, bàn tay rịn mồ hôi, run tay do thiếu đường hay tụt đường huyết,uống ngay 5 thìa cà phê đường cát vàng bàn tay khô lại, hết run tay…

4-Có hai loại đường quan trọng giúp cho các tế bào trong con người khỏe mạnh.

Căn cứ vào lý thuyết căn bản của tây y, cơ thể chúng ta khỏe mạnh nhờ vào sự sống của 30-40 ngàn tỷ tế bào, nên thức ăn nuôi sống con người chính là duy trì sự sống của các tế bào, nên tây y phân tích thức ăn của tế bào cần 4 chất là glucose, protein, lipid, oxy.
Hai chất protein và lipid gọi là chất đạm từ động vật hay thực vật và rau củ quả là thức ăn mỗi ngày của con người, trong đó cũng có chất ngọt được chuyển hóa thành đường, cơm gạo cũng gọi là tinh bột đường, khi chế biến thức ăn, nêm nếm gia vị cho ngon cũng cần có thêm đường glucose, và con người hít thở có oxy để biến thức ăn thành máu và duy trì công thức máu trở thành hồng cầu Fe2O3.

Những điểm cần lưu ý :
Tại sao đã có đường trong protein, lipid, và rau củ quả, lại cần phải có thêm đường glucose. Lý do đa số chất ngọt trong chất đạm protein, và chất béo lipid được chuyển hóa thành đường đều có tính acid là đường làm lạnh, hạ thân nhiệt, nhịp tim, nên cần phải có thêm đường dương là glucose để cân bằng thân nhiệt duy trì nồng độ máu.
Nếu hoàn toàn không dùng glucose được không. Được, thì phải tăng tinh bột đường nhiều hơn, nó là đường trung tính không phải đường acid, để duy trì nồng độ đường đủ giữ ấm thân nhiệt. Đó là lý do mấy trăm năm trước không ai dùng đường nhưng ăn cơm nhiều, mỗi bữa ăn 3-5 chén cơm, thời xa xưa đó không có ai nghe nói đến bệnh tiểu đường.
Nhưng ngày nay lại cấm ăn nhiều cơm, nhiều tinh bột là sai vì căn cứ vào máy thử tiểu đường ăn 3 chén cơm đo đường huyết lên 300-400mg/dl, ăn 1 đĩa bánh cuốn đo đường lên 300mg/dl tây y cho rằng đường huyết cao là bệnh tiểu đường là sai, vì nồng độ đường trong tinh bột rất thấp, phải ăn nhiều mới duy trì được thân nhiệt 36-37 độ C và nhịp tim 70-80, thì chỉ tương đương với đường glucose trong tiêu chuẩn 140-200mg/dl.
Một thí dụ dễ hiểu, nếu nồng độ đường tinh bột ngọt bằng nồng độ đường glucose, thì đường trong bánh cuốn 300mg/dl hay đường trong một trái cam vắt 200mg/dl, phải ngọt hơn 10 thìa cà phê đường 100mg/dl mới đúng.
Nếu so sánh 10 thìa cà phê đường pha cà phê, thì nồng độ 100mg/dl lại ngọt hơn là 200mg/dl nước cam vắt pha với cà phê, hay 300mg/dl của đĩa bánh cuốn đem pha với cà phê thì chẳng ngọt tí nào, có nghĩa là dù máy đo đường đo nhiều chất ngọt có cao bao nhiêu nhưng nồng độ ngọt khác nhau so với nồng độ tiêu chuẩn của đường cát vàng glucose cũng không bằng thì không phải máy đo đường huyết cao là phải bị bệnh tiểu đường, vì vậy tây y mới phân tích nồng độ đường theo chỉ số GI và GL là chỉ số dung nạp tải đường của cơ thể nhanh hay chậm.
Chúng ta cũng đã biết các loại chất ngọt và nhiều loại đường khác nhau có nồng độ đường ngọt nhạt khác nhau, nên phải lấy nồng độ của đường glucose làm tiêu chuẩn, như 10 thìa cà phê đường cát vàng đo được 140mg/dl sẽ làm cho thân nhiệt nằm trong tiêu chuẩn 36-37 độ C, làm cho nhịp tim lọt vào trong tiêu chuẩn 70-80, để làm đơn vị so sánh với các loại đường khác, thì 300mg/dl của bánh cuốn cho thân nhiệt 35 độ C và nhịp tim 65, thì không bằng 140mg/dl của đường glucose.
Nói cách khác, các loại đường ví như các loại tiền tệ khác nhau của các nước, lấy tiêu chuẩn tiền đô la Mỹ làm tiêu chuẩn, muốn đổi lấy 140 đô la Mỹ, thì tiền Việt Nam phải đem hơn 2 triệu, tiền nước khác phải đem 3 triệu, tiền nước khác chỉ đem 1 triệu, tiền nước khác chỉ đem 1 ngàn, còn tiền châu âu chỉ cần đem 100 đồng Euro là đủ.

Vì vậy đem đường của tinh bột như ăn 5 chén cơm đo đường cao 300-400mg/dl mới làm cho nhiệt độ và nhịp tim đúng tiêu chuẩn thì đường huyết 300-400mg/dl này cũng tương đương 140mg/dl của đường tiêu chuẩn glucose thì không phải bị bệnh tiểu đường

Tại sao lấy tiêu chuẩn đường glucose phải 140mg/dl
Là nhu cầu 9 thìa đường glucose cần thiết đo được 140mg/dl mới đủ cho tim co bóp đủ nhịp tim 70-80 và giữ thân nhiệt trên 36 độ C, theo tiêu chuẩn của Hội Tim Mạch Hoa Kỳ.

Những trên thực tế, bất cứ bệnh nhân nào có bệnh phải đến bệnh viện, trước khi các bác sĩ chuyên môn khám tìm bệnh, cũng đều bị kiểm soát đường huyết, sau khi ăn đường huyết cao trên 140mg/dl tây y không biết là loại đường nào vì không đo nhiệt độ, và nhịp tim, cứ làm theo máy móc bị tiêm insulin, nên nhiều người đã bị chết oan.
Đã có nhiều trường hợp người Việt kh6ng quen ăn thức ăn tây, thèm bánh cuốn, buổi chiều sau khi ăn bánh cuốn, trước khi đi ngủ y tá đo đường huyết thấy cao 300mg/dl liền tiêm 2 mũi insulin, người nhà sợ quá gọi điện thoại hỏi tôi, đã tiêm 2 mũi insulin có sao không thầy, tôi trả lời đường của bánh cuốn 300mg/dl chỉ tương đương với đường huyết 100mg/dl của đường glucose thôi, sáng hôm sau bệnh nhân bị tiêm insulin đã hôn mê ngủ sâu trong giấc ngủ ngàn thu.

Nếu thực sự con người không cần đường glucose, thì phải ăn nhiều cơm là tinh bột đường, đường huyết cao mà thân nhiệt không cao, nhịp tim không cao thì không phải là bệnh tiểu đường. Nhưng ngược lại chúng ta bị tây y hù dọa không được ăn nhiều cơm để đo đường huyết không tăng, có nghĩa nhịp tim và thân nhiệt sẽ bị hạ không đủ đường nuôi tim theo tiêu chuẩn của Hội tim Mạch Hoa Kỳ, như vậy là chúng ta cũng đang bị Tây y lừa về đường tinh bột, bị lừa về tiêu chuẩn đường huyết, bị lừa về insulin làm chết nhiều người vô tội vạ lại chối bỏ trách nhiệm đổ thừa chết về bệnh tiểu đường.

Chúng ta thường nói Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống.
Khôn là thái quá, Dại là bất cập.
KHÔN là dành cho các nhà trí thức, khôn là phòng ngừa trước để không bị bệnh tiểu đường là ăn ít cơm và chất ngọt để phòng bệnh, khôn quá bệnh gì cũng phòng ngừa trước, hạ tiêu chuẩn áp huyết thấp để không bị bệnh áp huyết, hạ thấp tiêu chuẩn đường để khỏi bị bệnh tiểu đường,lại còn uống thuốc áp huyết để phòng ngừa bị cao áp huyết, lại uống thuốc hay tiêm thuốc hạ đường, lại tiêm ngừa cúm để ngừa bệnh cúm, lại tiêm ngừa viêm gan C, lại tiêm ngừa lao, ngừa sốt … bất cứ bệnh gì cũng tiêm chủng ngừa, trên thực tế mọi người đã biết đúng hay sai.
DẠI là những người tin vào người khôn để bắt chước theo nên cũng bị những hậu qủa giống nhau
BIẾT là tỉnh táo, theo dõi sức khỏe của mình bằng các máy móc y khoa, dựa vào máy đo áp huyết 2 tay xem Tâm thu, tâm Trương, Nhịp tim, nhiệt độ, đường huyết, pH nước bọt mỗi ngày trước và sau khi ăn, sau khi tập luyện thể dục thể thao, xem sự chuyển hóa thức ăn thuận nghịch, tốt xấu, mới chính là phòng ngừa bệnh tật.

Chúng ta tại sao không thắc mắc tim đập không lúc nào ngưng nghỉ, hơi thở không lúc nào ngưng nghỉ, nó lấy năng lượng từ đâu, và lấy như thế nào.
Tại sao chúng ta không đo thử áp huyết 2 tay , đo đường huyết buổi tối trước khi ngủ là bao nhiêu, sáng ngủ dậy chưa ăn gì là bao nhiêu. Nếu ai có theo dõi thì tối trước khi đi ngủ đo đường cao, sáng ngủ dậy đường huyết tụt thấp, ban ngày cũng vậy 7 giờ sáng ăn sáng xong đo đường huyết cao 180mg/dl đến 12 giờ trưa cảm thấy mệt,đói, đo lại đường xuống cón 130mg/dl như vậy mỗi giờ cơ thể mất năng lượng đường là 10mg/dl, sau 5 tiếng đường mất 50mg/dl chỉ còn 130mg/dl, nếu chúng ta bỏ bữa không ăn thì không còn đường còn giữ nguyên 130mg/dl mà cứ mất dần sau mỗi giờ còn 120mg/dl, xuống 110mg/dl, xuống 100mg/dl đến 5 giờ chiều còn 80mg/dl, đến đêm tối tự nhiên té xỉu đột quỵ chết vì đường huyết tụt dưới 30mg/dl không đủ đường cho tim đập, không đủ đường cho phổi thở nạp oxy, phổi bị thiếu oxy, thừa khí carbon phổi đen chụp phim phổi trắng xóa. Như vậy là khôn, hay dại, hay biết.
Nhiều người còn cãi là không phải bị tụt đường huyết thấp đâu, sáng đo đường cao tới 180mg/dl. Chỉ trừ khi từ sáng đến tối tim ngưng phổi ngưng không làm việc thì đường huyết mới còn nguyên 180mg/dl. Có người còn nói, không phải do đường thấp đâu, tháng trước đi kiểm tra bác sĩ nói đường huyết cao. Suy nghĩ kiểu này thì bó tay.
Nếu đã hiểu cái BIẾT, thì trước khi ăn, đo đường huyết còn cao thì cần bỏ bữa, nhưng chưa đến giờ ăn mà đường huyết thấp, nhịp tim thấp thì cần phải ăn hay uống đường chứ không cần phải đợi đến bữa sẽ bị té xỉu, hay ngược lại không đo đường huyết mà cứ ăn vặt mà không tập thể dục hay nhịn ăn thì thừa đường béo phì.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6799
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến20 khách