TRẢ LỜI CÂU HOI 40. Máy đo áp huyết bơm tay chỉ có số tâm thu, tâm trương có chính xác hay khôngVIDEO : https://youtu.be/v6wNXprpAM4
Câu này phải hỏi các bác sĩ tim mạch, và các y tá thường đo mỗi ngày cho bệnh nhân, đã học được nhiều kinh nghiệm trả lời.
Đối với bệnh nhân nào cũng chỉ đo 1 tay, không đo 2 bên tay để biết số áp huyết có bị thay đổi khác nhau bên tay trái do ảnh hưởng của thức ăn bên bao tử khác nhau khi đói, khi no, hay đo bên tay phải do ảnh hưởng của chức năng gan mật khác nhau khi đói khi no. Y Học Bổ Sung nhận xét máy đo bơm tay có những điểm sai sau đây :
Áp huyết tim lệ thuộc vào cả hai tay.
Bác sĩ phòng A khám tổng quát, đo bên tay trái bệnh nhân ra kết quả tay trái 129/71mmHg nhịp tim 80, bác sĩ nói tốt.
Bác sĩ phòng B khám chuyên môn, bệnh nhân nói tay trái tôi bị đau, xin bác sĩ đo bên tay phải ra kết quả 147/82mmHg nhịp tim 81.
Bệnh nhân nói : Ủa, sao tay trái khác tay phải. Bác sĩ bảo 2 tay giống nhau, làm sao khác được.
Bệnh nhân đưa ra kết quả tay trái 129/71mmHg nhịp tim 80.
Vậy bác sĩ nào đo đúng ra kết quả chính xác ?
Y Học Bổ Sung trả lời :
1-Cả hai đều chính xác, vì tay trái áp huyết tim lệ thuộc vào chức năng bao tử no hay đói, khác với bên tay phải, áp huyết của tim lệ thuộc vào chức năng gan lúc no hay đói.
2-Nếu bác sĩ và y tá cho rằng áp huyết 2 tay giống nhau, thì kết quả máy đo phải giống nhau, mà máy đo cho 2 kết quả khác nhau thì máy đo không chính xác.
3-Còn nếu máy đo là chính xác, thi kết quả đo 2 tay khác nhau là bệnh lý, hay là chuyển hóa theo thời gian lúc đói, lúc no.
4-Cón nói áp huyết lúc đói lúc no giống nhau, là cơ thể không chuyển hóa thức ăn.
5-Hai số tâm thu cũng thay đổi khác nhau, thí dụ khi vui vẻ tâm thu bình thường, khi nóng giận la hét cãi nhau, tâm thu cao vọt lên đứt mạch máu não. Còn khi chán đời thở dài tâm thu tụt thấp.
6-Trước ăn và sau ăn tâm thu giống nhau bên tay trái là chức năng bao tử không hoạt động, giống như bao tử bị chai không co bóp, ngược lại tâm thu bên tay phải trước ăn sau ăn giống nhau là chức năng gan không hoạt động, cũng là chai gan.
7-Nếu cả hai bên tay giống nhau trong tiêu chuẩn mà bác sĩ nói tốt, là người sắp chết, vì không có thức ăn nuôi tế bào, vì ăn vào ói ra, do bao tử không co bóp, gan không co bóp bơm máu lên tim tuần hoàn.
Tôi có một bệnh nhân đến khám, áp huyết 2 tay giống nhau, người mệt mỏi, khó thở, tôi bảo, tình trạng áp huyết của anh nguy quá, đây là áp huyết chết. Anh nói, hôm qua mới đến thằng bạn bác sĩ nó khám bảo áp huyết tốt. Mấy hôm sau tôi nghe tin anh vào bệnh viện và đã chết. Chứng tỏ máy đo áp huyết là máy đo sức khỏe và sự sống của con người.
8-Đông y bắt mạch theo tinh-khí-thần.
a-Tinh là chức năng tiêu hóa tạo ra máu từ thức ăn được chuyển hóa mà thành, khi ăn thức ăn bổ thì lượng máu tăng, cho ra kết quả tâm trương bên tay phải là trong khoảng 70- 90mmHg, đông y gọi là gan tàng huyết, vừa chứa máu vừa lọc máu.
b-Khí cũng đến từ thức ăn, cho ra kết quả tâm thu cao hay thấp, như ăn phở, uống coca, tâm thu tăng, ăn bún, mì gói, bún riêu tâm thu thấp.
c-Thần chính là nhịp tim trong khoảng 70-80 nhịp/phút, gọi là tốc độ máu chạy trong ống mạch, cũng đến từ thức ăn, có tính nóng nhiệt, hay có tính mát hàn lạnh.
Thí dụ như ăn ớt, gừng, nhiều cay thì da thịt chân tay nóng ấm, mặt đỏ, có nhịp tim cao hơn 80, nếu nhịp tim cao hơn thì phải ăn như hạt sen, trà hoa cúc, bí đỏ, dưa hấu, nước mía, hoa kim châm...... có tính mát làm hạ nhịp tim sẽ thấp. Còn ngược lại người nào có nhịp tim thấp không được ăn thức ăn có tính mát sẽ làm nhịp tim thấp hơn, phát sinh ra bệnh bao tử hàn, thức ăn không tiêu sẽ không chuyển thành máu mà thành đàm mỡ, chán ăn, ăn vào ói ra, chân tay lạnh đau nhức, khó thở do suyễn hàn...Cho nên người nào đã có nhịp tim cao nóng trong người thì ăn được thức ăn có tính hàn để quân bình âm dương cho nhịp tim vào tiêu chuẩn 70-80 không nóng, không lạnh.
9-Nhịp mạch của 2 tay 2 chân giống nhau trong tiêu chuẩn 70-80 là lý tưởng, nhưng trên thực tế, về bệnh lý sẽ khác nhau, như dòng sông chính chia 4 nhánh, giống như thân người có 4 động mạch chính phân chia ra ở 2 tay, 2 chân.
Nói về tốc độ dòng chảy ở mỗi nhánh sẽ không đều nếu nhánh sông đó có nhiều rác rưởi vật cản, tốc độ dòng chảy sẽ chậm hơn, thì nhịp tim đo bên tay trái liên quan đến thức ăn
trong bao tử, nếu ăn thức ăn có tính hàn thì nhịp tim thấp, thức ăn cay nóng có tính nhiệt thì nhịp tim cao, đông y gọi là tỳ vị hàn hoặc tỳ vị nhiệt.
10-Nhịp tim bên tay phải liên quan đến gan, nếu có nhịp tim cao, đông y gọi là gan nhiệt, nhịp tim thấp hơn, gọi là gan hàn, gan hàn thì máu và mỡ trong gan bị đặc, gọi là gan nhiễm mỡ, thí dụ nhịp tim 60, nếu thấp hơn như 50-55 thì mật trong túi mật từ dạng lỏng chuyển sang đặc làm tắc ống dẫn mật, và trở thành sạn mật.
11-Nếu nhịp tim cả hai tay thấp hàn, có nghĩa tốc độ tuần hoàn máu chậm quá, máu đang ở thể lỏng hóa đặc, ngưng đọng vách thành mạch làm hẹp động mạch gây ra xơ vữa động mạch phải đặt stent thông tim, nếu không, máu không vào tim đủ khiến cơ tim tăng lực co bóp mạnh hơn để hút máu về tim thì sẽ bị hỏng van tim bị hở van 1 lá, dần dần hở van tim 2 lá, máu đông đặc hơn không vào tim thì tim thiếu máu cơ tim cục bộ sẽ bị đột quỵ do tim ngưng đập.
12-Uống chanh đường làm hạ áp huyết cả 3 số tinh-khí-thần, là tâm trương, tâm thu, nhịp tim..
Thần trong đông y là thần sắc đến từ ăn uống, ăn không được, thần sắc xanh xao héo gầy, áp huyết thấp, nhưng thần còn có nghĩa tốc độ bơm máu, hay nhịp co bóp của tim, nhịp thở của các cơ quan tạng phủ.
13-Nếu mọi người nói áp huyết của tôi lúc nào cũng 120/80mmHg, cả tay trái, tay phải, thật ra là áp huyết chết, cả bên gan và bao tử đều bị chai, ăn vào sẽ ói ra, vì nó không chứa đựng thêm thức ăn được nữa, vì nếu chứa được thêm thức ăn thì con số tâm thu, tâm trương phải cao hơn, có nghĩa trước ăn sau ăn phải thay đổi.
14-Sự thay đổi trước ăn, sau ăn gọi là sự chuyển hóa.
a-Chuyển hóa thuận bao nhiêu phần trăm.
Đo áp huyết tâm thu bên tay trai, trước ăn, thí dụ 120mmHg, sau ăn 130mmHg là chuyển hóa thuận, chênh lệch nhau 10 số là chuyển hóa 100%.
Thí dụ trước ăn 120mmHg, sau ăn 123mmHg, chỉ chênh lệch 3mmHg, nói lên 2 điều, một là ăn lượng thức ăn ít quá, hai là ăn nhiều mà bao tử chi co bóp được 30% thì ngưng không co bóp chuyển hóa nữa, vì bao tử hết nhiên liệu hoạt động là đường, vì đường huyết quá thấp không đủ tiêu chuẩn no 180-200mg/dl, thì 70% thức ăn còn lại sẽ làm đầy bụng, lên men, ợ chua là tăng pH acid gây loét bao tử.
b-Chuyển hóa nghịch.
Thí dụ trước khi ăn, tâm thu bên tay trái 140mmHg, sau ăn tâm thu lại thấp hơn như 130mmHg, che6ng lệch nhau cũng 10 số, nhưng là chuyển hóa nghịch, có nghĩa thức ăn không trôi xuống ruột để biến thành máu, mà đưa hơi và thức ăn lên cổ họng, gọi là trào ngược dạ dày, hay trào ngược thực quản. Nêm bữa ăn này thức ăn không được chuyển hóa thuận xuống ruột non để tiếp tục chuyển hóa thành máu để bổ sung thêm lượng m1u cho gan, ngược lạn máu trong gan lại phải mất đi để nuôi các tế bào, nếu các tế bào nào của các cơ quan nào thiếu oxy, thiếu máu, thiếu đường thì trọng lượng các tế bào nhỏ dần, chúng ta thấy được là bệnh nhân bị sụt cân nhiều thì dấu hiệu ung thư xuất hiện .
15-Chức năng gan và bao tử hoạt động tiêu hóa tốt 100%.
Trước ăn, bên gan phải làm việc trước để tiết dịch tiêu hóa sang bao tử để con người biết xót bụng đòi ăn, nên áp huyết tâm thu bên tay phải cao hơn bên tay trái lúc đói là 10 số. Thí dụ trước khi ăn, áp huyết tay phải là 130mmHg thì tay trái là 120mmHg. Sau khi ăn no 30 phút đo lại, áp huyết tâm thu tay phải xuống thấp như cũ, áp huyết tâm thu tay trái phải tăng cao 130mmHg.
16-Chức năng hoạt động xấu của gan và bao tử.
a-Trước khi ăn tâm thu tay phải 130mmHg sau ăn phải thấp hơn 10 số như 120mmHg là gan chuyển hóa tốt 100%, nhưng nếu thấp hơn có 1 số như 129mmHg là hoạt động của gan có 10%, thì không tiêu hóa được hết thức ăn thì gan bị bệnh.
b-Ngược lại trước ăn tâm thu bên gan 130mmHg, sau ăn tâm thu lại cao hơn 10 số như 140mmHg là khi bao tủ ăn xong rro62i, thì gan mới chuyển dịch tiêu hóa sang bao tử thì đã trễ, nên bao tử dư thừa acid làm loét bao tử, ợ chua làm ung thư bao thử và men gan tăng cao.
17-Nhịp tim cao 90-140 chỉ tốc độ bơm máu qúa nhanh, trong người nóng lưỡi đỏ nứt chảy máu, rêu lưỡi vàng môi khô nứt, trong khi nhiệt độ tay chân lạnh, phải mặc áo lạnh, đông y gọi là nội nhiệt, ngoại hàn, hay chứng bệnh âm hư nội nhiệt, âm là máu, hư là thiếu, thiếu máu trầm trọng, ngoài mặc áo lạnh là đang bị ung thư do thiếu máu nuôi tế bào, toàn bộ tế bào nhỏ dần kết thành mô tạo ra bướu, khối u, cơ thể sụt cân nhanh.
Thí dụ dễ hiểu, 10 người làm xong 1 công việc trong 1 giờ rất thong thả, nhưng rút đi 5 người, còn lại 5 người cũng phải làm xong trong 1 giờ, thì 5 người phải làm với tốc độ nhanh gấp đôi. Số người nhiều ví như lượng máu đủ, số người ít ví như lượng máu thiếu, nên tim phải bơm máu tuần hoàn nhanh nhưng không đủ máu đi nuôi được đầy đủ các tế bào, nên các tế bào thiếu máu, thiếu glucose với protein và lipid để sản sinh tế bào máu, tế bào hồng cầu, và thiếu chất béo kết hợp với glucose tạo ra da và vỏ bọc tế bào, nên tế bào bị phá vỡ kết thành mô tế bào thành khối u.
18-Nên hai số tâm thu, đông y bắt mạch thấy mạch mạnh hay yếu gọi là khí lực, bắt mạch vào bộ vị bao tử cho biết bao tử mạnh hay yếu, bắt vào bộ vị gan cho biết khí lực của gan mạnh hay yếu, bắt mạch ở bộ vị thận biết mạch thận mạnh hay yếu, mạch phổi mạnh hay yếu…Nhưng ngày nay đông y dùng máy đo áp huyết thay cho bắt mạch bằng tay hiện ra các con số đầy đủ, chính xác, rõ ràng hơn, chứng minh được cách khám bệnh bằng máy đo áp huyết có cơ sở của mấy ngàn năm kinh nghiệm về bệnh lý của đông y.
19-Nếu hai số tâm trương bắt mạch xem lượng huyết đủ hay thiếu, nếu tâm trương bên tay trái là lượng thức ăn phải cao hơn, như 80-90mmHg sau khi ăn và phải có loại bổ máu, khi chuyển hóa thành máu thì trước khi ăn tâm trương tay phải thấp như 70mmHg, sau khi ăn tâm trương tăng lượng máu phải cao hơn như 75mmHg, ngược lại nếu tâm trương tay phải lại thấp hơn là bữa ăn dù lượng thức ăn nhiều bên tâm trương tay trái như ăn no 2- 3 tô bún riêu, nhưng không bổ máu thi lượng màu tâm trương tay phải bị giảm xuống do bị mất máu đi nuôi tế bào, nên số tâm trương lại bị tụt thấp.
20-Áp huyết 3 số tâm thu, tâm trương, nhịp tim của tuổi lão niên trên 60 tuổi khỏe mạnh phải nằm trong tiêu chuẩn 130-140/80-90mmHg mạch 70-80, nếu cao hơn là bệnh cao áp huyết.
Ý nghĩa của 3 số này chỉ tổng số khí lực oxy, tổng số lượng máu 7-8 lít của người lớn tuổi nuôi khoảng 40 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể.
21-Trong trường hợp những người đang phải uống thuốc chữa bệnh cao áp huyết, thì cho áp huyết xuống thấp lý tưởng nhất nằm trong tiêu chuẩn tuổi thanh niên khỏe mạnh nhất khoảng 110-120/70-75mmHg và nhịp tim 70-75 là phải ngưng, không được hạ thấp áp huyết nữa. Trái với tây y uống thuốc hạ áp huyết suốt đời càng thấp càng tốt, trái với cách chữa của đông y, từ thực chứng là cao, là dư thừa, điều chỉnh cho hết cao hết thừa, trở lại bình thường là khỏi bệnh, thì tây y lại cho uống thuốc hạ áp huyết xuống tiếp tục từ bình thường xuống thấp là thấp, là thiếu, là hư chứng, rồi lại thấp nữa, nên đã hư càng thêm hư gọi là thầy chữa bệnh qúa dở lại làm chết người.
Đối với những người không bị bệnh cao áp huyết mà là bệnh áp huyết thấp như 95-100/60-65mmHg nhịp mạch 65-70, y tá và bác sĩ cho là tốt thì không hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của máy đo áp huyết. Vì tâm trương là lượng máu thấp thay vì 8 lít nuôi 40 ngàn tỷ tế bào, thì chỉ còn 5 lít nuôi tế bào thì các tế bào khỏe hơn hay yếu hơn, trọng lượng tế bào to hơn hay nhỏ hơn, nhỏ hơn vì cơ thể bị giảm cơ bắp, sụt cân hay chỉ có mỡ mà không có thịt, thì chức năng hoạt động của các tế bào mạnh hơn hay yếu hơn, hệ miễn nhiễm mạnh hơn hay yếu hơn, từ đó cơ thể phát sinh nhiều bệnh.
22-Y tá và bác sĩ đo áp huyết của một người có tâm trương thấp dưới 100mmHg vẫn nói tốt, vẫn cần phải tiếp tục uống thuốc hạ áp huyết, chính là bác sĩ hại người, giống như một người lái xe, bánh xe căng quá thì nổ lốp, giống áp huyết cao quá đứt mạch máu não, ngược lại bánh xe thiếu hơi sắp xẹp bánh thì xẩy ra tai nạn. Cho nên những ai có áp huyết áp tâm thu thấp, tâm trương thấp, không đủ khí oxy, không đủ máu nuôi tế bào, thì tế bào trở thành ung thư, nếu trong máu có pH acid dưới 6 là ung thư giai đoạn 1, tây y chưa phát hiện, pH 5.5 là ung thư giai đoạn 2, pH 5 là ung thư giai đoạn 3, pH 4.5 là giai đoạn cuối, đau nhức toàn thân, không còn ăn uống gì được, sụt cân nhanh, hồn lìa khỏi xác bất cứ lúc nào.
23-Phân biệt trong máu có cholesterol hay triglyceride.
Đo áp huyết bằng máy cơ học bơm tay không chính xác, vì chỉ để biết người nào đó đến khám có bị bệnh cao áp huyết hay không, còn nếu dùng máy đo áp huyết điện tử, chúng ta còn nghe được tiếng kêu bíp bíp đều hay nhẩy mất 1 nhịp, hay nhẩy liên tục 1,2,3 nhịp, hay lúc nhanh, lúc chậm là biết trong dòng máu đang chạy trong ống mạch có vật cản có triglyceride bám vào thành mạch, hay máy đang bơm lên tự nhiên bơm lại gọi là máy nhồi 1,2,3 lần là trong máu có nhiều mỡ đóng cục, thì tâm trương bên tay phải cao quá, gần bằng tâm thu, để phân biệt được tai biến hay đột quỵ.
Tai biến thì tâm thu cao hơn 180mmHg trở lên so với bình thường 130-140mmHg.
Đột quỵ thì tâm trương cao hơn 120mmHg trở lên.
Còn cả tâm thu cao hơn 180mmHg trở lên và tâm trương cao hơn 120mmHg trở lên thì vừa bị tai biến, vừa bị đột quỵ nguy hiểm rất khó chữa
24-Phân biệt biết trước bệnh nhân sắp bị tai biến hay đột quỵ .
a-Khi đo áp huyết, chỉ có số tâm thu ngày nào cũng cao trên 180mmHg là sắp bị tai biến.
Nếu bên tay phải cao là tai biến do gan, nếu bình thường tay trái không cao, nhưng do ăn bội thực, hay ăn sầu riêng, mỗi múi sầu riêng tăng 10mmHg, ăn 5 múi tăng lên 50mmHg rồi lại uống thêm nước có ga như coca làm tăng thêm 10 mmHg, ngủ qua đêm là hồn lìa khỏi xác do tai biến đứt mạch máu não. Chứ không phải sầu riêng và coca tạo thành độc tố.
b-Khi do áp huyết tâm thu bên tay phải bình thường, nhưng tâm trương cao trên 100-140mmHg là sắp bị đột qụy, bị đau nhói tim sẽ vỡ tim, có dấu hiệu tim đập mạnh, rất mạnh, khác với tim đập tốc độ nhanh.
c-Nếu cả tâm thu, tâm trương đều cao là nguy hiểm, tai biến và đột quỵ xẩy ra bất cứ lúc nào.
25-Trường hợp tai biến do áp huyết thấp.
Có dấu hiệu đi hay té ngã, giống như bong bóng cao su hình người, khi bơm căng đặt trước mỗi cây xăng bên Mỹ gió đẩy đưa tay vung vẫy mời chào khách đến đổ xăng, nhưng khi bong bóng hết hơi, hết vẫy tay mà khuỵu chân xuống ví như người chân tay thiếu khí vô lực té ngã, may mắn không đụng đầu xuất huyết não, thì bị tê liệt chân tay mềm, cơ thể không đủ khí lực bơm máu tuần hoàn lên não, làm chức năng vận động trong não không còn điều khiển được chân tay, đông y gọi là bại xuội.
26-Máy đo áp huyết 2 số không phát hiện được bệnh đột quỵ chết ngay do tụt đường huyết.
Đo áp huyết 2 số theo bác sĩ đều tốt, bỗng nhiên té ngã chết, vì không đo nhịp tim thấp dưới 55, người lạnh do tụt đường huyết xuống còn 2.5mmol/l
Đây là 26 điều căn bản về ý nghĩa các con số của máy đo áp huyết mà tây y không biết, tây y chỉ đo áp huyết bằng máy bơm cơ học có 2 con số, còn muốn có nhịp tim phải nhìn đồng hồ đếm mạch nhịp đập cũng sai, vì khi cơ thể bị bệnh, nhịp tim đo tay trái, khác, tay phải khác, chân trái đo nhịp thận trái khác, chân phải đo nhịp thận phải khác.
Cho nên các bác sĩ cần phải nghiên cứu thực tế trên lâm sàng để tìm nguyên nhân bệnh bằng máy đo áp huyết điện tử để kiểm chứng lại 26 trường hợp căn bản để cứu người.
Như vậy áp huyết thuộc bệnh lý không những lệ thuộc vào cách ăn uống, tinh sai, khí thiếu, thần suy, lệ thuộc vào nồng độ đường trong máu, gọi là chỉ số GI glucose index của thực phẩm và về cường độ pH tôi sẽ trình bầy trong những bài kế tiếp .
---------------
41: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 41 Cách Chữa Ung Thưhttps://youtu.be/T2XkzSe5JPU42: TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 42 Cách Nhịn Ăn 3 Ngày, Uống Chanh Đường Giảm 3 KG Mỡ Bụnghttps://youtu.be/dlIiSZuoxbo43:TRẢ LỜI CÂU HỎI Tập 43 Lá Đu Đủ Chữa Khỏi Ung Thư Nhưng Tai Sao Vẫn Chếthttps://youtu.be/fDf-i88eMvQ44: TRẢ Lời Câu Hỏi Tập 44 Nhân Trần pH Kiềm Trị Vàng Da, Ung Thư Gan,Phải Theo Dõi Áp Huyếthttps://youtu.be/5girt9894lw45: TRẢ Lời Câu Hỏi Tập 45.PHÂN BIỆT NỒNG ĐỘ ĐƯỜNG VÀ LƯỢNG ĐƯỜNG TRONG MÁUhttps://youtu.be/WiaIbbwx15846: TRẢ Lời Câu Hỏi Tập 46. Nhịn ăn 3 ngày chỉ uống chanh đường có giảm cân khônghttps://youtu.be/p5Hbtam-diETRẢ LỜI CÂU HỎI 47. Những điều lợi khi ăn thực phẩm giầu chất kiềm pH 7-10https://youtu.be/9VOLmDg0CtsTRẢ LỜI CÂU HỎI 48. Phân biệt cách chữa 4 loại bệnh Hen Suyễn khác nhauhttps://youtu.be/8MIcKWp_NdATRẢ LỜI CÂU HỎI 49.Bệnh tiểu đường, khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống khỏehttps://youtu.be/SgLMvjPpDBETRẢ LỜI CÂU HỎI 50. Mười loại bệnh glycogen thiếu enzyme để chuyển hóa thành glucosehttps://youtu.be/cadhq9mX4EMTRẢ LỜI CÂU HỎI 51.TÂY Y HƯỚNG DẪN CÁCH HẠ ĐƯỜNG HUYẾT KHÔNG DÙNG THUỐChttps://youtu.be/Vieu_8Drc9kI-Tây y đã cảnh báo
Đối với các bệnh nhân đang dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường, tây y đã cảnh báo, hãy lưu ý 3 điều quan trọng trong thời gian đang dùng thuốc hạ đường huyết là :
1-Không được bỏ bữa một bữa ăn nào, vì thiếu bữa ăn không dung nạp thức ăn thì cơ thể thiếu đường, mà vẫn dùng thuốc hạ đường huyết thì đường huyết sẽ bị tụt thấp nguy hiểm đến tính mạng.
2-Phải ăn ít tinh bột hay cơm, để đường huyết không tăng, có nghĩa ăn ít cơm thì hạ thấp đường huyết
3-Không được tập thể dục thể thao nhiều sẽ bị tụt đường huyết khi đã đang dùng thuốc chữa bệnh tiểu đường
II-Có 2 loại người áp dụng sai
1-Loại người lười, ỷ lại vào thuốc không áp dụng theo lời cảnh báo
Chính 3 điều cảnh báo này là kim chỉ nam để mọi người tự biết cách làm hạ đường huyết mà không cần dùng thuốc, nhưng không ai chịu để ý, suy nghĩ và áp dụng theo mỗi ngày, chỉ có một nguyên nhân duy nhất là lười, không chịu áp dụng.
Họ nghĩ đơn giản rằng, có bệnh tiểu đường thì cứ việc ăn, đường cao thì đã có thuốc, việc gì mà phải nhịn ăn cho khổ, việc gì phải ăn ít cơm cho đói sụt cân gầy ốm, tại sao phải tập thể dục cho mệt mỏi, mất thời gian.
Chính vì ỷ lại vào thuốc mà không theo dõi đường huyết mỗi ngày, nên đường huyết càng ngày càng tăng cao, phải tăng thêm liều thuốc làm hạ đường làm rối loạn đường huyết, rối loạn chuyển hóa, dẫn đến hậu quả đúng theo quy trình theo thời gian phát sinh ra bệnh cao áp huyết, suy tim, hở van tim, làm hạ nhịp tim thấp khiến cho mỡ máu bị đông, không vào tim làm xơ vữa động mạch vành, thiểu năng động mạch vành, thiếu máu cơ tim cục bộ, chán ăn, ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa, suy gan làm tăng men gan, gan nhiễm mỡ, suy thận phải lọc thận rồi phải thay thận, cuối cùng thay thận thì cuộc sống cũng chỉ kéo dài hơn chục năm là chấm dứt cuộc đời của người bị bệnh tiểu đường
2-Loại người áp dụng sai
Những người này lại siêng năng, vừa dùng thuốc hạ đường, vừa kiêng ăn đã làm cho đường huyết xuống thấp, lại đánh bồi thêm cách làm tụt đường huyết nhanh là siêng năng tập thể dục thể thao, chạy bộ cho mệt xuất mồ hôi, mà không chịu dùng máy đo đường kiểm soát lượng đường hợp lý, nên dẫn đến hậu quả đột quỵ do bị tụt đường huyết nhanh, khiến tim ngưng đập.
Trường hợp đột quỵ này thường xẩy ra cho các vận động viên trong các buổi chạy marathon, chạy lên xuống cầu thang nhiều lần, hay khi dùng sức khuân vác vật nặng
III-Loại người không chịu suy nghi cách chữa tiểu đường của tây y có mâu thuẫn đúng hay sai
Tây y cho rằng sở dĩ con người bị bệnh tiểu đường vì cơ thể không sản xuất insulin, hay insulin sản xuất thiếu không đủ, hay kháng insulin là 3 nguyên nhân cơ thể không đủ insulin để cân bằng lượng đường trong máu, khiến cho đường huyết trong máu cao..
Vì không đủ insulin nên phải kiêng đường, kiêng tinh bột, phải ăn ít, mà tiểu đường vẫn cao,tây y lại phải hạ thấp tiêu chuẩn đường, để ép mọi người phải kiêng tuyệt đối để duy trì đường huyết thấp không vượt quá tiêu chuẩn quy định, với mục đích nhân đạo, nhưng kết quả ngược lại khiến mọi người bị suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược yếu sức.
Một mâu thuẫn quan trọng khác, tây y nói rằng người tiểu đường loại 1 do cơ thể không có insulin, kháng insulin, nên phải tiêm insulin.
Trong khi tây y lại cảnh báo người bị tiểu đường không được bỏ bữa ăn, phải ăn ít, không được tập thể dục thể thao sẽ làm tụt đường huyết mà không kiểm soát đường huyết sẽ bị đột quỵ. Vô tình hay hữu ý đã tiết lộ một mâu thuẫn là tập thể dục thể thao làm hạ đường huyết, như vậy môn tập thể dục thể thao đã thay thế được insulin, nên nhũng ai bị bệnh tiểu đường mà không chịu tập thể dục thể thao để khỏi bị bệnh tiếu đường là người lười tập chỉ ỷ lại vào thuốc.
Ngược lại nhiều người lại siêng tập quá sức cũng dẫn đến đột quỵ. Đặc biệt người bị tiểu đường phải tiêm insulin mà bi sụt cân, đo đường huyết vẫn cao là cơ thể bị rút đường làm teo cơ bắp, thi chất creatin nuôi cơ bắp mất đi chuyển thành creatinin trong nước tiểu càng tăng cao phải dẫn đến suy thận phải lọc thận.
Như vậy chúng ta đã biết thế nào là khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống vui khỏe không bao giờ bị bệnh
------------------
TRẢ LỜI CÂU HỎI 52. TOA THUỐC TĂNG ÁP HUYẾT, VÀ HẠ ÁP HUYẾT CỦA ĐÔNG Yhttps://youtu.be/5Z8yieIc5ToTOA THUỐC BỔ GAN, THẬN, LÀM TĂNG ÁP HUYẾT
Mua ở tiệm thuốc bắc 1 ấm sắc thuốc bằng điện, và mua 3 vị thuốc, mỗi thứ 1 gói 1 pound, là 1 cân ta nặng 450g
Mỗi gói chia làm 10 phần. Mỗi lần sắc thuốc chung cả 3 thứ mỗi thứ 1 phần, gọi là 1 thang, 10 phần là 10 thang.
Mỗi thang uống 2 ngày…
Sắc lần thứ nhất, đổ 4 chén nước cạn còn 1 chén, chia 2 lần uống sáng ½, tối ½.
Ngày sau, sắc lần thứ hai, đổ 3 chén, sắc cạn còn 1 chén, cũng uống 2 lần sáng và tối.
10 thang uống được 20 ngày.
Nhưng không phải uống liền 20 ngày, mà mỗi ngày phải theo dõi áp huyết thấp đã tăng cao lên đúng tiêu chuẩn tuổi thì phải ngưng, để dành thuốc , chỉ uống lại khi áp huyết tụt thấp.
Công dụng của thuốc : Ba kích hình giống như đốt cột sống, chữa đau lưng, đau cột sống, đỗ trọng chữa chức năng hai quả thận, thận khỏe là mẹ của gan, nên thận khỏe thì gan khỏe. Ngưu tất có nghĩa ngưu là con trâu, tất là đấu gối, làm mạnh chân gối.
TOA THUỐC CHỮA ÁP HUYẾT CAO CẢ 3 SỐ, NHIỆT ĐỘ NÓNG TRÊN 37 ĐỘ C,
Nhịn ăn, thay bữa ăn bằng bí ngô, gọt vỏ bỏ hột, lấy 100g thái nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố với 1 ly nước, xay nhuyễn uống sống cả cái lẫn nước thay cho bữa ăn.
Ngày 3 bữa ăn thì xay uống 3 lần, sau khi uống, khi nào áp huyết xuống cả 3 số, và nhiệt độ lọt vào tiêu chuẩn tuổi thì ngưng.
Nếu đo đường huyết thiếu thì uống thêm đường, luôn giữ theo tiêu chuẩn 140mg/dl không được để đường huyết xuống thấp hơn, cơ thể mất năng lượng calo, vì nếu để đường huyết thấp thì không đủ đường huyết 180-200mg/dl thì không đủ đường huyết chuyển hóa thức ăn thành màu, thì thức ăn biến thành mỡ, và thức ăn trong bao tử không tiêu hóa hết sẽ bị lên men, làm tăng khí áp huyết tâm thu, làm loét bao tử, làm tăng men gan cao, gan nhiễm mỡ, cuối cùng có thể bị ung thư bao tử nếu đo pH nước bọt là acid pH từ 5.5 xuống 4.5 là ung thư đã thời kỳ 3, thời kỳ 4, thời kỳ cuối.
Trong thời gian dùng bí ngô, không được dùng thuốc hạ áp huyết
------------
TRẢ LỜI CÂU HỎI 53. Muốn biết uống đường mà đo đường không tăng thì đường đi đâuVideo :
https://youtu.be/TZo3Qo0iloEMọi người thắc mắc uống đường tại sao đường không tăng vậy đường đi đâu, chúng ta cần phải tìm hiểu những trường hợp sau đây :
Trường hợp 1 :Uống đường sai cách vô tình làm loãng nồng độ đường.Thí dụ trước chưa uống thêm đường, đo đường huyết 120mg/dl, sau khi uống 10 thìa đường,
a-Có người đường huyết tăng lên 220mg/dl, vì họ nhai đường khô rồi uống 1 ngụm nước xúc miệng, nên nồng độ đường cao
b-Có người đường huyết tăng 160mg/dl, vì uống cứ mỗi thìa đường là 1 ngụm nước, nên làm loãng nồng độ đường.
c-Có người sợ ngọt nên mỗi thìa đường uống đến 2-3 ngụm nước đến tức căng trướng bụng làm loãng nồng độ đường nhiều quá nên đo đường huyết lại tụt thấp hơn chỉ còn 110mg/dl.
Trường hợp 2. Uống đường tuy không tăng nhưng nó đang điều chỉnh những chỗ thiếu như :a-Trước khi chưa uống đường thì nhịp tim thấp như 60, sau khi uống 10 thìa đường mà nhai đường nó làm nhịp tim tăng 65, thì đo đường vẫn thiếu , phải uống hay nhai thêm đường tiếp cho nhịp tim tăng lên trên 70
b-Trước khi chưa uống đường, nhiệt độ đo ở tay 35 độ C, sau khi uống đường không tăng, nhưng nó vào máu làm tăng nhiệt độ lên trên 36 độ C
c-Nhiệt độ đủ 36 độ C, nhịp tim đủ trong tiêu chuẩn thấp 70, áp huyết tâm thu bên tay trái trước khi ăn vẫn còn cao trên 140mmHg, sau khi uống đường không tăng, nhưng nó đã làm hạ áp huyết tâm thu tay trái trở về tình trạng đói, hay hạ cả tâm trương cao do thức ăn còn đầy trong bao tử.
d-Uống thêm đường mà đường không tăng, nhưng tâm trương tay phải cao như 98mmHg là thức ăn không biến thành máu mà thành mỡ, sau khi uống đường dù không tăng nhưng nó đã chuyển hóa tâm trương thấp thành máu như 80mmHg.
Lưu ý :Trong 2 trường hợp uống thêm đường mà đường không tăng thi nó đã mất đi để điều chỉnh lại áp huyết tâm thu, tâm trương, nhịp tim, nhiệt độ. Tuy nhiên sau đó chúng ta vẫn phải giữ đúng đường huyết theo tiêu chuẩn lúc đói 140mg/dl trước khi ăn, hay lúc đã ăn no là 200mg/dl.
Nhớ rằng mỗi giờ đường trong cơ thể là năng lượng tiêu hao 10mg/dl, mỗi đêm đi ngủ tim vẫn đập, phổi vẫn thở cũng làm tiêu hao năng lương mất đi 40mg/dl đường huyết cho người ngủ 4 tiếng, mất đi 70mg/dl cho người ngủ được 7 tiếng, nhưng sáng ngủ dậy phải giữ đủ lượng đường trong tiêu chuẩn đói 140mg/dl, cho nên trước khi đi ngủ đường huyết phải 180-200mg/gl.
Nếu trước khi đi ngủ đường huyết 120mg/dl, sáng ngủ dậy, nếu bụng đói mà đường lên 130mg/dl là có vấn đề. Vì sau khi ngủ 4 tiếng đường huyết xuống 40mg/dl thì còn 80mg/dl, không đủ đường an toàn cho tim, nên tim phải tự động rút đường trong cơ bắp, trong thần kinh 50mg/dl cho lên 130mg/dl, là đường mất đi thì nhịp tim sẽ thấp, nhiệt độ sẽ thấp, pH đang kiềm sẽ thấp trở thành pH acid, cơ thể sụt cân mất máu dần.