Tại sao Tiêu chuẩn đường huyết của tây y mâu thuẫn giư

Nơi giúp đỡ lẫn nhau trau giồi kiến thức.

Tại sao Tiêu chuẩn đường huyết của tây y mâu thuẫn giư

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 9 11, 2022 3:11 pm

Tại sao Tiêu chuẩn đường huyết của tây y mâu thuẫn giữa lý thuyết và thực hành, có mục đích gì


Tiêu chuẩn lý thuyết đã đồng thuận giữa các bác sĩ nội tiết và các trường đại học y :

Tiêu chuẩn mới về đường-huyết năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ :


Trước khi ăn sáng: Người không bị tiểu đường 100mg/dL= 5,6mmol/l

Người bệnh tiểu đường 70-130mg/dL ( 3,9-7,2mmol/l )

2 giờ sau bữa ăn Người không bị tiểu đường: Dưới 140 mg / dL= 7,8mmol/l

Người mắc bệnh tiểu đường: Dưới 180 mg / dL= 10mmol/l

Trước khi đi ngủ người không bị tiểu đường: 120 mg / dL=6,7mmol/l

Người mắc bệnh tiểu đường: 90-150 mg / dL ( 5,0-8,3mmol/l )



Tiêu chuẩn thực hành không tuân theo tiêu chuẩn mới đã đồng thuận :

Trái lại, hiện nay ngành xét nghiệm máu tự hạ tiêu chuẩn xuống thấp còn 3.9 – 5.9mmol/l thì cả thế giới bị bệnh tiểu đường để cơ thể thiếu đường, không đủ kháng thể chống bệnh gây ra nhiều bệnh nan y

Hậu Qủa :

A-Về mặt kinh tế :

1-Những người có đường huyết trong tiêu chuẩn cũ, nếu các phòng khám và các bác sĩ tuân theo tiêu chuẩn mới, thì bỗng nhiên thoát khỏi bệnh tiểu đường, đem lại doanh thu bán thuốc trị tiểu đường bị giảm, điều này các bác sĩ nội tiết và ngành kinh doanh sà̉n xuất thuốc không mong muốn.

2-Những người có đường huyết trong tiêu chuẩn mới thì không bị bệnh tiểu đường, trên thực tế, tây y vẫn duy trì tiêu chuẩn cũ, bỗng nhiên họ bị bệnh tiểu đường oan, nhưng tăn thên số người phài dùng thuốc tiểu đường gia tăng thì ngành kinh doanh sản xuất thuốc phát triển thu về nhiều lợi nhuận

B-Về mặt sức khỏe :

Môn học Khí Công Y Đạo đã theo dõi lượng đường huyết của mấy ngàn bệnh nhân tiểu đường gần 20 năm qua, đã thống kê được những dấu hiệu bệnh do hậu qủa đường huyết thấp, gây ra nhiều bệnh nan y chính là mất năng lượng, mất sức đề kháng chống bệnh, áp huyết thấp, mất máu, sụt cân, ung bướu...do đường huyết thấp dưới 6mmol/l, cụ thể đường huyết thấp theo tiêu chuẩn hiện nay tại các phòng khám, tại các bệnh viện 3.9 – 5.9mmol/l đều gây ra những bệnh mà KCYĐ đã liệt kê dưới đây. Có nhiều người hỏi tôi, muốn khỏi các bệnh như dưới đây thì phải làm sao. Tôi trả lời qúy vị hãy áp dụng tiêu chuẩn đường huyết mới năm 3/2018 của các Đại Học Bác Sĩ Hoa Kỳ các dấu hiệu bệnh sẽ biến mất. Tại sao?

Vì theo lý thuyết tây y, tế bào cần 4 chất Glucose+protein+lypid+oxy được giải thích như sau :

Glucose +protein, tạo máu nuôi sống tế bào thuộc về dinh dưỡng và phát triển cơ thể

Glucose + lipid, tạo vỏ bọc tế bào, tạo các lớp da bền vững

Glucose+protein+Lipid là chất bổ sung tạo kháng thể có tên glycoprotein vat glycolipid, vừa phòng bộnh, chống bệnh, thay tế bào cũ đổi tế bào mới, vừa phục hồi tế bào bệnh, vừa sửa chữa những tế bào bị tổn thương.

Trong protein nói chung là thức ăn cũng có đường hỗn hợp gồm nhiều loại như maltose, lactose, glucose, fructose...gọi chung là sucrose, có nồng độ glucose thấp hơn là đường cát vàng. Thí dụ cho dễ hiểu, khi chúng ta ăn 100g bánh cuốn, đo đường huyết tăng lên 300mg/dl, ăn 1 gói xôi, đo đường huyết lên 600mg/dl, nhưng không ngọt bằng 75g đường cát mà tây y cho bệnh nhân uống để thử xem kết qủa bệnh nhân có bị bệnh tiểu đường hay không, thiô kết qủa đều nằm trong tiêu chuẩn của Y Tế Thế Giới năn 1979 từ 140-179mg/dl thì không bị bệnh tiểu đường.

Chúng ta thử suy nghiệm xem có gì mâu thuẫn về kết qủa đường huyết :

a- Uống 75g đường cát vàng, không ai bị chết về bệnh tiểu đường

b-Uống 75g đường mà không chết vì bệnh tiểu đường, còn bình thường mọi người vẫn thường ăn bánh cuố, ăn xôi, bún, mì phở, nhiều cơm, không ai bị chết veề bệnh tiểu đường cả, cho nên chúng ta không nên tin vào máy đo đường huyết có vấn đề, vì uống 75g đường, đo đường huyết dưới 200mg/dl, bánh cuốn và xôi không ngọt bằng đường thật mà đo đường huyết lêm 300mg/dl, lêm 600mg/dl thì vô lý. Nhưng tây y dùng máy đo đường và tiêu chuẩn đường thấp, hù dọa mình bị đường cao, nên vội vàng đến bệnh viện phà̉i tiêm insulin lại bị chết oan về bệnh tiểu đường, tây y đã sai lầm mà không tìm hiểu nguyên nhân tại sao, nên Khí Công Y Đạo đã giải thích bằng thí dụ đường sucrose ví như tiền Việt Nam, đường glucose ví như tiền Mỹ, và tiêu chuẩn đường và máy đo đường là glucose mét, nhưng đo được tất cả các loại đường, giống như máy đếm tiền ở các cửa hải quan nước Mỹ chẳng hạn, máy đếm 100 tờ tiền giấy mệnh giá 100 tiền Mỹ thì cho qua, trên 100 tờ thì phải khai báo. Nếu chúng ta vừa đem tiền Mỹ và tiền VN vào Mỹ, thì dù máy có đếm 300 tờ hay 600 tờ tiền VN cũng vẫn cho qua, vì 60 ngàn tiền VN chỉ có giá trị bằng 30 đồng tiền Mỹ. Cũng vậy đường huyết 600mg/dl do ăn xôi, không cần đến bệnh viện, chỉ cần chờ 3 tiếng sau xôi tiêu hóa xuống ruột cho các enzyms chuyển hóa, thì đo lại đường huyết lại thấp chỉ còn 100mg/dl là cơ thể lại cảm thấy đói, ngược lại đường huyết 600mg/dl vào bệnh viện tiêm 2 mũi insulin làm tụt đường huyết nhanh xuống 60mg/dl cơ thể mất năng lượng, nhiệt lượng, buồn ngủ và đi vào hôn mê sâu từ biệt cõi trần, chết oan, giấy khai tử ghi chết về bệnh tim mạch, còn người thân thì nói chết vì bệnh đường cao, người khác lại đồn chết vì ăn xôi, ăn bánh cuốn làm đường huyết cao khiến ai ai cũng sợ mang bệnh tiểu đưởng giống như mang một bản án tử hình.

Sức khỏe của chúng ta thử so sánh, thời tự do chúng ta ăn nhiều cơm, mua bao nhiêu gạo cũng được, thì chúng ta khỏe mạnh, nhưng chi cho giới hạn mỗi người mua 9 kg lương thực bao gồm gạo, mì, bột, chúng ta không đủ ăn no làm sao có sức khỏe. Ngược lại ngày nay tây y cũng chủ trương vừa kiêng đường, vừa phải ăn cơm bột giới hạn, thì sức khỏe con người càng ngày càng yếu về thể chất lẫn tinh thần, sức đề kháng chống bệnh giảm sút, theo như câu nói của bác sĩ Nguyễn Thượng Chánh, tây y chủ trương : Bán bệnh để chúng ta mua thuốc.

Hậu qủa thiếu đường là mất kháng thể, theo tây y phải tiêm vaccine mũi nhắc mũi tăng cường để làm tăng kháng thể, nhưng vaccine không phải là đường, không phải là thức ăn, nên cơ thể kiêng đường, kiêng ăn nhiều sợ bệnh tiểu đường thì không tạo ra được kháng thể nên vẫn không đủ sức bảo vệ cơ thể chống bệnh được.

Những chứng bệnh do hàng ngàn bệnh nhân khai dưới đây được thống kê trong hơn 10 năm chưa được tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp hypoglycemia ( đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL)gây ra nhiều bệnh vô duyên nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau :


Giảm vị giác, mất khứu giác, thính giác, mắt kém. mắt đỏ, tổn thương da, hội chứng sjogren là nước mắt, mùi, miệng cổ họng khô,thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), dị ứng mũi, dị ứng da, bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống,bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, mất ngủ ban đêm, buền ngủ ban ngày, tiểu đêm, rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh, chướng bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung ,(xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. ...


Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh "để bán bệnh cho mình mua thuốc". Mình tự phải bào vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường cát vàng (glucose) và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc.

Chúng ta không nên sơ bệnh đường huyết cao, chỉ khi nào đường huyết trên 200mg/dl thì buổi tối dùng 5 trái đấu bắp rửa sạch, thái lát bỏ vào tô, đổ nước nóng đầy tô đậy lại, sáng ngủ dậy đo đường huyết cao hơn 200mg/dl thì uống nước, ăn cái hết tô đậu bắp, 1 giờ sau đường huyết xuếng 100mg/dl, vừa chữa khỏi bệnh đường huyết cao, vừa giúp bổ sung chất nhờn cho các bệnh khô đau khớp gối. Nếu đường huyết tụt thấp dưới 100mg/dl phải uống 2 thìa đường cát vàng.

Nếu sáng nào đường không cao, thì dùng chất nhớt đậu bắp rửa mặt giống như đắp mặt nạ, và bôi da khô nám, mặt mụn, dan mặt sáng trắng bóng hết mụn.

Hiểu sai về đường :

Bao tử giống như một máy xay thức ăn, thí dụ công suất của máy cần xay hết 5 kg thức ăn trong máy thì cần 5 lít xăng sẽ xay hết không còn thức ăn trong máy, thì thức ăn đặc sẽ thành lỏng trở thành chất bổ cho cơ thể biến thành máu. Cũng vậy máy xay bao tử muốn xay hết thức ăn trong bao tử thành chất lỏng xuống ruột biến thành chất bổ máu thì cũng cần phải đủ đường chuyển hóa thức ăn thành máu, nếu không đủ đường thì thức ăn còn trong bụng làm đầy bụng, trướng bụng, nhưng tế bào vẫn bị bỏ đói vì bao tử thiếu đường để xay thức ăn, nên tế bào suy yếu dần, tế bào của tạng phủ nào thiếu oxy, thiếu máu, thiếu đường sẽ trở thành tế bào ung thư.

Nhìn vào thực tế tuổi nhỏ ăn ít thì tế bào ăn ít sẽ cân nặng 20kg, tuổi càng lớn tế bào ăn nhiều nên người lớn tăng cân dần 60kg thì cơ thể khỏe mạnh, ngược lại lớn tuổi mà tế bào không tăng trưởng nên không tăng cân, có nghĩa là mình đã làm cho tế bào cơ thể suy yếu dần, thì chúng sẽ bị ung thư.

Như vậy nguyên nhân thiếu đường chuyển hóa thức ăn, đối với những ai sau khi ăn có đường huyết dưới 10mmol/l , còn nếu thừa đường thì tây y thì tây y xác nhận là những người thừa đường, sau khi ăn có đường huyết cao hơn 10mmol/l

Lấy đường huyết giới hạn là 10mmol/l thì sau ăn có đường huyết 6.1 thì trong bữa ăn này còn thiếu 4mmol/l đường tương đương với 8 thìa cà phê đường cát vàng nữa

Muốn khỏe mạnh tăng cân, sau mỗi bữa ăn nhai ngay 8 thìa cà phê đường cát vàng xong uống 1 ngụm nước xúc miệng cho hết đường trong miệng không làm hư răng, trong 1 tháng khỏi tất cả các bệnh.


Trước khi ăn đường thiếu thì thức ăn cũ biến thành đàm, nhịp tim thấp thì làm nghẹt lưu thông máu nên áp huyết tăng, do đó phải uống đường lên cao 10 để chuyển hóa nốt thức ăn cũ còn trong bao tử cho xuống theo tiêu chuẩn đó cả về áp huyết và đường xuống còn 7, nếu vẫn còn cao phải tập típ cho xuống 6-7 rồi mới ăn

Sau khi ăn no đường thiếu không lên 10 phải uống cho đủ 10 sau 30 phút tập chuyển hóa thức ăn và đường thành máu, nếu đường thấp thì thức ăn biến thành đàm, nghĩa là sau khi ăn đường phải 10 rồi tập cho tiêu hết thức ăn thành máu, không đủ đường thức ăn sẽ biến thành đàm, tập xong người toát mồ hôi đường xuống 7 thì nghỉ.

Nhớ rằng thức ăn hóa lỏng chảy vào máu dễ và nhận oxy thì thành máu, còn thiếu đường, thiếu tập thức ăn không hóa lỏng mà thành chất sệt đặc th̀ì thành đàm.


Riêng kinh nghiệm của Môn Khí Công Y Đạo, trước khi đi ngủ đường huyết phải từ 130-150mg/dL trong đêm đường huyết sẽ tụt thấp cho đến khi trước khi ăn sáng sẽ thấp nhất là 100mg/dL sẽ an toàn, nếu trước khi đi ngủ đường huyết thấp 90mg/dL sẽ bị nguy hiểm khi ban đêm đường huyết tụt thấp khoảng 70-50mg/dL rơi vào hôn mê hoặc tử vong.

Tiêu chuẩn cũ từ năm 2010 qúa thấp chỉ cho phép dưới 126mg/dl, ai cao hơn là bị bệnh tiểu đường, nên hậu quả của đường huyết thấp gây ra hơn 100 loại bệnh nan y và ung thư khó chữa.


Phân biệt 3 tiêu chuẩn đường của cơ thể, khác với tiêu chuẩn đường huyết của y tế :

1-Tiêu chuẩn đường dành riêng cho tim co bóp tuần hoàn máu :

Lúc nào cũng giữ tiêu chuẩn 8mmol/l hay 140mg/dl cấm không được tập làm hạ thấp dưới 8mmol/l sẽ làm suy tim

2-Tiêu chuẩn dành cho bao tử co bóp chuyển hóa thức ăn

Cần thêm 4 thìa cà phê đường cát vàng cho bao tử co bóp thức ăn, để sau khi vừa ăn xong đo đường lên 10mmol/l. Không cần tập, nếu tập làm đường huyết hạ sẽ không đủ đường chuyển hóa thức ăn sẽ gây ra bệnh bao tử.

3-Tiêu chuẩn đường để tập thể dục, trước khi tập mỗi bài tập cần 5 thìa cà phê đường cát vàng

Thí dụ trước khi tập uống 5 thìa đường đo đường lên 15mmol/l. Sau khi tập xong, 5 thìa ̣đường được chuyển hóa thành năng lượng sức khỏe ATP, đo đường chỉ còn lại 10mmol/l, thì bao tử không bị mất đường chuyển hóa thức ăn, hay sau khi tập đo đường còn lại 8mmol/l thì tim không bị mất đường để làm nhiệm vụ bơm máu tuần hoàn.

Trước khi đi ngủ, đo đường 10mmol/l, sáng đo đường còn 7-8mmol/l thì tốt, nếu sáng đo còn 5-6mmol/l thì tối đi ngủ, thay vì 10 thì phải uống thêm 4 thìa cà phê đường lên 12, thì sáng ngủ dậy còn 7-8mmol/l là tốt.

4-Cứ mỗi giờ cơ thể tiêu hao 1-2 thìa đường làm đường huyết giảm 10-20mg/dl khi cơ thể còn hoạt động chân tay, đi lại bình thường chứ không phải nằm một chỗ.

Dù đo đường cao hay thấp, nhưng đo đường huyết còn lại vẫn phải đủ 8mmol/l để tim không bị mất đường co bóp tuần hoàn máu .

5-Dấu hiệu biết cơ thể thừa đường dương hay cơ thể bị mất đường :

Máy đo đường chỉ cho biết lượng đường trong máu, thí dụ 350mg/dl, nhưng không cho biết là đường bị dư thừa thấy được do béo phì thừa cân, thì 350mg/dl mang dấu cộng

Còn đo đường cao, mà không ăn đường cát vàng là đường cơ thể bị hao hụt mất đi người càng sụt cân gầy ốm teo bắp thịt, loãng xương, hoại tử da, chân tay lạnh, thì 350mg/dl mang dấu trừ. Sau đó uống 10 thìa cà phê đường cát vàng đường sẽ tăng lên 100mg/dl mang dấu cộng, thì sau khi uống thêm đường thì đường 350 tụt xuống còn 250mg/dl, tiếp tục uống thêm 10 thìa cà phê đờng cát vàng, đo đường lại tụt thêm -250+100 còn 150mg/dl, KCYĐ gọi là đường trả nợ cho tế bào thì tế bào da không bị hoại tử, tế bào xương và thần kinh không còn bị thoái hóa, tế bào ung thư sẽ bị ngưng không phát triển, còn tiêu diệt tế bào bằng baking soda làm tăng pH kiềm thì tế bào ung thư chỉ phát triển trong môi trường máu acid, bị tiêu diệt chết hết trong môi trường máu có tính kiềm cao.


Có nhiều cách uống đường :

Uống đường pha nước 6-9 thìa đường/ngày làm tăng nhịp tim, chữa bệnh xuất mồ hôi tay, suy tim

Uống chanh đường cho người có pH acid bị trào ngược thực quản, áp huyết cao

Uống đường gừng cho người áp huyết thấp người lạnh

Uống nước mía cho người thiếu máu, nóng trong người, lở môi miệng,

Uống nước mía 1,5 lít/ngày vắt chanh giải nhiệt, tăng pH kiềm cho người đang lọc thận, trong 3 tháng khỏi lọc thận, uống 3 ngày giải nhiệt khỏi bệnh sốt xuất huyết và các bệnh sốt.

Uống 1 thìa cà phê baking soda pha 4 thìa cà phê đường cát vàng trong 1/2 ly nước, uống sau khi ăn trưa 30 phút, rồi tập bài Kéo Ép Gối và Lăn Người mỗi ngày để chữa ung thư, cho đến khi thử giấy qùy đo nước bọt có pH 7-8 thì ngưng


Phải mua máy thử tiểu đường theo dõi đường trước khi ăn và sau khi ăn phải đúng tiêu chuẩn khi đói dưới 8, khi no dưới 10, nếu cao hơn thì phải tập cho xuống, thấp hơn thì phải uống thêm đường cho đúng tiêu chuẩn.

Thí dụ khi đói mình chỉ có 5mmol/l thì uống thêm đường cho lên 7-8 có người uống 5 thìa là lên đủ, có người uống 20 thìa mới lên đủ

Còn khi đường cao thí dụ 15mmol/l tập 2 bài này , có người tập 15 phút nó xuống 7, nhưng có người tập 60 phút mới xuống 7. tùy theo cơ thể mỗi người
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6798
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Chia xẻ Kinh Nghiệm Chữa Bệnh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách