Tình cờ mình lên mạng thì có thông tin cho rằng vitamin c tăng tính hấp thụ của sắt vào máu.Mình có một số ý kiến như sau:
Theo tây y,thì vitamin c có tác dụng biến sắt 2 thành sắt 3 giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn
Theo đông y thì các loại quả chứa vitamin c như cam,chanh,... thì thường có tính hàn,làm giảm huyết áp.Ngoài ra còn làm cản trở dạ dày tiêu hóa thức ăn chuyển hóa thành chất dinh dưỡng.
Đặt trường hợp một người bị âm hư nội nhiệt thiếu máu,thì nếu uống nước cam kèm bổ sung sắt thì mang lại kết quả bổ sung thêm máu cho cơ thể nhưng đồng thời cũng làm mát cơ thể do tính hàn của cam.Nhưng có một hạn chế là không nên uống nước cam trong bữa ăn vì sẽ làm kém đi tính hấp thụ của cơ thể.
Mình thật sự không biết ý kiến nào đúng,ý kiến sai xin mọi người góp ý giùm mình