HẬU QUẢ DƯ SẮT VÀ THIẾU SẮT ?

HẬU QUẢ DƯ SẮT VÀ THIẾU SẮT ?

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 2 Tháng 6 29, 2015 3:22 am

HẬU QUẢ DƯ SẮT VÀ THIẾU SẮT ?

Hậu qủa dư sắt và thiếu sắt :

Sắt là chất chủ yếu của cơ thể để nuôi dưỡng tế bào sinh sản phát triển.

-Nếu dư sắt, tây y gọi là dư máu, chúng ta được biết là số tâm trương cao, người tăng nhiệt, táo bón, nhưng số tâm thu trong tiêu chuẩn, bệnh chứng trong máu dư chất sắt.

Hậu qủa dư chất sắt là cơ thể thiếu 3 oxy để liên kết Fe 2 thành máu đỏ, do đó người xanh, da xanh, và sắt dư thừa theo dòng máu gặp tế bào sẽ lấy mất oxy trong khổng bào, thì tế bào chất không sinh sản hay phát triển được trở thành tế bào thoái hóa gây bệnh hay thành tế bào ung thư. Do đó những người dư chất sắt cũng phải đến bệnh viện mỗi tuần để tiêm một loại thuốc phá huỷ chất sắt dư thừa để ngừa bệnh ung thư. Đã có nhiều bệnh nhân biết đến khí công y đạo, tập thể dục khí công toàn bài thì da thịt lại hồng hào khỏe mạnh, hết bệnh dư thừa chất sắt. Kiểm chứng bằng máy đo áp huyết 3 số lọt vào tiêu chuẩn tuổi, đã ngăn ngừa thoát khỏi bệnh ung thư.

Lớp tập khí công Toronto
http://www.youtube.com/watch?v=g-mn4KNrl8Y

-Nếu thiếu chất sắt sẽ xẩy ra từ từ sau mới đến thiếu lượng máu .

Nhờ máy đo áp huyết chúng ta biết số tâm trương thấp, thiếu sắt mà dư khí thì số tâm trương thấp hơn tiêu chuẩn, số tâm thu trong tiêu chuẩn, có dấu hiệu : suy nhược, mệt mỏi, da xanh xao, khó thở, hồi hộp, tim đập mạnh, nhưng nhịp tim thấp hay còn nằm trong tiêu chuẩn, giảm sức đề kháng dễ bị lây nhiễm bệnh, da sần sùi, lông tóc móng dễ gẫy rụng, móng ngón tay mất độ láng bóng hồng, mà trở thành khô, sọc màu trắng nhạt hay tím xanh. Phụ nữa có thai thiếu sắt sẽ bị sanh non, hay hư thai, nếu sanh được thì bé chậm phát triển, cơ thể bất bình thường.

Đến giai đoạn thiếu lượng máu và thiếu sắt, như chúng ta đã biết, cơ thể cần 4-5 lít máu và có chứa nguyên tố vi lượng quan trọng có trong thực phẩm ăn hàng ngày để giúp qúa trình khí hóa điện giải thức ăn tổng hợp thành những đơn chất cần thiết theo dòng máu đi theo một đoạn đường dài 90 ngàn cây số mạch máu nuôi tế bào, nếu không đủ lượng máu, thì những tế bào không được trao đổi thức ăn mới thì chúng suy yếu, dần dần bị cô lập trở thành tế bào chết tại chỗ hay tế bào ung thư không được máu thay tế bào mới đem thải tế bào chết ra khỏi cơ thể.

Nguyên nhân thiếu sắt :

-Do kiêng ăn, không ăn đủ chất.

-Có ăn đủ chất nhưng không đủ khí lực oxy giúp cơ quan tiêu hóa điện giải để hấp thụ và chuyển hóa thành máu, hoặc do uống rượu, ăn những chất ngăn cản sự hấp thụ sắt như sữa, pho mát, lòng đỏ trứng, trà xanh, chè tươi, mà các thức ăn này có chứa chất phot phát, Carbonat, oxalat.

-Do mất máu tai nạn, do kinh nguyệt, do sau giải phẫu cắt bao tử, viêm ruột, loét miệng, xơ gan, do nhiễm trùng..

doducngoc
audible
 
Bài viết: 590
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thắc Mắc - Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron