Tại sao ăn nhiều chất chua lại phá máu

Tại sao ăn nhiều chất chua lại phá máu

Gửi bàigửi bởi chocon » Thứ 2 Tháng 4 14, 2014 9:54 pm

Cháu có 1 thắc mắc kính mong quý Thầy giải thích giúp cháu, theo Tây y thì muốn hấp thu sắt tốt thì nên ăn cam/chanh/bưởi có nhiều vit C. Nhưng theo khí công y đạo thì người thiếu máu huyết áp thấp (như cháu) không nên ăn các loại chua phá máu như cam/chanh... Vậy là sao ạ? Cháu ăn cam, quýt ngọt được không ạ? Thường mấy loại trái cây nhiều vit C lại chua.

Cháu cám ơn quý Thầy nhiều !

chocon
chocon
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 10 22, 2012 4:09 am

Re: Tại sao ăn nhiều chất chua lại phá máu

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 2 Tháng 4 14, 2014 10:04 pm

Ăn chua nhiều làm hạ áp huyết. làm thiếu khí lực/ thiếu huyết/giảm nhiệt, theo công thức áp huyết là giảm tâm thu/ giảm tâm trương/ giảm nhịp tim.
Đã giải thích nhiều lần trong bài Áp huyết.

admin
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6799
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Thắc Mắc - Linh Tinh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách