Nam giới vô sinh do tinh dịch không tinh trùng có tuổi thọ t

Nam giới vô sinh do tinh dịch không tinh trùng có tuổi thọ t

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 10 11, 2018 2:06 am

NAM GIỚI VÔ SINH DO TINH DỊCH KHÔNG CÓ TINH TRÙNG CÓ TUỔI THỌ THẤP.


Những nam giới vô sinh mà tinh dịch không có tinh trùng có nguy cơ chết sớm cao hơn so với người bình thường. Một nghiên cứu mới đây cho thấy tuổi thọ trung bình của họ chưa đến 50 tuổi.

Khoảng 1% nam giới trên khắp thế giới mắc azoospermia, một dạng vô sinh mà tinh dịch không có tinh trùng. Tuy nhiên, dạng vô sinh này chỉ chiếm khoảng 15% các trường hợp vô sinh ở nam giới, theo Daily Mail.

Nguyên nhân khiến tinh dịch không có tinh trùng chủ yếu là do đường dẫn tinh gặp vấn đề, chẳng hạn như tắc ống dẫn tinh, không có ống dẫn tinh bẩm sinh…

Nguyên nhân khác của azoospermia là trục trặc ở tinh hoàn như suy tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, theo các chuyên gia.

Trong một nghiên cứu mới đây ở Đan Mạch, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ hơn 50.000 đàn ông. Dữ liệu được thu thập trong giai đoạn từ 1994-2015 ở Đan Mạch.

Kết quả cho thấy những người vô sinh do azoospermia có tuổi thọ trung bình chỉ là 48,8 tuổi.

Nghiên cứu thực sự đã gây bất ngờ khi cung cấp bằng chứng cho thấy những người bị azoospermia có nguy cơ chết sớm cao đến như vậy, tác giả chính của nghiên cứu tiến sĩ Clara Helene Glazer cho biết.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra bằng chứng thuyết phục để giải thích hiện tượng này. Tuy nhiên, tiến sĩ Glazer cho rằng nguyên nhân có thể là do yếu tố di truyền.

“Giả thuyết thuyết phục nhất là mối liên kết giữa chứng vô sinh nam với tỉ lệ tử vong sớm có thể là do các yếu tố di truyền”, bà Glazer tiết lộ.

“Chắc chắn cần phải có những nghiên cứu xa hơn để tìm ra phương pháp can thiệp nhằm cải thiện tình hình sức khỏe của nam giới vô sinh”, bà Glazer nói thêm.

Mặc dù có những khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ nhưng tiến sĩ Glazer cho rằng các chứng vô sinh sẽ đồng thời làm giảm tuổi thọ ở cả hai giới.

( Theo xaluan )
audible
 
Bài viết: 588
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron