Mắc bệnh Batten khiến 3 anh chị em tử vong

Mắc bệnh Batten khiến 3 anh chị em tử vong

Gửi bàigửi bởi audible » Chủ nhật Tháng 10 01, 2017 10:52 pm

Căn bệnh thần kinh khiến ba anh chị em tử vong trong 72 giờ

Mắc bệnh Batten khiến thần kinh bị thoái hóa, ba anh chị em nhà Chappell (Mỹ) là Christopher, Elizabeth và James ra đi liên tiếp trong ba ngày.

Thay vì nhìn các con lớn lên và trưởng thành, vợ chồng Les và Celeste Chappell ở Utah (Mỹ) phải nói lời từ biệt chúng chỉ trong vỏn vẹn ba ngày. Đó là Christopher 20 tuổi, Elizabeth 19 tuổi cùng James 15 tuổi. Ra đi bởi căn bệnh vô phương cứu chữa, các em bỏ dở ước mơ trở thành bác sĩ, vận động viên thể dục và cầu thủ bóng chày.

Theo Fox News, Les và Celeste Chappell chưa hề nghe về bệnh Batten cho đến khi Christopher, Elizabeth, James đột ngột giảm thị lực vào năm 2005. Dần dần các em không thể nuốt, di chuyển hay nhớ lại những kỷ niệm, đồng thời liên tiếp lên cơn động kinh. Các bệnh nhân sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc.

Tháng 7 năm nay, vì không muốn các con chịu đựng thêm, vợ chồng Chappell quyết định tắt thiết bị hỗ trợ sự sống. Sáng hôm đó, giường bệnh của ba anh chị em nhà Chappell được xếp ngay ngắn giữa phòng khách tại nhà riêng. Bác sĩ tiêm morphine cùng lorazepam để các bệnh nhân ra đi thanh thản. Từ ngày 14 đến 16/7, lần lượt Elizabeth, James và Christopher qua đời trong vòng tay bố mẹ.

Đến đây, tưởng chừng bi kịch đã dừng lại nhưng vợ chồng Les và Celeste lại tiếp tục nhận tin dữ. Em trai của Christopher, Elizabeth, James là Samuel mới 10 tuổi cũng mắc bệnh Batten.

Hiện y học đã xác định 14 dạng của bệnh Batten. Chúng có một số điểm tương đồng với các bệnh thoái hóa thần kinh khác như Parkinson, Alzheimer và Huntington. Bệnh nhân Batten thường gặp vấn đề về phát triển ngôn ngữ, mất kỹ năng vận động, đi đứng không ổn định, suy nhược thị giác, động kinh và cuối cùng sẽ tử vong. Thông thường, người mắc bệnh Batten chỉ sống thêm 10 năm kể từ ngày chẩn đoán. Hiện chưa có phương pháp điều trị căn bệnh này.

Minh Nguyên

--------------

Góp ý của môn Y Học Bổ Sung Thực Dụng Khí Công Y Đạo

Những dấu hiệu bệnh trên đều do thiếu đường trầm trọng do di truyền kiêng sợ đường làm phá vỡ công thức (protein + Glucose+ lipid) nuôi dưỡng và phát triển tế bào làm teo cơ, co rút thần kinh gân cơ giao cảm và vận động, khiến giảm thị lực, co giật, rối loạn thần kinh....

Xem bài này :

Những bệnh do thiếu đường, (chúng ta đang bị lừa về bệnh tiểu đường)
viewtopic.php?f=14&t=7202
Video : Kinh nghiệm chữa khỏi bệnh sốt rét bằng cách uống 1kg đường thốt nốt
https://www.youtube.com/watch?v=wvKiEzhI7ec
audible
 
Bài viết: 588
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron