Dấu vết vi khuẩn trong mô não người bị bệnh Alzheimer

Dấu vết vi khuẩn trong mô não người bị bệnh Alzheimer

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 6 Tháng 7 21, 2017 4:56 am

Phát hiện dấu vết của vi khuẩn trong mô não người bị bệnh Alzheimer

Theo các kết quả được công bố trên tạp chí Frontiers in Aging Neuroscience, các nhà khoa học ở Đại học Bristol (Mỹ) đã tìm thấy dấu vết của vi khuẩn trong các mẫu mô não của những người bị bệnh Alzheimer.

Các nhà khoa học không loại trừ việc vi khuẩn gây viêm não có vai trò nhất định trong sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Các tác giả của công trình nghiên cứu nhận thấy trong não của những người bị bệnh Alzheimer, có những dấu hiệu viêm. Một số yếu tố di truyền nhất định có thể phá hủy độ an toàn của hàng rào máu não, cho phép vi khuẩn thâm nhập vào não, gây ra viêm.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 8 mẫu mô não của những người bị bệnh Alzheimer và 6 mẫu mô não của những người khỏe mạnh. Với việc sử dụng công nghệ xác định chuỗi gien mới, họ xác định rằng các đoạn ADN của vi khuẩn có chứa cả trong hai loại mẫu mô não, nhưng trong não những người bị bệnh Alzheimer, số lượng các đoạn đó nhiều gấp 7 lần.

Các nhà nghiên cứu nêu rõ rằng công nghệ đó hiện không cho phép xác định chính xác có bao nhiêu vi khuẩn xâm nhập vào não, cần phải nghiên cứu sâu hơn để xác định chính xác hơn số lượng các loài vi khuẩn đã vượt được qua hàng rào máu não và thâm nhập vào trong các mô não.

Nguồn : http://www.xaluan.com/modules.php?name= ... id=1837961
audible
 
Bài viết: 588
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách