Chương trình y tế của đài LSTV phỏng vấn Bác Sĩ Michael Đào

Chương trình y tế của đài LSTV phỏng vấn Bác Sĩ Michael Đào

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 7 Tháng 11 05, 2016 11:51 pm

Chương trình y tế của đài LSTV phỏng vấn Bác Sĩ Michael Đào :

CAFE SANG 2016 10 14 Part 4
https://www.youtube.com/watch?v=kSzaBL9KgNE

Câu 1 : Uống nhiều nước có hại. Nước cần thiết bao nhiêu một ngày thì đủ.

Các tế bào cơ thể chiếm 60% là nước. Câu hỏi này đặt ra từ mấy chục năm rồi. Hồi trước họ theo gu 8 ly nước/ngày= 2 lít. Một số khác nói 3 lít hay 1 gallon 4 lít không biết chứng minh từ đâu ra.
Mình thiếu nước thì mình chết, nhưng ngược lại nguy hiểm tính mạng nếu mình uống nhiều nước quá, máu loãng ra thì muối thấp xuống thì sẽ bị chóng mặt, mệt mỏi, lừ đừ kinh khủng, thấp nữa thì động kinh co giật, thấp nữa hôn mê có thể chết.
Nghiên cứu mới nhất khám phá ra, trong óc mình có trung tâm kiểm soát lượng nước, nếu uống nhiều quá óc sẽ chuyển tín hiệu xuống cổ cảm thấy dờn dợn, uống nhiều qúa thì có tình trạng ngộ độc nước. Nên họ khuyên chỉ uống khi mình khát, hoạt động nhiều đổ mồ hôi thì mình uống nước.
Nhất là khi mình đi tiểu, nước vàng khè, hôi là mình thiếu nước rất nhiều, còn đi tiểu ra nước trong veo và đi nhiều lần là dư nước phải giảm bớt uống nước

Câu 2 : Về calcium bổ sung có hại thận không và có phản ứng phụ không ?

Calcium là thuốc viên chất vôi mình uống, chứ không phải từ thức ăn như pho mát, sữa...Tuần qua rất nhiều trường đại học hợp tác nghiên cứu với nhau trong vòng 10 năm qua, xem Calcium có hại với cơ thể hay không bởi vì trên mạch máu của mình giống như ống nước, vôi động trên vách thành ống mạch, trường John Hopkins là trường lớn hàng đầu, họ làm một máy CT Scan cho động mạch tim theo dõi 10 năm những người uống thuốc viên này có group dùng loại trên 1400mg, co group dùng loại 1000mg, 10 năm sau CT Scan lại kết luận rằng group uống loại trên 1400mg, có 22% cơ hội có vôi đọng nghẽn mạch máu nhiều hơn. Nên khi uống Calcium Supplement không cần phải dùng quà liều 2,3,4 viên/ngày thì không nên, họ thấy rằng đại đa số calcium này không thấm vào xương, 70% bị loại ra, còn một số hấp thụ cũng không đến xương, họ bỏ chất phóng xạ trong viên thuốc, khi uống vào rồi chụp hình lại không thấy phóng xạ trong xương mà nằm trong tế bào trong mạch máu của mình.

3-Vấn đề cao máu, phần lớn những người cao tuổi cũng đều uống thuốc cao máu. Vì sao mà bị cao máu ?

Đa số 90% người cao tuổi bị bệnh cao máu do mạch máu cứng hơn không đàn hồi thì áp suất trong ống mạch bị tăng cao. Bệnh cao máu liên quan đến tử vong do tim mạch ở Hoa Kỳ nhiều nhất.
Uống thuốc cao máu nhiều qúa cũng không được, ít qúa cũng không được, áp huyết lý tưởng ở mức 120mmHg, Trên 140mmHg là mình bị Stroke tai biến, Heart Attack Đột qụy cao hơn, nhưng nếu mình thấp nhiều quá cũng bị tai biến và đột quỵ vì không đủ máu lên óc và tim để chuyển máu cho các cơ quan nội tạng khác, khiến người ta bị xiểng niểng, xỉu, bất tỉnh, thì phải uống thuốc cao máu ở một cái mức độ nào đó 120mmHg là perfect.
Bây giờ tin mới nhất cho thấy có hai loại thuốc cao máu uống lâu dài có thể gây ra bệnh buồi rầu chán nản

CAFE SANG 2016 10 21 Part 4
https://www.youtube.com/watch?v=bX_1UNLJUo0

Tóm tắt :

1-Mập béo phì ảnh hưởng thế nào với cuộc sống ?

Chỉ số BMI Body mass index tính năng lượng với người bình thường từ 18.5- 25 là không mập,
Chỉ số này cho biết một người bị bệnh béo phì hay suy dinh dưỡng
Béo phì từ 25-29.9,
Béo phì độ 1 từ 30-34.9,
Béo phì độ 2 từ 35-39.9,
Béo phì độ 3 trên 40.
Biến chứng dễ bị bệnh tiểu đường, cao máu, tim mạch, ý thức của họ kém thông minh hơn, phụ sản mập khi sanh con, đời sống đứa trẻ đó tuổi thọ ngắn hơn, tùy theo độ béo phì so với đứa trẻ sanh ra từ người mẹ bình thường,
Gầy ốm thiếu dinh dưỡng thấp hơn 18.5
Cách tính : Lấy sức cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (m) là chỉ số Index.

2-Tiểu đường :Phải uống thuốc hay tập thể dục, Họ đặt vấ đề thể dục lúc nào thì tốt ?

Buổi sáng lúc nào cũng tốt, nhưng nghiên cứu mới của New Zealand, những người tiểu đường loại 2, sau khi ăn tối rồi đi bộ từ 10-15 phút nó sẽ giúp cho mình giảm 22% lượng đường-huyết xuống.
Bây giờ theo KCYĐ chỉ cần đi cầu thang 1 bậc giảm được 5mmol/l=100mg/dL
Bài tập 20 phút làm hạ đường xuống được trung bình 5mmol/l=100mg/dL 
https://www.youtube.com/watch?v=pHh_WOrBI2s

3-Thức ăn mỡ trong thức ăn có bao nhiêu loại ? Thế nào là mỡ tốt, mỡ xấu ?

Trong thức ăn có 2 loại, loại tốt là mở của cá nước lạnh ở biển sâu như cá hồi, nhiều omega 3 không bị động trong tim mạch của mình, khác với mỡ để ngoài nó đông lại như mỡ thịt heo gà, là mỡ xấu sẽ làm nghẽn mạch máu tim mạch. Nghiên cứu mới nhất, nếu ăn mỡ tốt mà mình bị stress lo lắng buồn rầu bực bội thì nó bị loại bỏ ra thì cũng giống như mỡ xấu
4-Dị ứng đậu phộng :
Trẻ em ăn hay ngửi mùi đậu phông sẽ bị nổi mề day hay làm tắc thở chết được. Nghiên cứu mớ đưa ra, nếu cho baby ăn trứng, đậu phộng từ lúc nhỏ 6 tháng hay1 tuổi sẽ có cơ hội dị ứng thấp hơn so với em bé đã không ăn từ nhỏ, đến 5,6,7 tuổi mới ăn. Vì cơ thể sạch sẽ quá không có chất kháng thể với những chất đó. Ở VN, đứa trẻ từ bé đã ăn đủ thứ không kiêng cữ gì, còn bên Mỹ thức ăn sạch nên kháng thể yếu đi.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6285
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách