Máy đo áp huyết 2 tay và máy đo đường không cần lấy máu

Máy đo áp huyết 2 tay và máy đo đường không cần lấy máu

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 3 Tháng 10 18, 2016 10:20 am

Châu <chau992014@gmail.com>


Thưa thầy,

1-Có máy đo áp huyết cả hai tay và chân như thầy nè, ở VN cũng có bán luôn:
http://www.watchbp.com/devices/officeabi/overview/
https://www.youtube.com/watch?v=-mKmGe8wjvA

http://alobuy.vn/san-pham/may-do-huyet- ... -7083.html

2- Con thấy những gía máy dưới đây tương đối rẻ, hợp với túi tiền của học sinh nhưng không biết độ chính xác như thế nào, nếu thật sự nơi sản xuất đúng như qủang cáo thì không đến nỗi nào:
http://tapchitieudung.net/may-do-huyet- ... ai-tp-hcm/

3-VN cũng đã bán: Máy đo đường huyết Omelon B2 (Không cần lấy máu)

http://ykhoaviet.vn/tinh-nang-ky-dieu-c ... -4742.html

Kính Thầy
chau

-----------------
Trả lời :

Trả lời 3 câu hỏi trên :

1-Máy thứ nhất chứng tỏ ngày nay y khoa cũng đã thấy đo áp huyết 2 tay và 2 chân là cần thiết theo cách bắt mạch của đông y khí công y đạo.
Tuy nhiên nếu 4 kết qủa của 2 tay và 2 chân khác nhau không biết bác sĩ chẩn đoán bệnh thế nào theo đông y, nếu không học pp đông y khí công, thì họ thấy rắc rối khó trả lời với bệnh nhân, do đó có lẽ ít thông dụng cho các bác sĩ tây y so với dùng 1 máy đo ở 1 bên tay trái .
Máy đo áp huyết cùng một lúc 2 tay sẽ cho con số sai khi dùng một máy đo từng bên. Tại sao sai ? Vì hai máy cùng bơm ép mạch máu thì mạch đi, mạnh về đều bị dồn cứng một chỗ, sẽ cho kết quả trung bình thôi, không chính xác.

2-Máy câu 2 không cần thiết vì thời gian đo lâu, và các bác sĩ thường không chú ý đến nhịp mạch đập khác nhau ở 2 tay , 2 chân là những dấu hiệu bệnh cần thiết để chẩn đoán bệnh của đông y.

3-Máy đo đường không dùng que thử không chích lấy máu, chỉ để biết tổng quát lượng đường trong máu, nhưng không chẩn đoán được bệnh ở cục bộ khi cần thiết tìm bệnh theo các đường kinh ở mỗi ngón tay, mỗi ngón chân, trên mắt, ở mỗ điểm đau trên lưng, vai, cổ, cột sống, khi cơ thể bị bệnh sẽ có kết qủa khác nhau.
Thí dụ phụ nữ bị đau cánh tay không dơ lên được, không do nguyên nhân té ngã, va chạm hay xách nặng, mà cái đau cứ dần dần tăng mỗi ngày, tây y xét nghiệm máu, scan, không tìm ra bệnh, nhưng khi châm nặn máu thử đường sau bả vai, đường huyết ờ ngón tay khác xa với đường huyết đo ở bả vai, và sau nách ấn đè đau lại là dấu hiệu của ung thư vú....
Cũng như đo đường trên tay tốt từ 6-8mmol/l, nhưng bệnh nhân có dấu hiệu mắt bị chói thì đo đường trên mắt cao hơn từ 8-12mmol/l, hay ngược lại mắt mờ và mù dần thì đường đo trên mắt thấp dưới 5.0mmol/l, hay mắt lé thì đường hai mắt chênh lệch bên cao bên thấp, bên mắt thấy rõ, bên mắt mờ không thấy, sẽ có kết qủa khác nhau.
Ngoài ra dùng kim thử tiểu đường còn thay thế kim châm cứu châm nặn máu những điểm đau có kết quả

Do đó máy thử đường không dùng kim lấy máu thì không có công dụng khám tìm bệnh theo kinh mạch chính xác được.

Thân
doducngoc

-------


Thưa thầy,
Đúng là bs tây y mà nhìn hai số của hai tay khác nhau, nếu không học bài của thầy thì cũng chẳng biết phải giải thích như thế nào. Con thấy máy đo được hai tay, hai chân cùng một lúc đỡ tốn giờ nên thích, chỉ có điều nhìn kỹ thì số thứ nhất không có nhịp tim, chỉ có số thứ hai. Nếu nhà sản xuất chịu khó cải tiến thêm mục đó, chẳng phải là qúa tiện sao thưa thầy.! Chỗ bán ghi làm ở Đức mà giá chỉ có mấy trăm ngàn cũng rẻ. Loại máy Omron HEM-7211 giá ở VN bây giờ từ 1 triệu 2 đến 1 triệu7, máy này trong vòng 5 năm, con đã quăng hết hai cái. Nếu ai lỡ mua:
Nên mua thêm adapter(Ở vn gọi là Bộ đổi điện AC), để một chỗ cắm điện xài khỏi phải xài pin. Máy xài một thời gian ngắn, muốn hư là phải thay pin liên tục.
Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của máy, mỗi lần tháo dây quấn tay, nên lót giấy để tránh tình trạng miếng dính gỡ ra gỡ vào hoài bị lờn, không quấn vào tay được, hay có quấn cũng đo cà trật cà duộc. Xài xong nhớ tắt máy.
Loại mới OMRON-7320 con thấy được hơn, giá 2 triệu 3. Ai có khả năng nên mua OMRON HEM-7510C của Nhật. Mẹ con mới được cô con dâu mua tặng, Arm Cuff được cải tiến nên quấn vào tay hay chân rất dễ.

Con đang mừng, tưởng có máy đo đường không cần lấy máu, ai dè thầy giải thích xong làm con buồn 5 phút. Con đùa tí, dẫu sao, con phải cám ơn thầy, nếu thầy không phân tích rõ ràng cho thì thể nào con cũng rinh về một cái. Nếu phải mua máy thử đường ở ngón tay để học theo pp của thầy, con xin được góp ý với các bệnh nhân sắp mua máy trong kinh nghiệm hạn hẹp của con:
- Không nên mua Accu-Chek Performa, que của máy này cần phải đủ số máu, nếu ai máu ít, máu chỉ đi tới nửa đường rồi ngưng thì bị hư một que, phải làm lại. Vặn kim, số lớn hơn lại sợ đau. Thêm nữa, mua que cũng là vấn đề lớn cho nhiều bệnh nhân ở VN.

- Sau này con xài loại FreeStyle freedom Lite, chỉ cần 1/3 lượng máu so với máy Accu-Chek là được, nên kim để số nhỏ hơn đỡ đau. Nhưng bất cứ loại máy nào, nếu cho que vào máy rồi, để hơi lâu chưa nặn ra máu, thì nên rút que ra rồi gắn lại, chứ không sẽ bị hư que.

Con giới thiệu pp chữa bệnh của thầy cho người bệnh ở VN. Có người được người thân tài trợ cho mười mấy triệu đvn để mua máy móc, họ nhận tiền nhưng lại không muốn mua vì thấy món nào cũng qúa mắc. Cô ta nói với con:" ôm mớ máy, mớ que rồi hết tiền tẩm bổ thì cũng vậy..." Đúng là "Cái khó, bó cái khôn" thấy cũng tội thưa thầy. Ở VN nếu vướng phải bệnh, đến lẽ con trai có sức khoẻ đi làm lo cho bố mẹ, thì số đông đàn ông, con trai VN do cách giáo dục nuông chiều con qúa đáng trong gia đình ngay từ nhỏ, nên lớn lên chẳng làm được tích sự gì còn vướng vào tứ đổ tường, làm cho cuộc sống càng ngày càng khốn khổ hơn. Thế nên bệnh nhân mà vướng vào hoàn cảnh gia đình chồng con như vậy cũng rất khó thưa thầy.
Nếu không có khả năng để theo pp của thầy thì đành phải luyện cho có trực giác(Giác quan thứ 6) để cho trời hướng dẫn rồi ăn chay hít thở, biết đâu cũng hết bệnh hay hoàn cảnh sẽ thay đổi thuận lợi hơn, có cơ hội để chữa lành chứ biết sao bây giờ.

Kính Thầy
chau
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6285
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách