Quan điểm của tây y về Tác hại của đường còn lớn hơn cả muối

Quan điểm của tây y về Tác hại của đường còn lớn hơn cả muối

Gửi bàigửi bởi audible » Thứ 5 Tháng 11 27, 2014 10:56 pm

Tác hại của đường còn lớn hơn cả muối


Các nhà khoa học đến từ New York và Kansas (Mỹ) tin rằng hàm lượng đường cao ảnh hưởng tới vùng não điều khiển thân nhiệt, làm tăng nhịp tim và huyết áp. Họ cũng cho rằng đường có thể khiến cơ thể của chúng ta sản sinh nhiều insulin, một loại hormone có thể làm tăng nhịp tim.


Ăn nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao

Tiến sĩ James DiNicolantonio, chuyên gia nghiên cứu tim mạch thuộc Viện nghiên cứu tim Trung Mỹ tại thành phố Kansas và người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: “Đường chứ không phải muối có thể là nguyên nhân thực sự gây ra bệnh huyết áp cao. Kết quả này được đưa ra dựa trên phân tích các nghiên cứu quy mô lớn cho rằng đường liên quan tới huyết áp cao ở người nhiều hơn so với muối”.

Kết quả mà nhóm nghiên cứu của tiến sĩ DiNicolantonio đưa ra cũng trái ngược với các chuyên gia cho rằng giảm lượng tiêu thụ muối sẽ làm giảm tỷ lệ bệnh béo phì và tim mạch. Các nhà khoa học cũng đưa ra dẫn chứng từ một nghiên cứu gần đây với 8.670 người trưởng thành tại Pháp, cho thấy rằng không có mối liên quan nào giữ muối và bệnh huyết áp cao.

"Giảm tiêu thụ muối có thể dẫn tới tăng tiêu thụ thực phẩm chế biến có nhiều đường. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, béo phì và tim mạch. Vì thế, khuyến khích người tiêu dùng hạn chế sử dụng đường thay vì muối là cách kiểm soát bệnh huyết áp cao tốt hơn”, tiến sĩ DiNicolantonio cho biết.

Tiến sĩ Aseem Malhotra, giám đốc Chiến dịch hành động về đường (Anh), cho rằng nguy cơ của đường với sức khỏe con người chưa được đánh giá đúng mức. “Chúng ta đã biết rằng đường không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh”.


Theo Vietnamnet, Daily Mail

------------------

Trong bài Nhịn ăn 12 ngày chỉ uống dung dịch Chanh-Đường để điều chỉnh áp huyết cũng đã chỉ ra phương pháp điều chỉnh áp huyết :

Theo dõi áp huyết mỗi ngày khi uống chanh-đường.
Khi áp huyết tụt thấp thì phải tỷ lệ đường phải nhiều hơn chanh sẽ làm tăng áp huyết.
Khi áp huyết tăng cao thì phải thay đổi tỷ lệ chanh nhiều hơn đường làm hạ áp huyết.
Khi áp huyết thấp dưới 120mmHg không được áp dụng phương pháp nhịn ăn 12 ngày.
Khi đường-huyết cao thì cấm dùng đường, mà phải tập bài bó bắp chân đi cầu thang cho xuất mồ hôi sẽ làm đường xuống.
Khi đường xuống thấp dưới 6.0mmol/l thì cần phải thêm đường để đủ nuôi cơ tim co bóp, thiếu đường cơ tim bị suy biến chứng của suy tim là hỏa suy, làm chức năng làm việc của bao tử suy thành bệnh, và thiếu hỏa không điều hòa được thân nhiệt làm thận thủy thực làm sưng thân, phù chân, mất trí nhớ, rụng tóc, mắt mù dần, tai lãng, loãng xương....

Do đó, bất cứ một loại thức ăn thuốc uống nào vào cơ thể đều phải dùng máy đo áp huyết và đường huyết theo dõi xem nó làm tăng hay giảm áp huyết hay đường.

Như vậy chỉ có hại cho những ai không biết cách dùng máy đo áp huyết và máy đo đường kiểm soát theo dõi áp huyết và lượng đường mỗi ngày sẽ bị bệnh :
Thiếu muối thiếu đường hay thừa muối thừa đường cũng gây ra bệnh ung thư.

Thân
doducngoc
audible
 
Bài viết: 598
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 5 06, 2011 4:32 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách