Hợp chất trong vỏ quả lựu

Hợp chất trong vỏ quả lựu

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 2 Tháng 10 06, 2014 7:31 am

Hợp chất trong vỏ quả lựu có thể chặn nguy cơ tổn hại tế bào não
Các nhà khoa học thuộc Đại học Huddersfield (Anh) cho biết những người mắc bệnh An-dây-mơ (một dạng bệnh mất trí) và bệnh Pắc-kin-sơn (bệnh mạn tính về hệ thần kinh làm các cơ bị rung, yếu) có thể được chữa khỏi nhờ punicalagin, hợp chất được chiết xuất từ vỏ quả lựu. Hợp chất này có thể ức chế tình trạng viêm sưng trong các tế bào não được gọi là micrologia, từ đó ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại nặng nề cho các tế bào não. Các chuyên gia khuyến cáo: Thường xuyên ăn quả lựu đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc phòng chống viêm thần kinh liên quan đến chứng mất trí. Hầu hết các hợp chất chống ô-xy hóa có nhiều trong vỏ quả lựu chứ không phải trong ruột của quả này.

An-dây-mơ, Pắc-kin-sơn chưa có phương thuốc điều trị dứt bệnh và bệnh nhân ngày càng cảm thấy tồi tệ hơn, nhưng việc phát hiện ra hợp chất mới kể trên có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của bệnh

Phương Anh
Nguồn:http://nguoicaotuoi.org.vn
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách