Những điều cần biết khi ăn dưa vàng

Những điều cần biết khi ăn dưa vàng

Gửi bàigửi bởi Vương Văn Liêu » Thứ 3 Tháng 11 26, 2013 9:12 am

Những điều cần biết khi ăn dưa vàng
(Dân trí) - Dưa vàng là một loại hoa quả thơm ngon. Trong dưa vàng có chứa rất nhiều nước, vì thế loại hoa quả này có tác dụng giải khát rất hữu hiệu. Tuy nhiên, dưa vàng còn nhiều lợi ích hơn thế cũng như không phải ai cũng có thể ăn dưa vàng.
Phần cùi của dưa vàng có chứa đường, tinh bột, vitamin C, vitamin B, carotene. Bên cạnh đó, dưa vàng rất giàu sắt, canxi, kali, natri, ma giê. Vì thế, dưa vàng rất có lợi cho người bị kiệt sức, thiếu máu, xơ vữa động mạch và các bệnh về tim.
Ngoài ra, dưa vàng còn là một phương thuốc lợi tiểu.
Tuy nhiên, theo lời của bà Nhina Taranhenko - chủ nhiệm khoa nội bệnh viện Kiev, cần phải biết sử dụng loại hoa quả này. Không nên ăn dưa vàng như ăn dưa hấu. Đây không phải là loại đồ ăn nhẹ. Những người bị bệnh tiểu đường, béo phì, bị viêm ruột mãn tính, các bệnh về gan và thận không nên ăn dưa vàng.
Khi chọn dưa vàng nên ấn vào vỏ quả. Nếu vỏ dưa vàng cứng thì chưa chín, nếu mềm thì đã chín. Khi để trong phòng, dưa vàng phải có mùi thơm.

Hường Anh
Theo tv.ukr
Vương Văn Liêu
 
Bài viết: 823
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 11 25, 2011 7:25 am

Quay về Thông Tin Y Tế

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến4 khách

cron