Chuối tiêu xanh chữa bệnh đau dạ dày
Nguyên liệu
* Chuối xanh (chuối tiêu loại bánh tẻ): 2 nải (chuối non hơn chuối bung một chút, trong ruột quả còn chất nhày).
* Mật ong
Cách làm: Chuối xanh tước bỏ vỏ ngoài, ngâm nước cho ra bớt chất nhựa, chất chát. Sau khi ngâm xong, thái lát mỏng, phơi, sấy khô và tán thành bột.
Cách dùng: Có thể dùng riêng, chiêu với nước uống (phải chiêu nhiều nước vì bột chuối khó uống), ngày uống từ 1 – 2 thìa canh hoặc trộn với Mật ong, vê thành viên uống hay dùng thìa cà phê xúc uống.
Bản thân tôi đã sử dụng bài thuốc này để chữa cho chính mình và đã khỏi bệnh, từ năm 1987 đến nay tôi không còn đau nữa. Mong rằng bài thuốc này luôn hữu ích với những ai bị bệnh dạ dày.
Nguồn tin: Caythuocquy.info.vn
---------------------------------------------------------------------------------------
Thông tin thêm:
Tôi đã mách cho nhiều người dùng bột chuối xanh chữa bệnh đau dạ dày, kết quả tốt.
Năm 1986, con trai tôi còn nhỏ, mắc chứng đi ngoài lâu, dùng nhiều thuốc không khỏi. Nhân một hôm đọc được Bản Thảo Dược tính cây thuốc nam của cụ Lương Y Nguyễn Kiều- Thầy thuốc Nam nổi tiếng,trong đó có đoạn viết:
" Bột chuối chữa gan,
An toàn tiêu hóa"
Có nghĩa là bột chuối chữa được cả bệnh gan và tốt cho tiêu hóa, tôi liền áp dụng ngay.
Tôi mua 1 loại chuối, người miền Bắc gọi là chuối lá, về tước vỏ, thái lát phơi khô, sau đó sao qua và xay thành bột. Hàng ngày tôi quấy bột đó cho cháu ăn. Ăn một thời gian, bệnh đường ruột lâu ngày của con tôi khỏi hẳn và cháu khỏe mạnh. Nay chia sẽ thông tin này với mọi người để áp dụng.
Vương văn Liêu