THAC MAC VE CAP DO TRONG KHI CONG Y DAO

THAC MAC VE CAP DO TRONG KHI CONG Y DAO

Gửi bàigửi bởi phuongnamdic » Thứ 3 Tháng 1 31, 2012 11:39 pm

Kính chào Thầy! Kính chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe, Vạn sự như ý!

Con thì trình độ y học thấp kém, nhưng cũng có một số điều tâm sự với Thầy như sau:

1. Con không mấy hài lòng về câu :"Khí công y đạo- ngành y học bổ sung" vì khí công nói riêng và đông y nói chung là một bộ môn khoa học về con người ra đời rất lâu khi con người mới hình thành tập trung về nghiên cứu về con ngưới; trong khi ngành y học hiện nay chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây ứng dụng khoa học công nghệ để chữa trị bệnh cho con người chủ yếu là giải quyết các bệnh cấp tính, hoặc virus, tai nạn hậu quả của ngành khoa học gây ra;
Do đó, nếu nói chính xác thì ngành y học hiện nay là những người em mà đông y là những người anh hiền lành thật thà luôn theo dõi những em; một trong những phát minh vĩ đại nhất của Thầy là bộ môn khí công y đạo dựa trên nền tảng "Tinh- Khí - Thần" chân lý bất biến của quá trình phát triển loài người; cho dù khoa học hay y học có phát triển vượt bậc đến đâu đi nữa thì cũng để đưa con người đạt đến chân lý "Tinh- Khí - Thần" hoàn mỹ,
Hay nói cách khác Y học hiện đại hay đông y đều đi đến yếu tố "Tinh- Khí - Thần" đây là một yếu tố căn bản và xuyên suốt một đời người, nói cụ thể hơn nữa "nếu con người luôn tuân theo yếu tố "Tinh- Khí - Thần" thì sẽ không có không có ngành Y học, hay Đông y vì con người sẽ không có bệnh tật----------

Vậy ngành Y học hiện đại, Đông y hay khí công y đạo ngành nào bổ sung ngành nào đã rõ?
Theo cách hiểu nông cạn của con thì hệ thống của bộ môn con người nói chung hay khí công y đạo ("Tinh- Khí - Thần") nói riêng sẽ có 3 cấp bậc:

Cấp 1: hiểu nôm na là Đông y và Y học hiện đại hiện nay, chủ yếu dựa vào "Tinh" hay còn gọi nôm na là ăn, uống là chủ yếu, là quá trình Căn bản để quân bình con người, nhưng sẽ không đảm bảo bệnh sẽ không tái lại; nói chung bệnh nhân điều trị ở cấp này (hiện nay chúng ta đang được điều trị) chỉ có giá trị cấp thời (cấp thấp). (trong võ học gọi bước này là Ngoại công tức là bước căn bản)

Cấp 2: Hiện nay, ít được Khoa học hiện đại nói đến vì không thể chứng minh được, nhưng bên đông y có nói đến đôi chút nhưng cũng không chuyên sâu ta tạm gọi đó là “Khí” tức Nguyên khí con người hay có thể gọi là Nội công theo võ học; Nếu con người đạt được hay học được cấp bậc này thì sẽ không bao giờ bị các bệnh thường của con người và có thể là trường thọ (chủ yếu là vận hành khí lực theo hệ thống Tam tiêu- theo con nghĩ)
Theo con thấy hiện nay con người để đạt được đến cấp 2 thực sự thành công rất khó vì tài liệu hay chứng minh khoa học rất hạn chế, đa số là ngộ nhận, tự mãn là phần đông- Chúng ta cần phải kiểm chứng về phần này, để tránh gây những tác dụng phụ cho xã hội và ngành Con người- Vì những người đạt được cấp bậc này hay có khả năng chữa bệnh trên lĩnh vực này sẽ có khả năng uống thuốc độc mà không chết mà họ sẽ ói và đi tiêu ngoài sau vài giờ.

Cấp 3: Đây là cấp bậc thượng thừa có khả năng thành Bụt, mà khoa học hiện đại gọi là Điên khùng, hay mê tín … vì mù tịt không biết tý gì mặc dù đã có rất nhiều nghiên cứu về nó; có thể gọi nôm na cấp này dựa vào “Thần” hay Vía, hồn gì đó- vì đây là một công trình nghiên cứu rộng lớn vô cùng, nếu đạt được cấp bậc này thì người này có khả năng thống trị nhân loại (đại loại như Hô mây hoán vũ, điều khiển sấm sét, các hiện tượng thiên nhiên- Thầy đừng cười con nhé nhưng con biết thầy hiểu con đang nói gì nên nói hay không nên nói) . . .
Một nét biểu hiện rõ của người cấp bậc này là có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng trực tiếp hay gián tiếp, nói rõ cụ thể thì đây là phương pháp Siêu nhiên hoàn toàn không liên hệ đến cảm quan con người.
Hiện nay, có rất nhiều người lợi dụng điều này để làm điều lừa người trục lợi, nhưng nếu chúng ta nhìn kỹ các bài tập hay luyện nội công, cầu thần thánh này thì đây chính là các bài tập dựa trên nguyên lý căn bản của Khí công y đạo với kim chỉ nam là Tinh –Khí- Thần hoàn mỹ, mà họ lượm lặt, chế biến đôi chút rồi tung hô mình là thần thánh.

Nhân đây, con cũng xin trình bày điều con hiểu về chửa bệnh bằng năng lượng để mọi người phân biệt khỏi nhầm lẩn:
Chửa bệnh bằng năng lượng là một bộ môn sử dụng cài đặt mã năng lượng từ trường trái đất và vũ trụ (chú ý hoàn toàn không sử dụng các giác quan, cảm quan, các bộ phận hay những gì liên quan đến con người mà ta nhìn thấy).
Ví dụ đại loại dể hiểu là: Con người ta ví như một máy tính tất cả các hoạt động được điều khiển chi phối bởi hệ thống thần kinh rãi khắp cơ thể mà cơ quan chủ là bộ não mà hoạt động là nhờ các xung điện, khi ta bị bệnh gì đó, thì giống như hệ điều hành máy tính bị lỗi hay bị virus tấn công dẫn đến hoạt động bị sai hay có thể hỏng máy . . . Lúc này, trị bệnh bằng năng lượng chính là người sửa lại các đoạn bị lỗi trên hệ điều hành của máy (trừ trường hợp bị hỏng phần cứng ) hay diệt virus mà năng lượng lấy từ trái đất và vũ trụ. . . rõ hơn là Người thầy như một máy tính hoàn hảo khác sẽ diệt virus, sắp xếp hay bung bảng gost cài lại hệ điều hành người bệnh, để người bệnh hoat động lại bình thường nhờ hấp thu năng lượng tự nhiên. . . . hoàn toàn tự nhiên….. không có tính chất con người . . . .

Tóm lại, qua đây thì con mới hiểu được thế nào là Khí công y đạo- hay 3 chữ “Tinh – Khí – Thần” hoàn toàn không đơn giản, qua đó nếu nhìn tổng quan thì Tây y chỉ là một nhánh rất bé bổ sung cho “Khí công y đạo” thì đúng hơn.
Trên đây là sự hiểu biết nông cạn của con kính nhờ Thầy chỉ dạy con thêm! Con có rất nhiều điều muốn hỏi thầy về Chửa bệnh Năn g lượng, nhưng có lẽ còn rất nhiều bệnh nhân đang rất cần thầy, nên con xin tạm dừng tai đây vậy!

Kính chúc Thầy An khang, Trường thọ, chúng con và những dân nghèo Việt Nam rất mong nhận được những thành quả nghiên cứu của Thầy (Khổ quá rồi không biết bám víu vào đâu, kính nhờ thầy cưu mang chúng con)
Con
phuongnamdic
 
Bài viết: 10
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 9 22, 2011 5:27 am

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách