Đức Đạt Lai Lạt Ma và tôn giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma và tôn giáo

Gửi bàigửi bởi admin » Chủ nhật Tháng 3 08, 2020 5:25 pm

1. Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi chính là sự tử tế.
2. Đây là tôn giáo đơn giản của tôi : Không cần đền chùa, không cần triết lý phức tạp. Bộ não của chúng ta, trái tim của chúng ta chính là ngôi đền của chúng ta. Triết lý là lòng tốt.
3. Mục đích của tôn giáo là kiểm soát bản thân thay vì chỉ trích người khác.
4. Mặc dù tôi là một tu sĩ Phật giáo, tôi không nghĩ rằng những lời cầu nguyện một mình sẽ giúp chúng ta đạt được hòa bình thế giới. Thay vào đó, tất cả chúng ta cần phải cùng nỗ lực và tin vào mọi hành động của mình.
5. Từ bi không phải là việc của tôn giáo mà là việc của con người. Nó không phải là điều xa xỉ mà là điều cần thiết cho hòa bình và sự ổn định tinh thần của chúng ta. Nó rất cần thiết cho sự sống còn của con người.
6. Chúng ta có thể sống mà không có tôn giáo và thiền định nhưng chúng ta không thể tồn tại mà không có tình yêu thương đồng loại.
7. Tình yêu và lòng trắc ẩn là những tôn giáo thực sự đối với tôi. Nhưng để phát triển những điều này, chúng ta lại không cần phải tin vào bất kỳ tôn giáo nào.
8. Bất kể chúng ta là tín đồ hay phi tôn giáo, dù chúng ta tin vào Chúa hay không thì đạo đức vẫn là một quy tắc mà mọi người đều có thể theo đuổi.
9. Mục đích của tất cả truyền thống về tôn giáo lớn không phải là xây dựng những ngôi đền lớn ở bên ngoài mà là tạo ra những ngôi đền của lòng tốt và lòng trắc ẩn bên trong trái tim của mỗi chúng ta.
10. Toàn bộ mục đích của tôn giáo là tạo điều kiện phát triển cho tình yêu, lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn, khoan dung, khiêm tốn và sự tha thứ.
11. Nếu chúng ta thực sự muốn hạnh phúc, chúng ta phải mở rộng ranh giới của tình yêu. Đây là bao gồm tư duy tôn giáo và nhận thức chung cơ bản.
12. Đã đến lúc chúng ta phải xem xét nghiêm túc cách thay đổi lối sống của chúng ta, không phải thông qua cầu nguyện hay giáo lý tôn giáo nào mà là thông qua giáo dục.
13. Chúng ta có thể tưởng tượng về hai loại tâm linh: một loại gắn liền với tôn giáo, trong khi loại kia được phát sinh một cách tự nhiên trong trái tim con người như biểu hiện của tình yêu đối với những người xung quanh chúng ta và mong muốn làm cho họ tốt lên.
14. Nếu bạn có tôn giáo, điều đó tốt mà ngay cả khi không có tôn giáo nào thì bạn cũng vẫn có thể xoay sở để tồn tại - nhưng chúng ta sẽ không thể tồn tại mà không có tình yêu thương của con người.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6024
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron