Địa Phủ Truyền Chân

Địa Phủ Truyền Chân

Gửi bàigửi bởi lyquochoang » Thứ 5 Tháng 9 20, 2018 4:32 am

Địa Phủ Truyền Chân.

Tham quan phỏng vấn địa ngục A Tỳ thiên cổ tội hồn n Trụ Vương,Hồ Duy Dung,Bá Hỷ.

Địa Phủ Truyền Chân Mục Lục.

Tựa.

Hồi 1 : Thăm địa phủ Sở Nghe Kinh.
Hồi 2 : Thăm Tổng Cục Thành Hoàng Doanh Châu,địa phủ đệ nhất điện.
Hồi 3 : Thăm địa phủ đệ thất điện.
Hồi 4 : Thăm địa phủ đệ ngũ điện.
Hồi 5 : Thăm địa phủ đệ tam điện.
Hồi 6 : Thăm địa phủ đệ nhị điện.
Hồi 7 : Thăm địa phủ đệ tứ điện.
Hồi 8 : Thăm địa phủ đệ lục điện.
Hồi 9 : Thăm địa phủ đệ bát điện,đệ cửu điện,( tham quan phỏng vấn địa ngục A Tỳ thiên cổ tội hồn n Trụ Vương,Hồ Duy Dung,Bá Hỷ ).
Hồi 10 : Thăm địa phủ đệ thập điện,Đình Mạnh Bà.Sở Nghe Kinh,Thành Phong Đô.

Bạt.

Tựa.

Địa phủ u minh khổ thê lương.
Tạng kinh khuyên đời chuyển cát tường.
Cổ đạo xung trường pháp vũ bố.
Phật tâm từ mẫn cứu nguyên hoàng.

Ta là Địa Tạng Cổ Phật phụng Mẫu Từ Mệnh vì sách Địa Phủ Truyền Chân viết tựa.

Thế đạo suy vi,tâm tánh sai lệch,lương tâm mất hết,tạo tội muôn nghìn.
Đọa vào địa phủ,kêu gào thảm thiết,thọ tận khổ hình,thảm đau liên miên.
Hoàng Mẫu bất nhẫn,chúng sinh sai lệch,vãn cứu trầm luân,thức tỉnh ngu hiền.
Chọn lựa Kim Bút,trọng trách gánh vai,tham quan địa phủ,xiển thuật rõ ràng.
Vạch mặt tội hồn,thọ tận khổ liên,tội thật đáng chết,không được khoan hồng.
Hành công lập đức,giảm tội tiêu khiên,tu chân thực luyện,địa phủ khả miễn.
Trợ in sách thiện,thiện công vô hạn,gia công tiến quả,tiêu giảm nghiệp lỗi.
Huyền tổ nở mặt,phúc lộc miên miên,phúc thọ khang thái,họa hoạn rời xa.
Thời gian có hạn,không thêm nhiều lời,tu chân anh hiền,khích lệ đến đây.

Năm Dân Quốc 103 tháng 9 ngày 4.
Thiên vận năm Giáp Ngọ tháng 8 ngày 11 giờ Dậu.


Hồi 1 : Thăm Địa Phủ Sở Nghe Kinh.

Tế thế lợi dân phát từ tâm,
Công mà vô tư cứu quần luân.
Hoạt bát linh lung thông quyền biến,
Phật đạo vô biên độ nguyên nhân.

Ta là Tế Công Phật Sống,thầy các con vậy,phụng Mẫu Từ Mệnh đến Phật Đàn cung thân tham khấu Hoàng Mẫu lại hỏi trò ngoan có bình an, ha ha.
(Lúc này trước đàn đạo thân Càng,Khôn phân ban...hướng Tế Công Phật Sống tiếp giá 5 khấu đầu…)

Tế Phật : trò ngoan,mời đứng dậy,những trò hôm nay tham gia viết sách Địa Phủ Truyền Chân thật không ít,người nào cũng chân thành khả cảm,lại tiếp tục thành tâm thành ý hiệp trợ viết sách,ai nấy tất nhiên sẽ có vô số thu hoạch và tâm đắc,nhất định sẽ có nhiều lợi ích vậy ! tốt,thời gian không còn sớm,thầy đã chuẩn bị sẵn hoa sen vàng tím,trò ngoan Kim Bút mau lên đài sen,chúng ta chuẩn bị khởi hành thôi…

Kim Bút : khấu tạ ân sư từ bi,đồ nhi đã ngồi vững đài sen,thầy có thể khởi trình xuất phát rồi.

Tế Phật : tốt,trò ngoan,thầy bào chế được một viên kim đơn,mau mở miệng ra,cái này sẽ trợ giúp con tham quan địa phủ thuận lợi,sớm ngày hoàn tất sách thiện này ! tốt,đài sen vàng tím khởi hành đi ! (hoa sen đang bay)

Kim Bút : ân sư à ! bên tai cát bay đá chạy,tốc độ gió mau quá ! có một chút âm hàn,ân sư từ bi,gió âm rào rạt,càng lúc càng mạnh rồi !

Tế Phật : trò ngoan Kim Bút,không nên lo sợ,đây là con đường thông đến âm tào địa phủ ! lần này thăm địa phủ,không giống những lần đi thăm thiên giới,thiên giới thì đương nhiên thông thoáng an nhiên rồi ! đó là nơi Tiên Phật ở,có rất nhiều tu sĩ tu luyện,là cảnh thuần dương ! nay dẫn con đến thăm âm tào địa phủ,vì là nơi của rất nhiều tội hồn thọ hình,không tránh được hàn khí áp bức người,gió âm xào xạt,trò ngoan đừng lo,cứ ngồi vững đài sen vàng tím.

Kim Bút : khấu tạ ân sư từ bi...ân sư à ! bên tai từng cơn kêu gào thảm thiết của quỷ hồn.

Tế Phật : Đây...mau mở mắt ra,con xem bên kia có rất nhiều tội hồn kìa !

Kim Bút : Trời ơi ! sao có nhiều tội hồn quá vậy...có một cụ già đang chống gậy,hình như là đi không được,quỷ sứ âm sai đang cố lôi đi,còn có một người phụ nữ nữa,cơ thể rất suy nhược,ân sư từ bi,âm sai nha dịch kéo bà ta,còn chửi rủa nữa,ân sư từ bi,bên cạnh lại có một đứa trẻ,âm sai cũng không tha cho,vừa khóc vừa bị kéo đi,xem bên kia càng tội nghiệp hơn,một kẻ toàn thân đầy thương tích,đầy máu,hình như là mới bị tai nạn,chết đột ngột quá,anh ta có ý không muốn đi thì phải,âm sai nha dịch vẫn cứ lôi đi,ân sư từ bi,chúng ta mau rời khỏi nơi đây ! âm sai sao độc ác quá ! con không nhẫn tâm xem tiếp,mau dắt đệ tử rời khỏi nơi đây,khủng khiếp quá !

Tế Phật : Ôi ! trò ngoan Kim Bút,chúng ta tham quan địa phủ đến đây chỉ là mới bắt đầu ! được thôi ! đài sen mau gia tốc phía trước,vừa nói thì đã bay qua hai cái núi rồi ! trò ngoan hãy xem phía trước sườn núi có ba chữ lớn,ánh sáng huy hoàng !

Kim Bút : Có có... đệ tử có nhìn thấy,sườn núi có ba chữ lớn,kim quang chói lòa,ba chữ lớn kinh khủng “ m Dương Giới”,bên cạnh lại có hai câu thơ : “nửa người nửa quỷ,nửa âm nửa dương”,ôi ! ân sư,đệ tử hiểu rồi,những người lúc nãy mới vãng sanh 7 lần 7,49 ngày còn trong thân trung ấm,cũng như trên sườn núi ghi vậy,hai câu thơ : “nửa người nửa quỷ,nửa âm nửa dương”.

Tế Phật : đúng vậy ! trò ngoan,chúng ta đến trước xem xem thử,đài sen tím vàng gia tốc...đệ tử ơi ! những người lúc nãy đúng là mới vãng sanh,chính vì đi một cách quá đường đột,có người thân tình một lúc buông không được,còn có tâm nguyện chưa hoàn thành,nên không muốn đi,khó trách âm sai phải lôi kéo bọn họ.

Kim Bút : n sư à ! Nhưng mà như thế thì thật tàn nhẫn.

Tế Phật : Ôi ! âm sai nha dịch,họ có nhiệm vụ phải hoàn thành ! một số người khi dương thọ đã hết,thì phải dẫn đến nơi đây ! trừ phi bọn họ có tu,không cần phải đối xử như vậy ! lại đây,trò ngoan xem kìa,trước mặt chính là quỷ môn quan,con xem,chỗ đó có một cái ngã ba !

Kim Bút : ân sư à,đúng là có một cái ngã ba,cái thứ nhất là đi lên,con đường này quang minh bằng phẳng,con đường thứ hai hướng xuống mà gập ghềnh khó đi,con đường thứ ba là một đường nhỏ.

Tế Phật : trò ngoan,con xem thử,con đường phía trên,đúng là bằng phẳng quang minh,những người đi trên đó thần thái an nhiên,tự do tự tại ! bên cạnh lại có cái đình mát,có trà nước tiếp đãi,có thể nghỉ chân cho đỡ mệt !

Kim Bút : ân sư từ bi,thầy xem bọn họ đúng là rất an nhiên,oa ! trên đầu lại có kim quang ẩn hiện,lấp lóe,có người hiển thị bạch quang,đủ biết lúc còn sống đều là người có tu ! hình như là đã làm rất nhiều việc thiện,nhìn hào quang của bọn họ là biết rồi.

Tế Phật : Đúng rồi ! trò ngoan Kim Bút,con xem ánh sáng trên đầu họ,lúc sống đều là những nhà đại từ thiện,từ bi hỷ xả,lại biết tu tâm luyện tánh,có kẻ là đại trung đại hiếu,đại nhân đại nghĩa,do đó mà sau khi chết được phúc thần hoặc thành hoàng tiếp dẫn đến nơi này,bọn họ sẽ thuận theo con đường này mà đi tới,có thể tham quan địa phủ một vòng,rồi chuyển đến cõi trời ! tới cõi trời rồi lại tiếp tục tu luyện thêm,đều là thánh hiền tiên phật tương lai vậy ! bởi vậy phụng khuyến thế nhân cố gắng tu tâm tu thiện,hành thiện tích đức,ngày sau đi lên con đường này sẽ tự tại biết mấy ! cho dù công đức không đủ để thành thánh thành phật,cũng có thể đầu sanh thiện đạo đến gia đình phú quý;còn con đường dưới gập ghềnh đầy ổ gà,lòi lõm không bằng phẳng,đầy đầm lầy ! những tội hồn đi trên đường này,con xem chướng khí mây mù,ảm đạm không ánh sáng vậy !

Kim Bút : ân sư thầy xem,bọn họ quần áo đều không chỉnh tề,không giống những người đi đường trên,quần áo đều rất hoa lệ.

Tế Phật : đâu chỉ là quần áo không chỉnh tề,con xem,có kẻ hầu như không bận đồ,có kẻ chỉ mặc một chút,những kẻ này toàn là thứ vong lễ bội nghĩa,có kẻ còn thê thảm hơn,đại nghịch bất hiếu,ngỗ nghịch,còn có phạm tội,mười đại tội bất xá,đều là lúc sống không chịu tu tâm,sở tạo thập ác,còn lừa đảo,làm ác không thua ai,gây ra vô lượng vô biên tội nghiệp,đến lúc dương thọ đã hết,thì bị âm sai nha dịch lôi kéo đến đây ! thuận theo con đường này đến điện thứ nhất Nghiệp Kính Đài vậy ! trước Nghiệp Kính Đài soi một cái,tội ác lúc sinh tiền đều hiện rõ,cái nào cũng không lọt thoát,tiếp tục chia đến các điện mà thọ hình xét xử ! sở tạo tội nghiệp,như ảnh tùy hình,một chút cũng không sơ sót,cũng sẽ không tha cho.

Kim Bút : thì ra là vậy,cảm tạ ân sư từ bi khai thị !
Tế Phật : tốt,trò ngoan xem bên cạnh có một con đường rẽ ! con đường này thông đến chỗ của Sở Nghe Kinh !

Kim Bút : tốt quá,chúng ta đi thăm Sở Nghe Kinh.

Tế Phật : con xem,chỉ mới nói thăm Sở Nghe Kinh là vui mừng như vậy !

Kim Bút : ân sư à,đương nhiên rồi ! trong địa phủ chỉ có Sở Nghe Kinh là có linh khí tốt nhất,không có tội hồn nào,toàn là thiện hồn ở đó tu luyện,thậm chí có thể gặp được người thân người nhà của đạo thân...Hôm nay lại có thể thăm bọn họ nữa rồi,tốt biết mấy.
Tế Phật : ừ,nói hay lắm,thầy sẽ hoàn thành tâm nguyện của con.cứ thuận theo con đường này đến Sở Nghe Kinh,đài sen vàng tím mau tiến lên...con xem phía trước là Sở Nghe Kinh kìa.

Kim Bút : Oa ! cao quá,một tòa kiến trúc thật to lớn,phú lệ đường hoàng ! cánh cửa còn có 3 chữ lớn “Sở Nghe Kinh” kim quang sáng chói,thật rạng rỡ cát tường vậy !

Tế Phật : Tốt ! trò ngoan mau xuống đài sen,chúng ta vào trong tham quan tham quan thử !

Kim Bút : tuân chỉ !

Tế Phật : Đây ! trò ngoan mau đi vào thôi !

Kim Bút : Oa ! ân sư từ bi ! Địa Tạng Cổ Phật vừa mới thuyết pháp xong đang chuẩn bị kết thúc,ân sư thần cơ diệu toán,tính thật chuẩn,đúng lúc rồi,bên cạnh còn có sử quan chấp lễ,đang lớn tiếng hô quần chúng chấp lễ : “đứng lên,hướng Địa Tạng Cổ Phật tạ ân”.Ông ta đã nhìn thấy ân sư thầy đến rồi,quay lại vẫy vẫy tay kìa,ngay cả Địa Tạng Cổ Phật cũng đi lại rồi,nghi sinh tham kiến Địa Tạng Cổ Phật cùng sử quan chấp lễ…

Địa Tạng Cổ Phật : ha ha,Tế Phật,Ngài rốt cuộc cũng đến rồi ! ta phụng Mẫu Nương từ mệnh,biết Ngài sẽ dẫn dắt bảo bối của mình Kim Bút đến đây tham quan,ta đã đợi nơi đây lâu rồi.Ngài xem những thiện hồn nơi đây ! đều không đơn giản,đều biết sám hối tu thiện,người nào cũng muốn đến nghe kinh ! đến đây...lên đây xem thử !

Kim Bút : ân sư,lúc này sử quan chấp lễ lớn tiếng hô hào đại chúng đứng nghiêm hướng Phật Sống n Sư tham giá,sau đó còn để hương án bên cạnh…

Tế Phật : Tốt tốt... các vị thiện hồn miễn lễ.Ta Tế Công phụng Mẫu Từ Mệnh,nay dắt Kim Bút trò ngoan đến đây tham phỏng viết sách,làm phiền mọi người nghe pháp rồi !

Địa Tạng Cổ Phật : Tế Phật khách sáo rồi ! ta Địa Tạng Cổ Phật đã sớm phụng Mẫu Từ Mệnh hiệp trợ mọi người viết sách ! yên tâm,có chỗ nào cần giúp đỡ thì nói một tiếng,Ngã Phật từng lập nên đại nguyện : “địa ngục không trống,thề không thành phật”,vì thế mà thường đến Sở Nghe Kinh thuyết pháp giảng kinh,độ hóa những thiện hồn nơi đây ! để bọn họ có thể minh lý tu thiện,cải tà quy chánh,sám hối tiền khiên,Kim Bút con xem…….
lyquochoang
 
Bài viết: 76
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 5 31, 2012 8:40 pm

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách