Trình pháp

Trình pháp

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 4 Tháng 11 23, 2016 10:25 am

Kính chào Thầy,
Gần cả nhiều tháng nay lúc nào con cũng ước nguyện xin cho con có cơ hội học hỏi để có thêm  khả năng tự chữa cho mình và giúp cho một vài bệnh nhân của con  bớt khổ về thân cũng như tâm. Nhưng có điều lạ : con xin một chuyện, nhưng lại được khai mở một chuyện khác. Như con đã tường trình cho Thầy : dạo này con được chư vị giúp đỡ rất nhiều trong lãnh vực chuyên môn, giống như trí óc mình được sáng ra, những sáng kiến mới tự nhiên nghĩ ra một cách khá nhanh chóng như có ai giúp cho (nhiều lần chứ không phải một lần). Mặc dù là vô hình mà đôi khi con thấy như mình chạm được,  thấy được một cách rõ ràng.
Vui lòng Thầy giải thích  thêm cho con?
Con cám ơn Thầy rất nhiều.
Kính,
Con, HươngKhi học được điều gì mới lạ mà trước kia mình không có, thì phải viết ra, khi viết ra rồi đọc lại mới thấy chỉ là những idea mới hay lạ, nhưng còn phải nối ráp suy luận với kiến thức của mình cho thành hệ thống, lý luận sẽ thấy giống như hướng đi như một cái cấu thang nối tử thế giới hữu hình đến thế giới vô hình, nhưng khi muốn bước lên thang để đi lên cõi vô hình mình mới nhận thấy cầu thang đó đứt khúc muống lên phải có mấy bậc phải nối vào cho đủ bậc.
Đó là ơn trên dạy và mình phải làm việc để cho hoàn chỉnh, mới trở thành kiến thức của mình.
Giống như các bài tôi giảng mới lạ trên thế giới không có, chính là do cõi vô hình dạy, nhưng mình phải ráp nối với kiến thức của mình cho hoàn chỉnh.
Do đó cần phải viết lại, rồi suy nghĩ thấy hay nhưng chưa giải thích được là ơn trên bắt mình suy nghĩ mãi cho đến khi mình giải thích được tại sao theo lý luận từ kiến thức của mình, nếu mình không tìm ra, thì tự nhiên ơn trên tiếp, nhưng không dạy thẳng vào chỗ mình cần, mình lại suy nghĩ, khi chưa tìm ra lại được thấy hiểu mơ thấy những cái mới khác....Cuôi cùng ráp lại, sắp xếp có hệ thống, tự nhiên nó thành một bài học mới , một công trình mới, hay nhờ nó bước vào 1 thế giới mới có chủ đề...Có khi những thiếu sót không tìm ra, nhưng tự nhiên khi đi nghe một buổi học, một buổi thuyết pháp, một buổi thảo luận khoa học...giống như mình đánh bài xấp bài đẹp quá chỉ chờ các người khác đưa ra con bài mình cần cho đủ bộ là mình chụp lấy là mình thắng.
Thì cách ơn trên dạy cũng vậy, dạy bằng giấc mơ, dạy bằng sáng kiến, dạy bằng hình ảnh, dạy bằng cơ hội tiếp xúc, nghe giảng, dạy bằng những va chạm hàng ngày đều là từng mẩu nhỏ rời rạc cho ai muốn tìm tòi phát minh phải ráp lại thành hệ thống đem áp dụng thành công cho mọi người có thể làm được, chính là nhà bác học.

doducngoc
-----------

Kính chào Thầy
Con cảm ơn Thầy rất nhiều về những lời giải thích quý báu đã qua trải nghiệm và thực chứng của Thầy.
Kính
Con, Hương
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6126
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách