Mình xin có lời chia sẻ tới tất cả mọi người!
Mình thấy rất nhiều người muốn ăn chay nhưng mỗi người đều có những trở ngại, những hoàn cảnh làm cho bản thân chưa ăn chay được. Những trở ngại đó có thể liệt kê như là:
1. Huyết áp thấp.
2. Không biết cách chế biến nhiều món ăn chay (chỉ quanh quẩn với đậu hủ, rau, nấm...).
3. Trong gia đình chỉ có 1 mình mình ăn chay nên sợ ảnh hưởng đến các thành viên khác.
4. Những bạn đi làm công sở thì càng gặp nhiều khó khăn trong việc ăn chay vì phải chuẩn bị cơm hộp mang theo trước khi đi làm.
5. Quán chay ngon, rẻ, hợp vệ sinh, gần nhà, gần công ty thì khó tìm.
6. Gặp trở ngại trong giao tiếp.
7. Vẫn còn thèm đồ ăn mặn.
8. Gia đình ngăn cản.
Và còn nhiều lý do khác nữa....
Thật ra trở ngại thì ai cũng gặp phải hết nhưng nếu mình quyết tâm và biết cách khắc phục, vượt qua trở ngại thì mình có thể đạt được điều mình muốn. Đường đến thành công thường trải đầy chông gai chứ có trải đầy hoa hồng bao giờ?
Bản thân DH lúc phát tâm ăn chay đã gặp rất nhiều trở ngại. Có khi DH còn nghĩ là kiếp này coi bề khó ăn chay được rồi và cầu xin cho kiếp sau không gặp chướng ngại để có thể ăn chay. Nhưng bây giờ mới biết suy nghĩ như vậy là sai.
Bởi vì tu mà không gặp chướng ngại thì chưa phải là tu (ăn chay cũng là một pháp môn tu). Ví dụ như mình muốn ăn chay lập tức ai cũng đồng tình, lại có người nấu nướng đổi món cho mình hằng ngày, lại không ảnh hưởng đến sức khỏe, không ảnh hưởng đến giao tiếp thì có phải việc ăn chay quá dễ dàng không?
Chúc các bạn thêm động lực và gặp nhiều thiện duyên trên con đường xây dựng đạo hạnh!
Kính mời mọi người vào mục trổ tài làm bếp/món chay:
viewforum.php?f=26để học hỏi chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn
DH