Chấp mê

Chấp mê

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 6 Tháng 8 24, 2012 7:17 pm

Kính chào Thầy! Kính chúc Thầy cùng gia đình, các Anh chị Em KCYĐ an khang trường thọ!

Vừa qua, vì hoàn cảnh gia đình, nên con không thể tập trung để viết thư cho thầy, và thấy Thầy chuyển sang con đường tu tập con cũng rất buồn, không biết vì lý do gì mà thầy đã chấp nhận bế quan để bỏ lại mọi người ra đi. Con trộm nghĩ có lẽ đây là thời kỳ mạt pháp, không có người ngộ đạo nên buộc thầy chấp nhận để cho chúng sanh ở lại.

Đúng trong thời này, người biết đạo thì nhiều, người theo đạo thì ít, người hiểu đạo thì nhiều nhưng người hành đạo thì ít; người biết thì không nói, người nói thì không biết. . . khó. . . khó…

Quả thật con cũng không biết nói gì nữa, mỗi chúng sinh vì chiêu nghiệp nên đã sanh ra trong cuộc đời này và là cơ hội để chúng ta giải thoát, đúng lý con không thể nói . . . nhưng vì duyên số nên con gặp thầy, nên con chỉ nói buâng quơ vài điều, tùy duyên, tùy duyên . . .

1. Tu căn bản là từ Tâm để đi đến giải thoát.(ưng vô sở trụ như sanh kỳ tâm)

2. Bất lập văn tự, trực chỉ nhân tâm- kiến tánh thành phật.

3. Tiến tới vô thượng chánh đẳng chánh giác, rồi đến …………

Một cái may là thầy đã có cái căn bản là khí công tâm pháp . . . Các Vấn đề nói, có lẽ sẽ còn rất nhiều, song vì sự tôn nghiêm chánh pháp nên con xin dừng tại đây.

Con biết thầy đã hiểu, Thầy đã biết nhưng vì tu tập không có kết quả nên thầy chuyển sang tịnh . . . khó nói. . . khó nói. . .

Kính mong thầy sớm nhận định, và dẫn dắt các A, E sớm đến bờ giác.

Kính chào Thầy!

KĐT phuongnamdic@yahoo.com.vn

Trả lời :

Mình phải tự lượng sức mình, không thể độ hết. Muốn độ hết phải phát nguyện :

" Chúng sinh không số lượng

Thề nguyện đều độ khắp.

Nên phải tu tịnh độ là con đường nhanh nhất thành Phật để trở lại ta bà hóa độ chúng sanh, lúc đó mới đủ lực và phương tiện rồi tùy duyên đi độ khắp bằng mọi phương tiện, chứ dùng ngành y chỉ là 1 trong nhiều phương tiện để độ người thoát khỏi thân bệnh mà chưa đến bờ giác được, Khuyến khích họ khi té ngã, đã chỉ cho họ phương tiện để chữa thân bệnh rồi, phải tự biết đứng dậy mà đi...

Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6034
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách

cron