Trợ niệm A Di Đà Phật ...

Trợ niệm A Di Đà Phật ...

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 5 17, 2012 11:36 pm

A Di Đà Phật!
Thưa thầy, được biết đến khí công y đạo là duyên lớn nhất với con, là cơ sở để con hiểu được các phương pháp khác. Nay con có duyên được biết tới pháp môn tịnh độ (do bà con mới mất và được đạo tràng giúp đỡ trợ niệm và khai thị cho bà con được vãng sanh), vốn có niềm tin vào phật pháp và đã tìm hiểu nhiều tài liệu của thầy về nghiệp bệnh cũng như phương pháp cầu ơn trên để chữa bệnh.
Thưa thầy, thời gian vừa rồi do ít có điều kiện thực hành chữa bệnh nên con đã đi trợ niệm và thấy việc niệm A Di Đà Phật trong quá trình trợ niệm rất phù hợp với 1 số bài tập khí công của thầy dạy, vì thở ra nhiều nhưng thời gian hít vào ngắn, sau vài lần đi thì thấy trong người có thay đổi tích cực hơn. nhất thời con chưa hiểu đó là do phương pháp niệm hay do phật lực giúp con (vì quá trình niệm không đều đặn đồng nhất và lúc nhanh lúc chậm nên con không biết là đúng hay sai với người tập khí công)
Trong quá trình đi trợ. niệm con cũng được chứng kiến hiện tượng thân người sau khi mất 8h (thậm chí là 12 hay 48h như bà con) mà vẫn mềm mại, sắc mặt còn hơi hồng hào. xin thầy lí giải giúp con hiện tượng trên
Được dạy rằng nếu người mất được hộ niệm mà nóng ở đỉnh đầu là được vãng sanh về tây phương cực lạc, không phải quay lại 6 nẻo luân hồi. Nếu giúp được người mất như vậy thì thật sự là quá lớn lao, người sống tu tập cả đời cũng mong được vậy, giờ pháp môn này giúp người mất được về nơi an lạc dù trong khi sống người đó có niềm tin nhưng chẳng mấy khi đọc kinh, niệm Phật. Điều này có đúng thật không ạ. Con đạo hạnh thấp kém mê chướng nhiều nên không biết tướng của pháp, sợ làm sai hay ủng hộ cho điều sai trái thì rất đáng tiếc nên xin thầy chỉ điểm cho con.
Hành đạo giúp đời và được công nhận là mong muốn lớn nhất của con hiện nay, việc nào có lợi lạc cho chúng sinh là con nguyện được góp chút sức lực, nhưng khả năng thấp kém, không biết chân tướng thật của pháp, không biết rõ phải làm sao để tốt. Con biết thầy rất bận vì nhiều lần con gửi mail mà không được thầy trả lời. mong được thầy bớt chút thời gian chỉ dẫn cho con được nên người.
A Di Đà Phật
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6034
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am

Re: Trợ niệm A Di Đà Phật ...

Gửi bàigửi bởi admin » Thứ 5 Tháng 5 17, 2012 11:36 pm

Trả lời :
Niệm A Di Đà Phật có 3 công dụng thấy rõ :
1-Đó là cách luyện hơi thở tốt nhất đúng theo tiêu chuẩn khí công là : chậm, nhẹ, sâu, lâu, đều, bình thường... có nghĩa khi niệm xong cũng không mệt.
2-Trợ niệm càng nhiều thì giữ được chánh niệm, suốt ngày đối với chính mình, tâm không loạn động, mà còn giúp cho người được vãng sanh.
3-Còn riêng người đi trợ niệm thấy được sự mầu nhiệm của những người được vãng sanh, sẽ thực hiện được 3 yếu tố Tin-Hạnh-Nguyện, thì cũng sẽ được vãng sanh, và ngay trong đời này cũng thấy được Đức Phật A Di Đà, khi còn sống thân thể được khỏe mạnh không bệnh tật.
Tuy nhiên, nếu những lúc không đi trợ niệm thì vẫn tiếp tục niệm A Di Đà Phật hàng ngày theo hướng dẫn sau đây thì đời sống tâm linh được tiến hóa càng ngày càng cao :
http://www.hoasentrenda.com/ThuVienHSTD/HD_Tinhdo14.pdf
Thân
doducngoc
admin
Site Admin
 
Bài viết: 6034
Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 4 17, 2011 12:18 am


Quay về Tâm Linh / Tôn Giáo

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách

cron